Hướng dẫn bảo trì bảo dưỡng xe nâng điện

Hướng dẫn bảo trì bảo dưỡng xe nâng điện

Trường
06, January, 2021

Xe nâng điện đã và đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam, tuy nhiên để sử dụng và bảo dưỡng đúng cách không phải ai cũng biết. Chúng tôi xin đưa ra 1 số hướng dẫn bảo trì và bảo dưỡng cho xe nâng của bạn.

huong-dan-bao-tri-bao-duong-xe-nang-dien

Hướng dẫn sử dụng xe nâng điện HangCha

Cách thay pin ắc quy điện an toàn

Thay đổi pin điện xe nâng có vẻ như là một nhiệm vụ cấp bách, tuy nhiên nó có thể gây ra một loạt các mối nguy hiểm và rắc rối nếu không được thực hiện đúng cách. Không sợ hãi, tuân thủ các giao thức và thực hành phù hợp sẽ khiến bất kỳ người mới nào trở thành một chuyên gia trong việc thay đổi pin ngay cả trong một công cụ tiên tiến như xe nâng. Cơ quan quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp chi phối tất cả các khía cạnh của nơi làm việc để đảm bảo tất cả nhân viên được bảo vệ an toàn khi thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày. Điều này bao gồm thay đổi pin xe nâng. Trên thực tế, OSHA đã cung cấp các mẹo của riêng họ để giúp bạn thực hiện nhiệm vụ bảo trì thường xuyên này. Đối với những người muốn tận dụng tối đa hoạt động xử lý vật liệu và dành ít thời gian hơn cho các nhiệm vụ như vậy, đây là hướng dẫn toàn diện về cách thay pin ắc quy an toàn:

Thiết lập khu vực sạc điện cho xe nâng

Đầu tiên và quan trọng nhất, hút thuốc nên bị cấm tuyệt đối trong khu vực lân cận trạm sạc. Điều này là vì nhiều lý do. Đáng kể nhất, điều này có nguồn gốc từ các tương tác tiềm năng với hydro có thể trở thành chất nổ theo nghĩa đen. Với điều này đã được nêu, việc tuân thủ các hướng dẫn của OSHA hỗ trợ việc quyên tặng PPE bắt buộc và thông gió đầy đủ trong khu vực hoạt động. Hơn nữa, từ góc độ luyện kim, bất kỳ đồ trang sức hoặc dụng cụ kim loại nào cũng cần được tránh xa phần ngọn của các cực pin để tránh tia lửa và khả năng bắt lửa của hóa chất. Tuân thủ các chỉ thị này không chỉ hạn chế rủi ro, giảm thiểu các lỗ hổng hoặc giảm sự khởi đầu của tiền phạt mà chúng còn được chứng minh là có hiệu quả và hiệu quả cho việc thay đổi an toàn của bất kỳ ắc quy xe nâng nào.

Cách thiết lập khu vực sạc - Trong trường hợp thay đổi ắc quy xe nâng, khu vực làm việc và trạm sạc cần đảm bảo thông thoáng, có nguồn điện đủ tiêu chuẩn, và có công tắc an toàn khi có sự cố.

Trong thực tế, có một số khu vực được yêu cầu như là một phần thiết yếu của hoạt động ngành kho vận. Những hàng phần thiết yếu bao gồm bình chữa cháy, phòng làm việc, nhà vệ sinh... Tất cả các khu vực này đều cần thiết tuy nhiên nên để các xa chỗ sạc điện ắc quy tối thiểu từ 15-20 mét, tốt nhất là nên đi về phía đối diện chỗ sạc điện. Lên để bồn rửa mặt thuận tiện khi sử dụng xe nâng điện, phòng bất kỳ axit ắc quy bắn vào mắt, điều quan trọng là người bị ảnh hưởng phải rửa mắt bằng nước ấm trong ít nhất năm phút và tìm kiếm sự chăm sóc y tế sau đó.

huong-dan-bao-tri-bao-duong-xe-nang-dien

Sử dụng thiết bị bảo vệ cá nhân khi tiếp xúc với ắc quy xe điện

Thiết bị bảo vệ cá nhân là một phần thô sơ của bảo trì pin. Trang bị găng tay cao su và kính bảo hộ sẽ bảo vệ da và mắt khỏi axit ăn mòn có thể gây bỏng nặng. Hơn nữa, điều này được củng cố thêm bằng một lời kêu gọi sử dụng tạp dề và các mặt hàng quần áo bao phủ tất cả các khu vực của cơ thể. Axit pin dễ bay hơi đến mức chỉ nên sử dụng nước khử ion ở gần thiết bị do thực tế nó có thể gây ra phản ứng nhiệt phân. Chúng gây hại cho cơ thể của con người.

Hãy đảm bảo sự phù hợp an toàn với nguyên tắc OSHA - OSHA rất nghiêm ngặt trong việc thực thi các thực tiễn tốt nhất và cải tiến liên tục trong khía cạnh này.

Lịch bảo trì tiêu chuẩn áp dụng cho xe nâng dầu và xe điện

Bảo trì & Dịch vụ

  • Hệ thống CSSBH có thể giúp cắt giảm chi phí cho thiết bị và tăng năng suất bằng cách:
  • Tối ưu hóa lịch trình
  • Tăng mức sử dụng / thời gian hoạt động
  • Đánh giá các phương án bảo trì
  • Xem xét lựa chọn thay thế cho thuê
  • Chuẩn hóa thiết bị và thông số kỹ thuật
  • Cải thiện hoặc loại bỏ hàng tồn kho

huong-dan-bao-tri-bao-duong-xe-nang-dien

Bảo trì xe nâng

Xe nâng là những cỗ máy vô cùng phức tạp, những cỗ máy cần vận hành hoàn hảo ngày này qua điều kiện làm việc khắc nghiệt nhất. Hãy chủ động trả tiền để đi trước lịch bảo trì xe nâng và chủ động về việc cung cấp cho máy của bạn sự chăm sóc cần thiết.

Sử dụng xe nâng được đo bằng giờ. Xe nâng càng hoạt động nhiều giờ thì càng cần phải sửa chữa. Nói chung, cứ sau 250 giờ bạn nên thay đổi các bộ lọc, bôi trơn khung và kiểm tra hệ thống phanh và hệ thống điện xem có dấu hiệu bị mòn không. Tại 500 giờ, bạn nên bảo dưỡng chất chống đông và bugi. Sau 1.000 giờ, bạn nên thay dầu thủy lực và bộ lọc, và kiểm tra dầu phanh. Đây là lý do tại sao nó rất quan trọng để lập danh mục thời gian sử dụng xe nâng của bạn, để đảm bảo rằng bạn đang đi trước bất kỳ quá trình bảo trì cần thiết nào.

Bảo trì phòng ngừa

Tất nhiên, cách tốt nhất để chăm sóc xe nâng là thực hành bảo dưỡng phòng ngừa. Điều này cho phép bạn biết chính xác những gì cần chăm sọc tại bất kỳ thời điểm nào và khắc phục các sự cố trước khi chúng trở thành vấn đề cực kỳ tốn kém. Bạn có thể chủ động ngăn chặn các vấn đề từ việc cắt xén ngay từ đầu, thay vì phải bỏ tiền ra nhiều hơn để phản ứng với mọi sự cố.

Công ty chúng tôi có một nhóm các chuyên gia sẵn sàng để biết máy của bạn từ trong ra ngoài. Chúng tôi có thể cảnh báo bạn về các vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng mọc lên và chúng tôi có thể thực hiện bảo trì cần thiết để đảm bảo rằng xe nâng của bạn hoạt động tốt vào giờ thứ 1.000 như lần đầu tiên. Liên lạc với chúng tôi hôm nay và hỏi về chương trình bảo trì phòng ngừa của chúng tôi.

Xem thêm:

10 câu hỏi phổ biến nhất về xe nâng điện

Viết bình luận:
"