5 cách giữ an toàn khi vận hành xe nâng dầu trên địa hình gồ ghề

5 cách giữ an toàn khi vận hành xe nâng dầu trên địa hình gồ ghề

Trường
04, June, 2019

Bạn có bị thách thức bởi khái niệm vận hành xe nâng dầu địa hình gồ ghề không? Đừng lo lắng, nhiều người thấy mình bị bao vây trong những dịp như vậy. Xe nâng là thiết bị động, có khả năng hợp lý hóa mọi quy trình xử lý vật liệu.

5-cach-van-hanh-xe-nang-dau

Cho dù đó là sàn nhà máy trong khoang tải hoặc bên ngoài giới hạn, Xe nâng dầu có thể giúp nhân viên vận chuyển các vật nặng một cách dễ dàng. Ngoài trời, các thử thách là khác nhau và trò chơi có thể thay đổi mạnh mẽ trong một vài khoảnh khắc. Môi trường trở nên khó khăn hơn bao giờ hết và những mối nguy hiểm mới đã sẵn sàng để kiểm tra quyết tâm và chuyên môn của bất kỳ người điều khiển xe nâng dầu mới hoặc cựu chiến binh. Điều quan trọng là luôn đi trước một bước được chuẩn bị. Dưới đây là những cách tuyệt vời và đã được chứng minh để giữ an toàn trong khi sử dụng xe nâng địa hình gồ ghề:

5-cach-van-hanh-xe-nang-dau

1) Kiểm tra xe nâng dầu trước khi vận hành

Kiểm tra xe nâng dầu trước khi sử dụng là tối quan trọng. Có lẽ lốp xe bơm hơi kém là nguy hiểm nhất trước khi sử dụng ở địa hình gồ ghề. Lốp xe quá khổ giống như muốn nổ tung và tạo ra một sự cố ngay lập tức. Trong một môi trường địa hình gồ ghề, việc sửa chữa những chiếc lốp này khó khăn hơn nhiều hoặc thậm chí là tháo xe ra khỏi công trường khi nó bị vô hiệu hóa. Ngược lại, lốp không săm có nguy cơ bị xẹp và do đó địa hình gồ ghề có thể khiến cho việc loại bỏ phần thất bại trở nên rất khó khăn. Ngoài ra, kiểm tra ắc quy, dầu, chất lỏng và chất chống đông sẽ đảm bảo vận hành tối ưu các phương tiện này trước khi sử dụng và tối đa hóa kết quả trong hiện trường.

5-cach-van-hanh-xe-nang-dau

2) Tập trung khi điều khiển xe nâng dầu

Người điều khiển xe nâng dầu địa hình gồ ghề phải luôn luôn tập trung trước mắt, liên tục khảo sát khu vực để tìm ra những mối nguy hiểm tiềm tàng. Ngoài ra, điều quan trọng đối với người điều khiển xe nâng địa hình gồ ghề là luôn luôn rảnh tay, trong trường hợp phải thực hiện thao tác nhanh và nhanh.

3) Luôn cập nhật các tiêu chuẩn an toàn cho xe nâng dầu

Đọc qua Tiêu chuẩn quốc gia Mỹ SFIC về Xe nâng dầu địa hình thô có thể cung cấp một tường thuật và khuôn khổ toàn diện và kỹ lưỡng cho cả người mới bắt đầu và chuyên gia. Các tiêu chuẩn này được thực hiện bởi các chuyên gia trong ngành đã nghĩ ra các phương pháp và phương pháp nhằm thúc đẩy việc xử lý an toàn các máy này trong những dịp khó khăn nhất.

5-cach-van-hanh-xe-nang-dau

4) Chuẩn bị an toàn cho xe nâng dầu là một ý tưởng tuyệt vời

Khi hoạt động trong một địa hình gồ ghề, việc chuẩn bị là rất cần thiết khi phải làm việc trong điều kiện gồ ghề. Một bước chuẩn bị cho  xe nâng dầu là một công cụ bổ sung tuyệt vời có thể cung cấp một phạm vi tuyệt vời của những khó khăn đi kèm mà các nhà khai thác có thể gặp phải trong những môi trường làm việc khó khăn này.

5) Tránh vận hành xe nâng dầu trong thời tiết khắc nghiệt

Ở những địa hình gồ ghề đặc biệt, thời tiết có thể có tác động lớn đến cảnh quan và các khu vực xung quanh. Địa hình gồ ghề khi bị ngập bởi mưa có thể lũ lụt hoàn toàn hoặc cung cấp lực kéo kém do tích tụ bùn. Cả hai khả năng này đều thể hiện một loạt các mối nguy hiểm cho các nhà khai thác trong lĩnh vực này. Ngoài ra, tuyết và băng cũng có thể tự làm tổn hại mặt đất và thúc đẩy hơn nữa các vấn đề về lực kéo.

Top 5 cuộc thi xe nâng dầu trên toàn thế giới

Viết bình luận:
"