3 dấu hiệu bạn có thể thay thế lốp xe nâng hàng của bạn quá sớm

3 dấu hiệu bạn có thể thay thế lốp xe nâng hàng của bạn

Trường
01, June, 2019

Lốp xe nâng hàng là một điều cần thiết, nhưng chúng cũng có thể trở thành một trách nhiệm và hàng hóa nhiều như chúng là một sự sơ bộ của bất kỳ hoạt động xử lý vật liệu.

thay-the-lop-xe-nang-hang

Lốp xe nâng có tuổi thọ như thế nào

Theo Inddist, 85% lốp xe nâng được thay thế bằng 25% tuổi thọ còn lại. Tiếp tục thực hành như vậy có thể tăng chi phí của mỗi sản phẩm cho tuổi thọ của nó và giảm thiểu giá trị về mặt sử dụng. Tin tốt là có nhiều bài tập và chiến lược mô hình hóa chi phí bạn có thể thực hiện để hạn chế tình huống như vậy xảy ra.

DẤU HIỆU LỐP XE NÂNG CỦA BẠN CẦN THAY ĐỔI

Vận hành một chiếc xe nâng phải là một công việc dễ dàng và đơn giản, bạn phải là người được đào tạo đầy đủ và là nhân viên có bằng lái xe nâng. Tuy nhiên, hoạt động liên tục trong một khoảng thời gian dài sẽ dẫn đến sự hao mòn - đặc biệt là ở lốp xe nâng.

Các doanh nghiệp hoạt động trong ngành đơn vị lưu kho và kho bãi thường dựa vào xe nâng và lốp xe nâng. Không có chúng, hàng không được chuyển từ nhà máy đến nhà kho, không được chất lên xe tải giao hàng, khách hàng của bạn không nhận được lô hàng của họ và cuối cùng, bạn có thể không nhận được thanh toán cho các dịch vụ của mình.

Thật dễ dàng tập trung vào việc bảo trì động cơ và thủy lực mà quên mất lốp xe nâng. Người ta thường nói rằng lốp xe nâng là thành phần làm việc chăm chỉ nhất trên xe nâng và do đó không nên bỏ qua.

Sức tải của xe nâng từ khoảng 2 tấn đến hơn 7 tấn (công suất định mức của thang máy có thể được tìm thấy trên bảng dữ liệu của xe nâng). Không có hệ thống treo nào giúp giảm trọng lượng đó có nghĩa là mỗi ounce tải trọng của bạn chỉ dựa vào một vòng lốp cao su.

Thật không may, đào tạo xe nâng không nhất thiết phải bao gồm tất cả những điều cơ bản và cơ bản quan trọng của việc bảo trì xe nâng. Xem bài viết của chúng tôi tiết lộ cách bảo dưỡng xe nâng thường xuyên nên được thực hiện.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về:

Các dấu hiệu hao mòn có thể xảy ra trên lốp xe nâng của bạn

Các loại lốp khác nhau mà bạn có thể mua cho xe nâng của mình trên thị trường ngày nay.

thay-the-lop-xe-nang-hang

Điểm cuối cùng để bảo dưỡng lốp

CÁC DẤU HIỆU CỦA MẶT VÀ RĂNG LỐP

LỐP KHÔNG HOẠT ĐỘNG TRÊN DÒNG MẶC

Nhiều lốp xe nâng có đường mòn - thường được gọi là đường mòn 50%. Khi độ mòn của lốp xe đạt đến mức đó, đã đến lúc bạn phải thay thế.

Nếu lốp xe của bạn bị bong ra, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn cần phải thay thế chúng.

Lốp xe phải tròn đều

Tương tự như săm lốp, nếu lốp xe của bạn bị rách từng chỗ do chạy quá nhiều mảnh vỡ, chúng cần được thay thế. Nứt có xu hướng bị bỏ qua trong các môi trường kho bãi như vậy, Điều quan trọng là nhân viên phải tích cực tìm kiếm các vết nứt trên lốp xe nâng.

Lốp xe của bạn phải tròn. Nếu chúng bị phẳng ở bất kỳ nơi nào thì đã đến lúc bạn phải thay thế chúng

VẾT TRƯỢT

Nếu bạn nhìn thấy các vết trượt xung quanh nhà kho của mình, rất có thể lốp xe nâng của bạn đã quá căng hoặc quá căng.

Áp suất lốp

Việc bơm căng quá mức hoặc quá mức không chỉ có thể làm hỏng lốp xe mà nếu tiếp tục quá lâu, nó cũng sẽ làm hỏng hệ thống phanh. Hệ thống phanh bị ảnh hưởng do lốp xe bị hói khiến phanh bị kẹt mỗi khi bạn cố gắng dừng lại.

Chọn lốp xe nâng đúng phù hợp cho công việc

Có ba loại lốp xe nâng

LỐP XE NÂNG CÓ ĐỆM

Những chiếc lốp này bao gồm ba lớp vật liệu: trên cùng (một lớp chống mài mòn), giữa (một lớp mềm, hấp thụ va chạm) và đế (một đế cứng để đảm bảo lốp được lắp chặt vào nhau). Mặc dù lốp đệm mòn chậm nhưng chúng rất dễ bị hỏng. Điều quan trọng là phải chú ý đến các dấu hiệu cảnh báo như đã đề cập trước đó trong bài viết này.

LỐP XE NÂNG KHÍ NÉN

Lốp khí nén khác với lốp đệm vì chúng chủ yếu được sử dụng cho các công việc ngoài trời. Lốp khí nén phù hợp với việc di chuyển với tốc độ cao hơn trong khoảng cách xa hơn trong khu vực sân rộng, nhưng có thể dễ bị thủng.

LỐP XE NÂNG RẮN (Lốp đặc)

Lốp xe nâng đặc có lẽ có tuổi thọ lâu nhất trong cả ba loại lốp xe nâng và có thể cung cấp nhiều năm sử dụng. Chúng ít làm mềm xe hơn so với lốp đệm và phù hợp nhất để vận hành trên các bề mặt nhẵn cả trong nhà và ngoài trời. Khi lốp xe nâng đặc bị mòn, chúng sẽ khiến người lái xe nâng không còn cảm giác nhẹ nhàng hơn. Sau nhiều năm hoạt động liên tục, lốp cũng có thể trở nên cứng hơn do cao su bị hư hỏng. Lốp xe nâng đặc thường sẽ có vạch mòn để hiển thị khi chúng đã hết vòng đời sử dụng nhưng có thể yêu cầu thay mới nếu chúng đã quá cũ và hỏng.

ĐIỂM CUỐI CÙNG ĐỂ BẢO DƯỠNG LỐP

Lốp xe là yếu tố cần thiết trong việc làm dịu chuyến đi cho nhân viên của bạn và thiết bị. Lốp bị mòn hoặc thấp có thể gây ra những nguy hiểm đáng kể về an toàn. Một trong những nguyên nhân dẫn đến điều này là do quá trình mài mòn của lốp không diễn ra đồng đều, tạo ra sự mất ổn định. Bạn có thể tưởng tượng mối nguy hiểm phát sinh khi một tải trọng khoảng 3000lbs + được đặt nghiêng trên một pallet xe nâng, nơi hàng hóa mỏng manh có thể rơi ra khiến doanh nghiệp của bạn thua lỗ lớn về sản phẩm bị lãng phí.

Lốp bị hỏng cũng sẽ tạo ra độ rung lớn hơn, dẫn đến việc người lái xe mệt mỏi, do đó nhân viên và việc sử dụng xe nâng của bạn có thể đạt được hiệu quả thấp hơn.

Sự hao mòn của lốp cũng có thể làm tăng chi phí nhiên liệu và bảo dưỡng. Nếu lốp mòn quá xa, hiệu suất và những hư hỏng không đáng có cho máy có thể xảy ra. Do đó, việc bảo dưỡng lốp xe là vô cùng quan trọng đối với năng suất kinh doanh và điều quan trọng là phải xác định được thời điểm cần thay lốp xe nâng của bạn.

Khi kiểm tra lốp xe của bạn, hãy nhớ kiểm tra xem có bất kỳ dấu hiệu mòn không đồng đều nào trên từng lốp xe riêng biệt hay không. Điều này bao gồm cả lốp trước bên phải và bên trái và lốp sau bên trái và bên phải.

Hãy nhớ kiểm tra vành xe của bạn xem có bị uốn cong không vì chúng cũng có thể cần được thay thế. Áp suất lốp trên lốp có khí nén cũng phải được duy trì ở mức sản xuất khuyến nghị.

Tính toán sự khác biệt giữa chi phí và giá cả, giáo dục các nhà quản lý đội tàu và đánh giá lợi tức đầu tư là ba cách đã được chứng minh bạn có thể tận dụng tối đa lốp xe nâng của mình và yên tâm rằng bạn không thay đổi chúng quá sớm. Đây là cách thực hiện:

Tính chênh lệch giữa chi phí và giá cho 1 bộ lốp xe nâng hàng

Có sự khác biệt giữa chi phí và giá vì hai thuật ngữ này không thể thay thế cho nhau bằng bất kỳ phương tiện nào. Giá được tính từ số tiền bạn trả cho lốp xe. Chi phí là số tiền cần thiết để giữ cho lốp xe nâng hàng trong tình trạng và trật tự làm việc phù hợp. Trong khi giá trước của lốp có thể thấp hơn so với các đối thủ, tuổi thọ là một thước đo tuyệt vời cho chi phí của lốp. Ví dụ, một lốp xe có thể có giá 150 đô la nhưng chỉ có thể kéo dài 3 đến 5 năm về mặt tuổi thọ. Một số lốp xe có thể tồn tại đến 10 năm nếu chúng được bảo dưỡng tốt và không bị lạm dụng quá mức. Những chiếc lốp như vậy có thể có giá 100 đô la theo giả thuyết nhưng với thực tế là bạn có thể nhận được tới bảy năm trong số lốp xe này, về cơ bản nó sẽ tự trả. Những cân nhắc này phải được thực hiện trong giai đoạn sơ bộ khi thay thế bất kỳ lốp xe nâng nào.

thay-the-lop-xe-nang-hang

Đánh giá lợi tức đầu tư sau thay thế lốp xe nâng hàng

Theo nhiều cách, điều này phù hợp với điểm đầu tiên của bài viết của chúng tôi. Tuy nhiên, việc đánh giá lợi tức đầu tư được xác định sau khi thay thế được thực hiện và có thể được sử dụng cho các kịch bản trong tương lai. Thuật ngữ Chi phí hoạt động mỗi giờ là một thuật ngữ quan trọng đáng ghi nhớ ở đây. Tuân thủ các tiêu chuẩn tổ chức theo chỉ số hiệu suất này là một tiêu chuẩn tuyệt vời khi tiếp cận các khung thời gian thay thế lốp xe. Nếu bạn không đáp ứng những số liệu này, rất có thể bạn đang thay lốp quá sớm.

thay-the-lop-xe-nang-hang

Giáo dục người quản lý đội xe nâng hàng

Giáo dục người quản lý đội xe về những gì cần tìm và cách xác định thời điểm thích hợp để thay thế lốp xe nâng có ảnh hưởng. Cung cấp cho các nhà quản lý đội tàu các nguồn lực thích hợp để làm chủ chuỗi cung ứng và các phương pháp rút ra để xác định tuổi thọ trên lốp xe sẽ thúc đẩy tính bền vững và đảm bảo lốp xe được thay đổi vào thời điểm thích hợp nhất. Trong nhiều trường hợp, đánh giá thủ công dẫn đến lốp xe đôi khi bị thay đổi 3% sau tuổi thọ sử dụng được đề nghị. Hầu như luôn luôn chế độ đánh giá cho các mặt là một thành phần thường bị hiểu sai về hiện tượng này. Nhiều kỹ thuật áp dụng được tìm thấy trong ngành công nghiệp ô tô cho lốp xe công nghiệp rắn được tìm thấy trên xe nâng. Tuy nhiên, đây là một lời ngụy biện vì đây không phải là một cách thích hợp để đánh giá sự hao mòn vì chất liệu hoàn toàn khác nhau. Do đó, lốp xe rất có thể được thay thế quá sớm nên việc giáo dục các nhà quản lý đội xe về sai lầm này là bắt buộc.

Xem thêm bv

Hướng dẫn chăm sóc lốp xe nâng hàng khi thời tiết nắng nóng

Viết bình luận:
"