Tìm hiểu về biểu đồ tải trọng xe nâng hàng

Tìm hiểu về biểu đồ tải trọng xe nâng hàng

Trường
28, January, 2021

Khi đầu tư hay tiếp xúc một chiếc xe nâng mới bạn cân tìm hiểu về biể đồ tải trọng nâng hàng, vì nó liên quan đến công suất độ an toàn khi lựa chọn và sử dụng xe.

cach-doc-bieu-do-tai-trong-xe-nang-hang

Biểu đồ tải trọng xe nâng quan trọng thể nào?

Nếu người vận hành vượt quá công suất tối đa được đánh giá của xe nâng hàng, điều đó có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của họ.

Hiểu được khả năng chịu tải của xe nâng không chỉ đơn giản là đọc công suất tối đa và bắt đầu hoạt động cùng nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức độ thiết bị của bạn có thể nâng ở độ cao nào.

Với sự phức tạp ngày càng tăng của các thiết bị xử lý vật liệu hiện đại, điều quan trọng là người vận hành xe nâng phải hiểu cách đọc biểu đồ tải trọng của xe nâng và hiểu được những ảnh hưởng đến sự thay đổi bao nhiêu của xe nâng ở các độ cao khác nhau.

cach-doc-bieu-do-tai-trong-xe-nang-hang

Khả năng chịu tải của xe nâng được định nghĩa như thế nào?

Khả năng chịu tải của xe nâng được định nghĩa là trọng lượng cụ thể tại một trung tâm tải cụ thể. Mặc dù xe nâng của bạn có thể được xếp hạng để nâng được 6.000 pound, nhưng công suất tối đa đó có thể được giảm xuống dựa trên hình dạng của tải bạn đang di chuyển.

Vật có trọng tâm dài hơn không thể nặng bằng vật ngắn hơn do vật lý liên quan đến đối trọng xe nâng. Công suất tối đa của xe nâng bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các tâm tải lớn hơn.

Chiều cao nâng cao hơn và các phụ kiện gắn vào xe nâng cũng như các yếu tố khác đều ảnh hưởng đến khả năng chịu tải.

Bảng dữ liệu xe nâng là gì?

Đó là một tấm dữ liệu xe nâng chứa thông tin cần thiết về xe nâng, chẳng hạn như trọng lượng vận hành, công suất tối đa được đánh giá, kiểu máy và số sê-ri, bất kỳ tệp đính kèm nào hiện có và biểu đồ khả năng chịu tải của nó.

Một số nhà sản xuất bao gồm biểu đồ khả năng chịu tải như một bảng cho biết trọng lượng tối đa được nâng ở các giai đoạn cột nâng khác nhau cho các trung tâm tải trọng khác nhau.

Những người khác cung cấp thông tin này dưới dạng biểu đồ để làm nổi bật sự khác biệt giữa các yếu tố khác nhau. Việc xác định được công suất tối đa, kích thước tâm tải và chiều cao tải là điều cần thiết để xe nâng vận hành an toàn.

cach-doc-bieu-do-tai-trong-xe-nang-hang

Phụ tùng xe nâng ảnh hưởng đến khả năng chịu tải như thế nào?

Mỗi phụ tùng xe nâng, toa xe và các tính năng khác đều mang công suất tối đa được đánh giá riêng.

Nếu bạn đang sửa đổi một chiếc xe nâng sau khi mua, nó phải được đánh giá lại bởi nhà sản xuất để đảm bảo an toàn và tuân thủ các tiêu chuẩn OSHA. Điều quan trọng cần biết là khả năng chịu tải tối đa của bạn được xác định bằng công suất tối đa thấp nhất của bất kỳ thành phần nào có trên thiết bị cụ thể đó.

Chiều cao nâng có ảnh hưởng đến khả năng tải của xe nâng không?

Có, tải trọng xe nâng giảm ở độ cao tải cao hơn. Điều này là do cấu tạo cột buồm nhiều tầng của xe nâng. Điều cần thiết là người vận hành phải hiểu khả năng nâng giảm ở độ cao lớn để tránh sự cố thiết bị, hư hỏng và có thể gây hại cho người vận hành thiết bị.

Tải trọng xe nâng được quy định như thế nào?

Theo OSHA và ANSI đều yêu cầu mỗi phần đính kèm xe nâng phải có bảng dữ liệu riêng. Họ cũng yêu cầu chấp thuận bằng văn bản để được bảo đảm từ nhà sản xuất xe nâng đối với bất kỳ sửa đổi nào sau khi đưa ra thị trường có thể ảnh hưởng đến công suất, độ ổn định và hoạt động an toàn của thiết bị.

Công suất tối đa có thể được tính toán dựa trên các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như chiều cao nâng, trọng tâm, phụ kiện và các yếu tố khác.

cach-doc-bieu-do-tai-trong-xe-nang-hang

Thực hành tốt nhất cho khả năng tải của xe nâng là gì?

Duy trì tài liệu chính xác về năng lực xếp hạng của đội xe là điều cần thiết cho sự an toàn của nhà kho, thiết bị và nhân viên của bạn. Một số phương pháp hay nhất khác bao gồm:

Mua xe nâng có tải trọng định mức cao hơn nhu cầu dự kiến ​​của bạn để đảm bảo đội xe của bạn trong tương lai.

Thực hiện các chương trình đào tạo cho người vận hành của bạn để đảm bảo các kỹ năng an toàn cơ bản là một phần trong văn hóa của bạn.

Chuẩn bị sẵn cân để cân tải trọng nếu chúng chưa được đánh dấu.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giảm trọng lượng tải trong các tâm tải lớn hơn bình thường.

Đảm bảo các bảng dữ liệu hiện diện, chính xác và dễ đọc.

Thiệt hại và tác hại tiềm ẩn do vượt quá khả năng chịu tải định mức của xe nâng là rất lớn. Xây dựng văn hóa an toàn bao gồm việc hiểu cách đọc biểu đồ tải trọng xe nâng và cách áp dụng thông tin đó vào hoạt động hàng ngày của bạn là điều cần thiết để giữ an toàn cho nơi làm việc và nhân viên của bạn.

Xem thêm

Tìm hiểu về chiều cao cột xe nâng, những điều cần biết trước khi mua

Viết bình luận:
"