XCMG XÂY DỰNG NHÀ MÁY THỦY ĐIỆN LỚN NHẤT Ở CHÂU PHI

XCMG XÂY DỰNG NHÀ MÁY THỦY ĐIỆN LỚN NHẤT Ở CHÂU PHI

Trường
14, June, 2022

Một đội thiết bị máy móc xây dựng XCMG đã hoạt động không ngừng để xây dựng nhà máy thủy điện lớn nhất châu Phi, Trạm thủy điện Julius Nyerere ở Tanzania, trong 9 tháng qua. Với hoạt động trung bình trên một thiết bị vượt quá 3.000 giờ, các sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ đáng tin cậy của XCMG đã giúp tiết kiệm thời gian xây dựng quý báu cho dự án.

XCM-van-hanh-het-cong-suat-xay-dung-nha-may-thuy-dien-lon-nhat-tai-chau-Phi

XCMG – nhà xuất khẩu máy công trình hàng đầu sang châu Phi  

Kể từ năm 2017, XCMG đã là nhà sản xuất máy xây dựng hàng đầu của Trung Quốc về khối lượng xuất khẩu sang Châu Phi. Trên khắp vùng đất rộng lớn của Châu Phi, thiết bị XCMG được nhìn thấy rộng rãi trong các dự án xây dựng lớn, bao gồm những không giới hạn ở các dự án xây dựng Cảng Djibouti của Nam Phi, đường cao tốc của Ethiopia, Sân vận động Quốc gia Nyayo của Kenya và hơn thế nữa. Đối với dự án Đường sắt tiêu chuẩn Mombasa – Nairobi của Kenya, XCMG đã xuất 198 thiết bị để tham gia xây dựng; và đối với dự án nhà máy lọc dầu ở Tây Phi, XCMG đã xuất khẩu gần 2.000 thiết bị từ hơn 20 chủng loại sản phẩm với tổng giá trị lên tới 200 triệu đô la Mỹ.

XCM-van-hanh-het-cong-suat-xay-dung-nha-may-thuy-dien-lon-nhat-tai-chau-Phi

Với tổng vốn đầu tư hơn 2,8 tỷ USD, Trạm sẽ có tổng công suất lắp đặt là 2.115 megawatt và dự kiến ​​sẽ lắp đặt 9 tuabin Francis thẳng đứng 235 megawatt. Sau khi hoàn thành, nó sẽ tăng tổng công suất thủy điện đã lắp đặt hiện tại của Tanzania lên 140%, trở thành con đập có công suất lắp đặt lớn nhất trên khắp lục địa châu Phi.

XCM-van-hanh-het-cong-suat-xay-dung-nha-may-thuy-dien-lon-nhat-tai-chau-Phi

Các thiết bị này bao gồm hàng chục máy xúc, cần cẩu, xe lu và máy rải bê tông.

“Điều kiện địa lý và khí hậu phức tạp của Tanzania là một thách thức rất lớn đối với khả năng thích ứng và độ tin cậy của máy móc và thiết bị xây dựng. XCMG đã tùy chỉnh và nâng cấp đội ngũ thiết bị để mang lại hiệu suất tối ưu ”, Hanson Liu, Phó chủ tịch XCMG cho biết.

XCM-van-hanh-het-cong-suat-xay-dung-nha-may-thuy-dien-lon-nhat-tai-chau-Phi

Trong số đó, cần trục địa hình XCA60E được trang bị công nghệ hệ thống treo độc lập cần trục chéo đơn có tải trọng lớn đầu tiên trên thế giới. Các bánh xe trái và phải có thể quay độc lập để tự động thích ứng với điều kiện đường xá, cải thiện 47% hiệu suất xuyên quốc gia và 15% hiệu suất cơ động khi bẻ cua tốc độ cao để đối phó với các điều kiện làm việc kém, bao gồm nhiệt độ cao và đất ẩm ướt.

“Tanzania đã phải đối mặt với vấn đề mất điện trong nhiều năm và họ đã bắt tay vào một nỗ lực đầy tham vọng nhằm thu hút nhiều vốn FDI hơn, đòi hỏi phải đảm bảo nguồn điện hiệu quả, đáng tin cậy và chất lượng. Tanzania đã đặc biệt cam kết phát triển các nguồn năng lượng thay thế và Trạm sẽ cung cấp đủ năng lượng điện cho Tanzania đồng thời giảm thiểu thiệt hại đối với tài nguyên nước và môi trường của đất nước, ”Mohmand, giám đốc thiết bị cho biết.

Xem thêm danh mục:  PHỤ TÙNG MÁY XÚC LẬT XCMG NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG

 

XCMG phát triển mạng lưới bán hàng tại châu Phi

Tính đến thời điểm hiện tại, XCMG đã thành lập và sở hữu 6 công ty con ở Châu Phi và vận hành hơn 30 trung tâm phụ tùng, với hơn 30 nhà phân phối ban đầu và mạng lưới bán hàng và dịch vụ gần như phủ khắp Châu Phi cận Sahara, cung cấp hỗ trợ bán hàng và sau bán hàng chuyên nghiệp , dịch vụ phụ tùng thay thế cũng như đào tạo kỹ thuật và việc làm miễn phí cho cư dân địa phương. XCMG cũng đã thực hiện một loạt các dự án phúc lợi công cộng ở Châu Phi như tặng màn chống muỗi, chương trình học bổng XCMG và dự án hầm chứa nước ở Châu Phi.

XCM-van-hanh-het-cong-suat-xay-dung-nha-may-thuy-dien-lon-nhat-tai-chau-Phi

6 dự án xây dựng gần đây mà XCMG đã và đang hỗ trợ ở Châu Phi  

· Tanzania, dự án cải tạo và bảo vệ rừng ở phía nam: Máy xúc XCMG XE370CA đã được tối ưu hóa về sức mạnh, thủy lực và vận hành để thích ứng với khí hậu rừng mưa nhiệt đới.

· Sudan, dự án cải tạo đường ở Abu Hamad: Máy xúc lật XCMG ZL50GN đã làm việc liên tục và không có lỗi trong dự án xây dựng và cải tạo đường ở khu vực khai thác mỏ phía bắc Sudan.

· Sudan, mỏ vàng ở phía đông Khartoum: Máy xúc XCMG XE215C đã hoạt động không ngừng nghỉ trong hơn 6.000 giờ mà không gặp trục trặc nào dưới nhiệt độ gần 50 độ C.

· Dự án Khu công nghiệp Ethiopia, Dire Dawa (DDIP): Máy xúc lật XCMG LW300FN được triển khai trong khu công nghiệp đặc biệt nằm trong khu kinh tế đặc biệt đầu tiên của Ethiopia được phát triển theo tiêu chuẩn quốc tế.

· Thành phố công nghiệp nhẹ quốc tế Ethiopia, Huajian ở Addis Ababa: một đội hoàn chỉnh máy móc bê tông XCMG đã làm việc ngày đêm để xây dựng công viên.

· Mở rộng nhà ga sân bay quốc tế Ethiopia, Addis Ababa Bole: Cần cẩu xe tải XCMG QY25K-II đã tham gia vào việc xây dựng mở rộng nhà ga sân bay. Sau khi hoàn thành, sân bay sẽ có thể đón 25 triệu lượt khách vào năm 2025.

XCM-van-hanh-het-cong-suat-xay-dung-nha-may-thuy-dien-lon-nhat-tai-chau-Phi

Xem thêm bv

XCMG TĂNG CƯỜNG PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG XANH 2022

Viết bình luận:
"