Tìm hiểu về chiều cao cột xe nâng, những điều cần biết trước khi mua

Tìm hiểu về chiều cao cột xe nâng, những điều cần biết trước khi mua

Trường
18, January, 2021

Khi lựa chọn xe nâng, điều đầu tiên là xem xét vê tải trọng và điều quan trọng thứ hai đó chính là chiều cao nâng hàng, vì thế tìm hiểu trước về cột nâng xe nâng là điều cần thiết.

tim-hieu-ve-chieu-cao-cot-nang-xe-nang

Cột nâng của xe nâng và chiều cao cột nâng

Cột nâng của xe nâng hàng không phải là một loại phù hợp với tất cả. Trước khi bạn mua một chiếc xe nâng mới hoặc đã qua sử dụng, có một số yếu tố quan trọng cần xem xét:

  • Chiều cao nâng của cột nâng (nó có thể nâng những chiếc càng lên cao bao nhiêu)
  • Chiều cao của cột khi thu lại hoàn toàn
  • Chiều cao của cột nâng khi được mở rộng hoàn toàn

tim-hieu-ve-chieu-cao-cot-nang-xe-nang

Làm thế nào để chọn đúng loại cột xe nâng

Cân nhắc về chiều cao thang nâng: Để tính toán chiều cao cột nâng bạn cần, hãy bắt đầu với chiều cao của giá trên cùng và cộng thêm 6 inch tương đương với 15,24 cm. Các inch cộng thêm vào cung cấp cho người vận hành một số khoảng trống để điều chỉnh tải trọng với cột buồm được mở rộng hoàn toàn. Chiều cao nâng đôi khi được gọi là chiều cao tối đa hoặc MFH.

Chiều cao mở rộng và thu gọn: Chiều cao mở rộng của cột nâng xe nâng là khoảng cách từ sàn đến đỉnh cột (hoặc tựa lưng tải) khi được mở rộng hoàn toàn. Điều này khác với chiều cao nâng, được đo từ dĩa tới sàn.

Chiều cao min là khoảng cách từ đỉnh cột đến sàn nhà khi hạ hết cột nâng xuống. Đây là một phép đo quan trọng nếu xe nâng của bạn cần đi qua các khe hở nhỏ như cửa nhà để xe tiêu chuẩn hoặc hoạt động bên trong container hoặc rơ-moóc xe tải.

Cột nâng tự do hay được gọi là cột nâng làm việc trong container: Thang nâng tự do là loại mà người vận hành có thể nâng dĩa mà không thay đổi chiều cao cột. Nếu xe nâng của bạn hoạt động trong môi trường có khoảng trống trên cao thấp, việc nâng tự do có thể rất quan trọng. Cột nâng này phù hợp làm việc trong không gian chật hẹp, đặc biệt là xe nâng chui container

Cột buồm xe nâng có đường ray bên trong và bên ngoài (còn được gọi là kênh). Nếu cột buồm không có lực nâng tự do, điều đó có nghĩa là đường ray cột bên trong sẽ mở rộng khi bắt đầu nâng. Nếu người điều khiển của bạn đang xếp chồng lên nhau bên trong xe moóc hoặc xe hộp, cột buồm không có lực nâng tự do có thể khiến công việc của họ trở nên khó khăn và nguy hiểm hơn rất nhiều.

Một số cột buồm xe nâng (mô tả bên dưới) có thể nâng tải lên đến vài feet mà không cần mở rộng đường ray bên trong. Điểm hạn chế? Với một số cột buồm, cơ cấu nâng tự do nằm ở trung tâm cột buồm, có thể hạn chế tầm nhìn.

tim-hieu-ve-chieu-cao-cot-nang-xe-nang

Cột nâng một giai đoạn, 2 giai đoạn  và cột xe nâng 3 tầng

Sau khi xác định được nhu cầu và hạn chế về chiều cao, bạn đã sẵn sàng chọn cột buồm. Có ba loại phổ biến:

  • Giai đoạn đơn (cột đơn giản)
  • 2 giai đoạn (cột song công)
  • 3 giai đoạn (cột ba tầng)
  • Loại thứ tư, cột bốn hoặc 4 tầng, cung cấp chiều cao nâng lên đến 22 feet. Chúng ít phổ biến hơn và chỉ được sử dụng trong các ứng dụng kho chuyên dụng.

Cột nâng một tầng

Thường được sử dụng trong các ứng dụng mà khoảng trống trên không không phải là mối quan tâm, chẳng hạn như môi trường ngoài trời.

Cột nâng 2 tầng

Cột buồm 2 tầng cung cấp lực nâng miễn phí và khi cần, kênh bên trong có thể mở rộng để có chiều cao nâng lớn hơn (thường là 157 inch / 13 feet).

Cột nâng hai tầng phổ biến với các ứng dụng gắn chéo vì chúng cho khả năng hiển thị tốt hơn so với cột buồm ba tầng. Công suất là một lý do khác để chọn cột buồm 2 tầng so với 3 tầng. Vì cột buồm 2 tầng có chiều cao nâng tối đa thấp hơn nên xe nâng có thể hoạt động đến công suất định mức tối đa. * Sử dụng cột buồm 3 tầng ảnh hưởng đến trọng tâm tải của xe nâng và làm giảm công suất.

* Phần đính kèm, loại tải và các yếu tố khác có thể giới hạn dung lượng. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​của một đại lý ủy quyền.

tim-hieu-ve-chieu-cao-cot-nang-xe-nang

Cột nâng 3 giai đoạn- 3 tầng

Cột nâng ba tầng là cột buồm xe nâng phổ biến nhất, đặc biệt là cho các ứng dụng kho hàng và hậu cần. Với cột buồm 3 tầng, các đường ray bên ngoài cung cấp lực nâng tự do và hai kênh bên trong cho phép chiều cao nâng lớn hơn so với cột buồm 2 tầng. Hạn chế về công suất và giảm tầm nhìn phía trước cho người vận hành (do có thêm kênh bên trong và xi lanh nâng thủy lực trung tâm) nên được xem xét trước khi chọn cột buồm 3 tầng.

Bạn không cần phải tự mình đưa ra quyết định này. Chúng tôi rất vui được cung cấp lời khuyên từ chuyên gia qua điện thoại, qua email hoặc gặp trực tiếp. Ghé thăm một trong bốn địa điểm của chúng tôi và trực tiếp xem cột buồm 3 tầng hoặc sắp xếp thuê xe nâng để thử trước khi mua.

Xem thêm

Đơn vị lực tấn với ngành sản xuất xe nâng hàng

Viết bình luận:
"