Những điều bạn nên biết trước khi quyết định đầu tư máy xúc lật

Những điều bạn nên biết trước khi quyết định đầu tư máy xúc lật

Trường
12, June, 2019

Máy xúc lật được chế tạo để hoạt động trong không gian rộng rãi và hạn chế trong khu vực chật hẹp. Ngoài ra  máy xúc lật được sử dụng cho nhiều nhiệm vụ khác nhau trong xây dựng, nông nghiệp, khai phá, lâm nghiệp, v.v.

Cấu tạo và công dụng của máy xúc lật

Máy xúc lật có bán kính quay rộng hơn nhiều. Máy xúc lật có hệ thống lái vi sai cũng như ở bánh lái trượt và chúng có thể quay vòng quay hoặc bộ đếm xoay bánh xe của chúng.

Tham khảo thêm sản phẩm máy kẹp gắp gỗ

nhung-dieu-can-dau-tu-may-xuc-lat

Khả năng tải hoạt động cao hơn

Hiệu quả nhiên liệu vượt trội

Tốc độ di chuyển cao hơn đáng kể

Nâng cao và tầm với từ 2-4 mét

Trọng tâm dưới

Chiều dài cơ sở dài hơn

Hầu hết máy xúc lật có AWS (dẫn động bốn bánh), có nghĩa là bánh sau cũng quay. Một trang bị phổ biến khác là máy xúc lật nhỏ gọn có khớp nối, giúp chúng có khả năng cơ động hơn nữa. Một số kết hợp cả AWS và khớp nối để có được sự linh hoạt tối đa.

nhung-dieu-can-dau-tu-may-xuc-lat

Tính năng của máy xúc lật

Máy xúc lật khá phổ biến đối với thị trường Việt Nam trong khoảng 10 năm trở lại đây, mặc dù chúng đã rất phổ biến trong một thời gian dài ở thị trường châu Á và châu Âu.

Sức mạnh và năng suất 

Máy xúc lật bánh lốp rất mạnh mẽ và cho năng suất cao. Một trong những nhược điểm của Máy xúc lật có bánh xe là khi làm việc trong môi trường có nền độ sâu, độ nghiêng khiến nó bị mất năng xuất làm việc do chênh lệch độ cao do các bánh xe.

nhung-dieu-can-dau-tu-may-xuc-lat

Tuy nhiên, khi có mặt nền ổn định, chúng thường có sức nâng tốt hơn so với các máy nâng khác. Bởi vì hầu hết các máy có bánh lốp đều có bộ phận có khả năng nâng hạ với khối lượng lớn nhờ có xy lanh thủy lực 2 bên và có thể được tăng cường thêm tùy theo mục đích sử dụng.

Máy xúc lật luôn hoạt động ổn định

Một số nhà khai thác đã bày tỏ mối quan tâm về sự ổn định của máy xúc lật bánh lốp. Khi các bộ công tác sử dụng một cách chính xác, một Máy xúc lật có bánh xe cũng ổn định như đối tác được theo dõi của nó. Tuy nhiên, cần cẩn thận hơn một chút trên các sườn dốc, vì trọng tâm cao hơn một chút trên máy xúc lật có bánh lốp.

nhung-dieu-can-dau-tu-may-xuc-lat

Môi trường làm việc cho máy xúc lật

Máy xúc lật  bánh lốp hoạt động thực sự tốt cho công việc bên đường vì chúng cơ động hơn máy đào theo dõi. Các mô hình swing không đuôi có thể làm việc trong một làn đường duy nhất mà không có bất kỳ vấn đề. Tuy nhiên, chúng không có nhiều lực kéo ngoài đường như một cỗ máy được theo dõi. Mặt bằng không bằng phẳng cũng có thể là một vấn đề đối với họ. Máy xúc lật bánh lốp cần 1 không gian rộng rĩ và tương đối ổn đinh để làm việc.

Ứng dụng cho máy xúc lật

Máy xúc lật có bánh lốp có thể được sử dụng cho rất nhiều ứng dụng - công việc nhà máy phế liệu, công việc làm đường, xử lý vật liệu, xử lý chất thải, lắp đặt tiện ích, chỉ để một vài cái tên. Một số chủ sở hữu đang sử dụng chúng như là sự thay thế cho backhoes.

nhung-dieu-can-dau-tu-may-xuc-lat

Chi phí sở để hữu máy xúc lật

Máy xúc lật khá tốn chi phí đầut tư ban đầu, nhưng chúng không cần đến chi phí dài hạn cho việc bảo trì và vận chuyển và hệ thống theo dõi, chiếm một phần không đáng kể trong giá cho một máy xúc lật được đầu tư. Các đại lý máy xúc lật khuyến khích người mua tiềm năng nên xem xét không chỉ chi phí ban đầu mà còn tiết kiệm chi phí dài hạn liên quan.

Xem thêm các bài viết tương tự:

So sánh máy xúc lật hãng LiuGong và máy xúc lật XCMG bán chạy nhất tại Việt Nam

Viết bình luận:
"