10 câu hỏi phổ biến nhất về xe nâng điện

10 câu hỏi phổ biến nhất về xe nâng điện

Trường
04, January, 2021

Bạn đang sử dụng xe nâng điện? Hay cần tìm hiểu về xe nâng, chúng tôi xin đưa ra và giải thích 10 cầu hỏi thường gặp về xe nâng điện của người dùng.

10-cau-hoi-xe-xe-nang-dien

Xe nâng hàng loại nào phù hợp nhất

Khi quyết định loại xe nâng nào là sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn có thể cảm thấy nản lòng khi biết làm thế nào để đưa ra quyết định đúng. Với rất nhiều kiểu dáng, hình dạng và kích thước xe nâng khác nhau trên thị trường, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo tìm được loại xe nâng phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Một loại xe nâng được nhiều người lựa chọn là xe nâng điện. Mặc dù có nhiều điểm tương đồng giữa xe nâng điện và các loại máy vận hành bằng khí LPG và động cơ dầu diesel truyền thống hơn, nhưng có một số điểm khác biệt đáng chú ý cần được xem xét.

Chúng tôi xin đưa ra danh sách các câu trả lời cho những câu hỏi phổ biến nhất được hỏi về xe nâng điện để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất có thể về chiếc xe nâng tốt nhất cho bạn.

1) Xe nâng điện có tuổi thọ bao lâu?

Khi cần xác định xem xe nâng điện kéo dài bao lâu, tuổi thọ thường được tính bằng giờ. Nếu một chiếc xe nâng điện được sử dụng trong một ca làm việc với thời gian làm việc 8 giờ một ngày thì xe nâng trung bình sẽ chạy trong khoảng 2.000 giờ mỗi năm. Một chiếc xe nâng điện trung bình có tuổi thọ dự đoán là 10.000 giờ làm việc - do đó nó sẽ kéo dài khoảng 5 năm.

10-cau-hoi-xe-xe-nang-dien

2) Xe nâng điện có sử dụng được bên ngoài không?

Xe nâng điện thường được thiết kế để hoạt động tốt nhất trong nhà hoặc ở những vùng khí hậu lạnh hơn, và vì vậy về mặt lý thuyết, nó có thể được sử dụng bên ngoài. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến nghị rằng nếu phần lớn thời gian làm việc của xe nâng dự kiến ​​diễn ra bên ngoài, thì nên tìm giải pháp thay thế bằng khí hoặc dầu diesel.

3) Xe nâng điện có sử dụng dưới trời mưa được không?

Tiếp theo từ điểm cuối cùng, xe nâng điện không bao giờ được sử dụng ở những nơi thường xuyên có mưa hoặc tuyết rơi. Tiếp xúc với mưa hoặc tuyết có thể khiến xe nâng điện bị chập mạch và do đó những nguy hiểm cần sử dụng xe nâng chạy bằng gas hoặc diesel thay thế.

4) Xe nâng điện có cần bình chữa cháy không?

Không có yêu cầu pháp lý nào về việc trang bị bình chữa cháy cho xe nâng điện. Tuy nhiên, điều kiện làm việc mà xe nâng điện dự kiến ​​hoạt động nên được đánh giá về các nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn, và nếu đó là khu vực có nguy cơ cao, thì việc trang bị bình chữa cháy cho xe nâng sẽ là một ý kiến ​​hay. Hơn nữa, nếu một khu vực được coi là có nguy cơ cao về hỏa hoạn tiềm ẩn, thì có thể có các quy định yêu cầu nhân viên phải có đầy đủ phòng cháy chữa cháy.

10-cau-hoi-xe-xe-nang-dien

5) Tôi có thể sử dụng ắc quy ô tô cho xe nâng điện không?

Vì ắc quy ô tô được chế tạo cho các mục đích khác nhau nên việc sử dụng ắc quy ô tô trong xe nâng điện là không phù hợp. Ắc quy xe nâng điện thuộc loại được gọi là “chu kỳ dài”. Điều này có nghĩa là pin có thể được xả và sạc lại nhiều lần trong suốt tuổi thọ dự kiến ​​của pin.

6) Làm cách nào để sạc xe nâng điện?

Như vừa đề cập, ắc quy xe nâng điện được thiết kế đa dạng về chu kỳ. Có thể sạc lại ắc quy chu kỳ sâu của xe nâng điện bằng bộ sạc ắc quy tương thích đặc biệt lấy năng lượng từ nguồn điện lưới thông thường. Bạn nên sử dụng pin chu kỳ sâu 8 giờ để đảm bảo sạc đầy đủ và triệt để.

7) Tôi cần loại nguồn điện nào để sạc xe nâng điện?

Bộ sạc mà bạn sẽ cần để cung cấp năng lượng cho xe nâng điện phụ thuộc hoàn toàn vào kích thước của ắc quy và do đó phụ thuộc vào kích thước của xe nâng. Bộ sạc xe nâng điện sẽ lấy điện từ nguồn điện chính và kích thước của bộ sạc cần thiết sẽ phụ thuộc vào việc nó là bộ sạc một pha hay ba pha.

8) Xe nâng điện chạy nhanh như thế nào?

Xe nâng điện có cùng mức hiệu suất với xe nâng chạy bằng gas và diesel. Tốc độ tối đa cho phép đối với bất kỳ loại xe nâng nào trong quá trình hoạt động là 8 m/s, và do đó về tốc độ, bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào giữa xe nâng điện so với xe nâng chạy bằng gas hoặc diesel.

10-cau-hoi-xe-xe-nang-dien

9) Xe nâng điện có tiết kiệm chi phí hơn xe nâng chạy bằng gas và diesel không?

Nhìn chung, xe nâng điện tiết kiệm chi phí hơn so với các lựa chọn thay thế chạy bằng gas và diesel. Xe nâng điện có ít bộ phận chuyển động hơn so với các loại xe chạy bằng khí và diesel, do đó có yêu cầu bảo trì thấp hơn. Hơn nữa, không cần thay dầu hoặc điều chỉnh, và điều này giúp giảm chi phí bảo dưỡng. Hơn nữa, chi phí sạc xe nâng điện thấp hơn so với chi phí nạp nhiên liệu cho xe nâng động cơ diesel và gas. Tuy nhiên, xe nâng điện có chi phí đầu tư ban đầu cao hơn do phải mua bình ắc quy và bộ sạc công nghiệp, nhưng nhìn chung, xe nâng điện vẫn tiết kiệm chi phí hơn.

10) Xe nâng điện lớn nhất mà bạn có thể nhận được là gì?

Xe nâng điện lớn nhất hiện nay có thể mua trên thị trường có tải trọng nâng 25 tấn. Nếu bạn yêu cầu nâng tải nặng hơn, thì có lẽ bạn cần liên hệ sớm với các hãng lớn để đặt hàng.

Xem thêm bài viết:

Các loại pin ắc quy cho xe nâng điện, làm sao để chọn ắc quy phù hợp?

Viết bình luận:
"