3 cách để phá bỏ thói quen xấu của người điều khiển xe nâng hàng

3 cách để phá bỏ thói quen xấu của người điều khiển xe nâng hàng

Trường
10, June, 2019

Để phá bỏ những thói quen xấu của người điều khiển xe nâng? Bạn biết những gì họ nói về thói quen xấu, họ thực hiện những hành vi xấu. Tuy nhiên, luôn có chỗ để cải tiến ngay cả đối với người điều khiển xe nâng hàng thành thạo nhất.

thoi-quen-xau-nguoi-dieu-khien-xe-nang-hang

Có nhiều chiến lược và chiến thuật có thể ngay lập tức cải thiện hành vi của người điều khiển xe nâng hàng. Những điều đơn giản, chẳng hạn như phấn đấu để chu đáo hơn, bảo trì và kiểm tra thường xuyên và đào tạo cải tiến liên tục có thể biến bất kỳ người điều hành mới nào có tiền sử thói quen xấu thành một cựu chiến binh liền mạch có thể tin tưởng để hoàn thành công việc. Dưới đây là một số ý tưởng tuyệt vời để xem xét:

3 ý tưởng đào tạo xe nâng sáng tạo cần xem xét cho người vận hành xe nâng hàng mới

thoi-quen-xau-nguoi-dieu-khien-xe-nang-hang

1) Cải thiện sự tập trung cho người điều khiển xe nâng hàng

Cách tốt nhất để đảm bảo hoạt động tối ưu là luôn đi trước đường cong. Điều này có nghĩa là tập trung thúc đẩy cho các nhà khai thác xe nâng. Một chương trình dựa trên khuyến khích có thể trả cổ tức cho các nhà khai thác tiếp tục giữ một hồ sơ sạch các sự cố. Người điều khiển xe nâng cần cảnh giác và giám sát sàn mọi lúc. Người điều khiển xe nâng phải luôn luôn tập trung vào phía trước họ, liên tục khảo sát khu vực để biết các mối nguy hiểm tiềm ẩn. Như chúng tôi đã chỉ ra trước đây, hoạt động rảnh tay là cách duy nhất, vì người điều khiển xe nâng phải sẵn sàng hành động ngay lập tức bằng cả hai tay. Một cách tuyệt vời để hỗ trợ sáng kiến ​​này là cấm thực phẩm và đồ uống trong khi vận hành, yêu cầu bất kỳ ai sử dụng xe nâng phải cất thiết bị điện tử của họ và tất nhiên hãy đảm bảo người vận hành được nghỉ ngơi đầy đủ để sạc lại. Mệt mỏi là một lý do phổ biến khiến nhiều nhà khai thác mất tập trung.

thoi-quen-xau-nguoi-dieu-khien-xe-nang-hang

2) Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ xe nâng hàng

Một trong những thực hành và thói quen là gì? Đảm bảo thiết bị an toàn để sử dụng, xác nhận rằng tất cả các bộ phận và thành phần đều an toàn để hoạt động. Thói quen tốt thứ hai là gì? Tiến hành bảo dưỡng thường xuyên và phòng ngừa khi cần thiết. Làm thế nào được thực hiện? Thông qua kiểm tra có hệ thống tất cả các bộ phận có khả năng gây rắc rối cho người điều khiển xe nâng. Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ:

Người vận hành phải kiểm tra cả mức nhiên liệu và điện áp trước khi vận hành

Kiểm tra dầu thủy lực

Cho phép xe nâng nâng và hạ bệ nâng trong suốt quá trình vận hành

Kiểm tra các vành đai và ròng rọc khác nhau trong toàn bộ hệ thống cơ khí

thoi-quen-xau-nguoi-dieu-khien-xe-nang-hang

Không thực hiện bất kỳ đánh giá nào trong số này để có thể cung cấp hậu quả tai hại. Nếu một lỗi được tìm thấy, điều quan trọng là nhà điều hành làm cho nhân viên bảo trì nhận thức được điều này. Cố gắng thực hiện một dự án nữa có khả năng sẽ không hiệu quả và một thực tế cực kỳ liều lĩnh. Theo Trung tâm An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp Canada, Lỗi trục trặc của phanh, ly hợp, liên kết thay đổi hoặc truyền. lắp ráp cột và rò rỉ trong các hệ thống thủy lực hoặc truyền tải là những nguyên nhân chính gây ra sự cố xe nâng và thông qua các thực hành cảnh giác này, chúng có thể dễ dàng tránh được.

3) Hỗ trợ và chứng thực huấn luyện an toàn xe nâng hàng

Các nhà điều hành xe nâng an toàn nhất cam kết duy trì kiến ​​thức cập nhật về các thực hành an toàn hàng đầu trong ngành. Đây không chỉ là từ góc độ OSHA, mà là một cách tiếp cận chung.

thoi-quen-xau-nguoi-dieu-khien-xe-nang-hang

Kiểm tra các kỹ năng cần thiết là một cách tuyệt vời để tối ưu hóa sự an toàn trong các chức năng xử lý vật liệu. Ngoài ra, việc duy trì các chứng chỉ cập nhật là một cách tuyệt vời khác để các thói quen xấu bị loại bỏ. Ai nói họ phải chết khó? Đương nhiên có những lựa chọn thay thế, bao gồm mô phỏng xe nâng và đào tạo trực tuyến. Các cơ chế này là một cách tuyệt vời cho các nhà khai thác xe nâng để loại bỏ rỉ sét hoặc loại bỏ các thiếu sót trong cả môi trường thực tế và học thuật trước khi lên sàn. Xác định và cô lập sai lầm ở gốc là cách tốt nhất để cải thiện.

Tham khảo thêm sản phẩm

xe nâng hàng

Xe nâng dầu

Viết bình luận:
"