Khi nào cần phải thay thế bằng một chiếc xe nâng mới?

Khi nào cần phải thay thế bằng một chiếc xe nâng mới?

Trường
05, June, 2019

Xe nâng của bạn luôn gặp sự cố, hỏng hóc liên tục về việc liệu đã đến lúc thay thế và nghỉ hưu chiếc xe nâng cũ đó chưa? Giá trị tình cảm là vô giá, nhưng nó có thể có hiệu quả chi phí để cắt lỗ, giảm thiểu sửa chữa và mua một chiếc xe nâng mới.

khi-nao-can-thay-xe-nang-moi

Khi nào là thời gian để cho chiếc xe nâng cũ và trung thành đó đi cho chuyến đi cuối cùng của nó? Dưới đây là một số mẹo giúp bạn xác định xem có nên sửa chữa hoặc thay thế thiết bị xử lý vật liệu đó hay không:

1) Khi chi phí sửa chữa lớn hơn chi phí xe nâng mới

Có một điểm nhất định mà sự hao mòn trên bất kỳ xe nâng hàng nào thường trở nên đắt đỏ hơn là chỉ đơn giản là có được một chiếc xe nâng mới hoàn toàn. Theo DC Velocity, chi phí bảo trì thường có thể dự đoán được trong vài năm đầu tiên của một chiếc xe nâng thang máy. Nhưng sau một vài năm và vài nghìn giờ sử dụng, con số đó sẽ thay đổi đáng kể và chắc chắn sẽ trở nên khá tốn kém. Đây là nơi mà điểm phá vỡ thường được đáp ứng. Nói chung, một chiếc xe nâng trẻ hơn đòi hỏi rất ít chi phí trong giai đoạn vị thành niên của nó.

khi-nao-can-thay-xe-nang-moi

Tuy nhiên, chiếc xe nâng cũ đó có thể trở nên phiền toái về tài chính. Như đã được bảo vệ trước đây, một phân tích lợi ích chi phí về việc có tiếp tục sửa chữa các bộ phận thiết yếu có thể tốn hơn hàng ngàn lần so với việc mua một chiếc xe nâng mới có bảo hành hay không nên được xem xét tối đa. Thường xuyên hơn không, người ta phát hiện ra rằng sẽ hiệu quả hơn khi nghỉ hưu chiếc xe nâng lâu đời có khả năng phục hồi đó và có được một thiết bị mới để hoàn thành công việc. Đôi khi không phải tất cả mọi thứ tuổi như rượu vang.

2) Lỗi trong hệ thống truyền động của xe nâng

Nói chung một quy tắc của ô tô và xe tải là khi truyền đi, ô tô cũng vậy. Điều này là do trong nhiều trường hợp khi việc truyền tải cuối cùng không thành công, chiếc xe thường bị cũ và không được bảo hành hệ thống truyền động.

khi-nao-can-thay-xe-nang-moi

Đơn giản chỉ cần không có đủ dặm còn lại trong xe mà nó là giá trị thay thế việc truyền tải. Câu chuyện tương tự này đúng với xe nâng. Khi việc truyền tải bắt đầu trượt và cuối cùng thất bại, đã đến lúc xem xét chuyển từ xe nâng đó và chỉ cần sử dụng tiền truyền đó để thanh toán xuống trên một mô hình mới hơn và mới hơn.

Tham khảo thêm

Hãng Máy xúc đào Kobelco tại Việt nam

Phụ tùng máy xúc đào Kobelco

3) Công nghệ xe nâng đã lạc hậu

Nói chung, xe nâng càng cũ thì càng ít có nhiều công nghệ đặc trưng ngày nay mà nhiều nhà khai thác đã quen thuộc. Xe nâng cũ là nguyên thủy và thường là xương trần và cơ bản để sử dụng. Đối với một số điều này có vẻ lý tưởng và dễ sử dụng. Tuy nhiên, có rất nhiều công nghệ được tích hợp trong xe nâng hàng ngày nay giúp cho việc vận hành trở nên dễ dàng hơn nhiều. Trước hết, màn hình và bảng điều khiển dễ đọc hơn. Thứ hai, các chỉ số và cơ chế cảnh báo to hơn, sắc nét hơn và sắc nét hơn cho mắt.

khi-nao-can-thay-xe-nang-moi

Trong khi những điều này có vẻ như lợi thế tẻ nhạt, chúng cộng lại trong môi trường bấp bênh. Hơn nữa, ngày nay xe nâng hàng tiết kiệm nhiên liệu hơn, thường kéo dài hơn về năng lượng pin và cũng có thể tự hào với hệ thống phanh và hệ thống lái tiên tiến có thể không được tìm thấy trong các mô hình cổ xưa hơn. Nếu xe nâng của bạn có một số công nghệ lạc hậu, có lẽ đã đến lúc cưỡi sóng của tương lai và nghỉ hưu con chó mặn cũ đó.

3 dấu hiệu bạn cần thay thế xe nâng mới

Viết bình luận:
"