Xe nâng dầu Diesel hay xe nâng điện? Cái nào tốt hơn?

Xe nâng dầu Diesel hay xe nâng điện? Loại nào tốt hơn?

Trường
17, May, 2019

Xe nâng là một phần quan trọng của bất kỳ nhà kho lớn hoặc nơi làm việc khác chuyên chở, dự trữ và vận chuyển vật liệu nặng. Khi bạn quyết định việc đầu tư xe nâng hàng việc lựa chọn giữa 2 dòng xe nâng điện và xe nâng dầu diesel có khiến bạn phân vân?

xe-nang-dien-xe-nang-dau-diesel

Tổng quan về xe nâng điện và xe nâng dầu diesel

Có nhiều loại xe nâng với các tính năng và chức năng khác nhau. Một trong những tính năng quan trọng nhất là loại động cơ cung cấp năng lượng cho xe tải. Động cơ tạo ra sự khác biệt lớn trong cách một chiếc xe tải thực hiện. Điều này bao gồm dễ sử dụng, chi phí vận hành là bao nhiêu và tác động của nó đến môi trường. Động cơ cũng đóng một vai trò trong các loại công việc và trang web làm việc mà xe nâng phù hợp nhất.

Vậy nên dùng xe nâng loại nào?

Hai trong số các loại động cơ phổ biến nhất là Xe nâng điện và dầu diesel. Trong cuộc tranh luận về xe nâng điện so với động cơ dầu diesel, cái nào tốt hơn? Câu trả lời ngắn gọn là, cả hai đều không phải là hay hay, cả hai đều tùy thuộc vào cách bạn muốn nhìn vào nó. Câu trả lời dài là nó phụ thuộc vào các yếu tố sau:

xe-nang-dien-xe-nang-dau-diesel

- Chi phí mua và vận hành

- Trường hợp xe tải được sử dụng (trong nhà hoặc ngoài trời)

- Bao lâu nó được sử dụng trên mỗi ca

- Quan tâm đến môi trường

- Số lượng và chi phí bảo trì

Trong số này, yếu tố chính là những gì bạn cần xe tải để làm. Xe nâng dầu diesel có thể làm một số việc mà điện có thể. Xe nâng điện có thể làm một số thứ động cơ diesel có thể. Đó là lý do tại sao nhiều công ty sử dụng cả hai loại. Để giúp quyết định loại nào phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy để Lí so sánh sự khác biệt giữa hai loại.

So sánh Xe nâng điện so với động cơ dầu Diesel

Điểm tương đồng giữa 2 dòng xe nâng

Xe nâng dầu diesel và điện làm cùng một công việc cơ bản. Cả hai đều nâng, tải, dỡ và di chuyển các sản phẩm và vật liệu từ nơi này sang nơi khác. Cả hai có thể di chuyển một lượng lớn hàng hóa trong một thời gian ngắn. Điều này là do khả năng nâng và vận chuyển trọng lượng nặng một cách an toàn. Điều tách biệt hai là cách sử dụng của họ.

xe-nang-dien-xe-nang-dau-diesel

Điểm khác biệt giữa xe nâng điện và xe nâng dầu diesel

Xe nâng dầu diesel lớn hơn, mạnh hơn và chủ yếu được sử dụng ngoài trời. Đúng như tên gọi, chúng được đẩy bằng động cơ dầu diesel. Kết quả là, chúng phát ra khói nhà kính có hại. Xe nâng điện nhỏ gọn hơn và có bán kính xoay nhỏ hơn. Điều này làm cho chúng phù hợp hơn cho các nhà kho và các trang web làm việc trong nhà khác. Được cung cấp bởi một pin lớn, chúng không phát ra bất kỳ khói thải. Điều này làm cho chúng thân thiện hơn với môi trường và với các nhà khai thác của họ.

 Xe nâng điện.

Xe nâng điện đã được một thời gian. Nhưng họ đã không bắt đầu nổi tiếng cho đến gần đây. Điều này xảy ra vì hai lý do. Một là để đáp ứng với chi phí nhiên liệu tăng. Khác là mối quan tâm ngày càng tăng cho môi trường. Xe tải điện không thải khí thải vào không khí có thể làm tổn thương hành tinh hoặc sinh vật. Chúng cũng yên tĩnh hơn nhiều so với xe nâng diesel do nguồn năng lượng pin. Điều này làm cho chúng là sự lựa chọn tốt hơn cho các trang web làm việc trong nhà.

Với xe nâng điện, công nhân không bị buộc phải hít phải khói độc. Độ ồn thấp hơn làm cho một trang web việc làm an toàn hơn. Xe tải diesel có thể ồn đến mức các công nhân thường có thể nghe thấy tiếng nhau khi đi quanh các góc hoặc làm việc trong các điểm mù. Điều này làm tăng nguy cơ tai nạn có thể làm hỏng hàng hóa và làm bị thương công nhân.

Kích thước nhỏ hơn động cơ diesel, xe nâng điện dễ dàng cơ động hơn trong không gian chật hẹp như lối đi và góc của nhà kho. Họ dễ điều khiển hơn vì người vận hành không phải sử dụng bộ ly hợp. Việc tiếp nhiên liệu cho xe nâng điện chỉ cần sạc lại hoặc thay pin. Không có bình nhiên liệu để đổ đầy. Xe tải điện cũng có ít bộ phận chuyển động có thể bị vỡ hoặc bị hư hỏng. Điều này làm giảm thời gian chết và chi phí bảo trì.

Như với bất kỳ máy móc, xe nâng điện có nhược điểm của họ. Trong khi một số được thiết kế cho công việc ngoài trời, hầu hết chỉ phù hợp với các công trình trong nhà. Tiếp xúc với mưa, tuyết hoặc các yếu tố khác có nguy cơ làm hỏng các bộ phận điện và mạch điện của xe tải. Đối với kho hàng bận rộn, nhược điểm lớn nhất có thể là những hạn chế của pin. Khi các nhà khai thác phải đợi cho đến khi pin được sạc đầy để hoạt động, nó sẽ tăng chi phí trong khi giảm năng suất.

Chi phí ban đầu của pin và bộ sạc cao hơn so với nhiên liệu diesel. Thêm vào đó, pin don don luôn tồn tại trong một ca làm việc đầy đủ. Điều này đòi hỏi nhà kho phải có một đội xe nâng luôn sẵn sàng hoạt động. Một lựa chọn khác là giữ pin dự phòng trong tay có thể thay thế pin đã cạn kiệt. Cả hai phương pháp đều làm tăng chi phí hoạt động.

xe-nang-dien-xe-nang-dau-diesel

Xe nâng dầu diesel.

xe nâng dầu diesel là xe tải ngoài trời tốt hơn vì nhiều lý do. Động cơ của họ cung cấp nhiều năng lượng hơn xe nâng điện. Chúng được thiết kế và xây dựng để xử lý địa hình gồ ghề. Chúng có thể chịu được điều kiện thời tiết tốt hơn so với các mô hình điện. Chúng tạo ra nhiều tiếng ồn hơn xe tải điện, nhưng đây không phải là vấn đề ngoài trời.

Một lợi thế thực sự của xe nâng dầu diesel là chúng có thể hoạt động lâu hơn mà không hết nhiên liệu. Khi chúng hết, chỉ mất vài phút để đổ đầy bình xăng. Thay pin điện là một quá trình dài hơn và phức tạp hơn. Nó có thể mất nhiều thời gian hơn nếu pin thay thế cần phải được sạc lại trước khi nó có thể được đưa vào xe tải.

Xe nâng dầu diesel không cần yêu cầu thêm không gian cho các trạm sạc pin. Chúng cũng có thể được đỗ ở bất cứ đâu thay vì bên cạnh trạm sạc. Dầu Diesel dễ dàng vượt trội hơn so với điện khi sử dụng năng lượng. Ví dụ, lái xe trên độ dốc sẽ làm cạn kiệt động cơ điện sớm hơn động cơ diesel. Thêm thủy lực hoặc các phụ kiện khác vào xe tải cũng sẽ làm cạn kiệt động cơ điện nhanh hơn. Càng nhiều thành phần cần năng lượng từ xe nâng điện, pin càng nhanh và sức mạnh tổng thể của xe nâng càng cạn kiệt.

Về nhược điểm, xe nâng dầu diesel có ứng dụng hạn chế trong nhà vì tiếng ồn và khí thải độc hại. Trên thực tế, họ yêu cầu đào tạo đặc biệt để sử dụng an toàn tại các trang web việc làm trong nhà. Xử lý khói độc đòi hỏi phải đánh giá cẩn thận chất lượng không khí trong nhà. Công ty cần sử dụng các thực hành an toàn để loại bỏ carbon monoxide. Công nhân cần nhận thức được các mối nguy hiểm khi sử dụng xe tải diesel trong không gian kín.

xe-nang-dien-xe-nang-dau-diesel

Chúng tôi là đơn vị cung cấp đào tạo xe nâng để xem xét mọi thứ bạn cần biết về việc sử dụng xe nâng diesel trong nhà. Khóa đào tạo của chúng tôi cung cấp một đánh giá đầy đủ về công cụ học tập OSHA kèm theo và các khu vực nguy hiểm.

Xe nâng dầu diesel có nhiều bộ phận chuyển động hơn so với mô hình điện. Điều này đòi hỏi bảo trì nhiều hơn, làm tăng chi phí hoạt động. Xe nâng dầu diesel cũng khó khăn hơn để di chuyển an toàn xung quanh các góc và các điểm chặt chẽ. Nhưng khi nơi làm việc ở ngoài trời trong địa hình trơn hoặc gồ ghề, một chiếc xe nâng dầu diesel sẽ hoàn thành công việc.

Thương hiệu xe nâng dầu diesel HangCha

Viết bình luận:
"