Thương hiệu xe nâng hàng và các yếu tố quan trọng khi lựa chọn mua

Thương hiệu xe nâng hàng và các yếu tố quan trọng khi lựa chọn mua

Trường
22, February, 2019

Xe nâng hàng là thiết bị quan trọng trong hoạt động của mỗi doanh nghiệp. Trước khi nhắm vào một thương hiệu xe nâng hàng cụ thể, cần xác định một số yếu tố trong lựa chọn xe nâng của bạn.

Các ngành nghề có nhu cầu sử dụng xe nâng hàng phổ biến nhất 

chon mua xe nang hang

Ứng dụng kinh doanh cụ thể của bạn là nơi đầu tiên để bắt đầu. Xe nâng hàng được sử dụng trên thế giới và trên toàn cầu. Không có thứ gọi là vừa vặn trong thế giới xe nâng, bất kể thương hiệu nào cũng vậy.

Cơ sở công nghiệp. Mỗi một đơn vị ngành công nghiệp được trang bị một số thiết bị xe nâng hàng. Một số máy móc trong các ngành công nghiệp sản xuất dầu, khí đốt, khai thác và sản xuất gỗ sẽ bế tắc nếu không có xe nâng của họ.

Địa điểm xây dựng. Đây có thể là các ứng dụng hạng nặng di chuyển dầm thép và dầm hoặc các tình huống nhẹ khi chúng bị tung hứng. Hầu hết các trang web xây dựng và xưởng gỗ sử dụng máy nâng ngoài trời mạnh mẽ

Kho. Hầu như tất cả các cơ sở lưu trữ và kho hàng hóa đều sử dụng xe nâng. Xe tải giao hàng cần tải và bốc dỡ. Sản phẩm đã được hạ xuống và nâng lên từ kệ. Thang máy kho bao gồm các ứng dụng trong nhà và ngoài trời và có phạm vi từ trọng lượng nhỏ đến cực lớn.

Cửa hàng bán lẻ. Hầu hết các cửa hàng bán lẻ hộp lớn. Đây có thể là jack cắm pallet, bộ chọn đơn đặt hàng, thang máy lối đi hoặc thậm chí máy đi xe.

Các sân bay. Ngành công nghiệp hàng không sẽ đứng yên nếu không có xe nâng. Hàng triệu pound hàng hóa được vận chuyển bằng máy bay hàng ngày. Tất cả phải được chuyển với một số hình thức nâng.

Cổng và bến cảng. Tàu, lớn và nhỏ, yêu cầu xe nâng hàng để di chuyển hàng hóa và hàng rời.

Trang trại. Nhiều cơ sở nông nghiệp thương mại yêu cầu xe nâng trong hoạt động hàng ngày.

Trung tâm xử lý và tái chế. Pallet số lượng lớn cho vật liệu tái chế nén yêu cầu vận chuyển xe nâng.

Sử dụng tại nhà. Thậm chí một số chủ nhà sử dụng xe nâng cho các dự án lưu trữ hoặc cải tạo của họ.

chon mua xe nang hang

Cuối cùng, tình huống mà bạn đang vận hành xe nâng của bạn là điểm khởi đầu cho loại xe nâng của bạn. Tất cả những cân nhắc này sẽ có tác động đến thương hiệu xe nâng cụ thể mà bạn quyết định.

Các loại xe nâng hàng phổ biến

Có một số loại xe nâng khác nhau. Mỗi phụ thuộc vào ý định cụ thể của nó và mỗi tên thương hiệu xe nâng sẽ có thiết kế và tùy chọn cụ thể của họ. Các loại xe nâng phổ biến nhất là:

Xe nâng pallet. Những thang máy cơ bản này có nghĩa là cho một doanh nghiệp bận rộn. Jack cắm pallet có thể được vận hành bằng tay hoặc bằng điện.

Xe nâng pallet Stackers là một bước lên từ nơi chúng có thể được nâng lên theo chiều dọc và di chuyển theo chiều ngang.

chon mua xe nang hang

Xe nâng điện: Những xe nâng điện này thường được tìm thấy trong các nhà kho và các doanh nghiệp bán buôn. Bộ chọn đơn hàng được thiết kế để tối ưu hóa tốc độ lấy hàng từ kho và lắp ráp một đơn đặt hàng vận chuyển.

Xe nâng hàng đối trọng. Cho đến nay, loại xe nâng phổ biến và dễ nhận biết nhất là máy đối trọng mà người vận hành viết. Hầu như mọi thương hiệu xe nâng hàng đều có một số xe nâng đối trong sản xuất thông dụng nhất là các loại xe nâng 2 tấn, xe nâng 3 tấn.. đến xe nâng 5 tấn. Mỗi thương hiệu cung cấp nhiều tính năng và lợi ích tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể.

Xe nâng hàng hạng nặng. Một số thương hiệu xe nâng hàng đầu sản xuất máy rộng cho các ứng dụng nặng. Biến thể bao gồm xe nâng có khớp nối mạnh mẽ, xe tải phụ, thang máy đa hướng và địa hình gồ ghề.

CÁC YẾU TỐ LỰA CHỌN XE NÂNG KHÁC

Các yếu tố lựa chọn xe nâng hàng không dừng lại ở khung cụ thể của máy. Tùy thuộc vào nơi làm việc bạn đang sử dụng xe nâng hàng cho môi trường, bạn sẽ muốn xem xét các yếu tố khác. Mỗi nhà sản xuất xe nâng hàng sẽ trình bày các tùy chọn phù hợp; Tuy nhiên, các thông số thiết kế là phổ quát.

chon mua xe nang hang

Các yếu tố xe nâng cần xem xét trước khi giải quyết thương hiệu bao gồm:

Khả năng tải của xe nâng. Những hang hóa sẽ được nâng, trọng lượng hàng, tải trung bình và công suất tối đa tất cả cần phải được xác định. Vì vậy, chiều rộng tải của bạn nếu nó cần di chuyển trong lối đi.

Chiều cao nâng. Chiều cao nâng trung bình của bạn là một yếu tố rất lớn. Ngoài ra, hãy nghĩ đến bất kỳ hạn chế chiều cao như giảm chiều cao trần, đèn chùm thấp.

Nguồn nhiên liệu cho xe nâng. Có hai nguồn cung cấp năng lượng chính được sử dụng trong xe nâng. Một là động cơ đốt trong (IC) hay gọi là xe nâng dầu diesel. Cái kia là động cơ điện- xe nâng điẹn. Ngoài ra Động cơ IC chạy bằng xăng, nhiên liệu diesel hoặc propan hóa lỏng nén. Xe nâng điện chạy dựa vào năng lượng pin. Một số thương hiệu xe nâng hàng đầu và sáng tạo đang thử nghiệm các nguồn nhiên liệu thay thế, thân thiện với môi trường như pin hydro.

Lựa chọn lốp xe nâng. Tùy thuộc vào ứng dụng và nơi làm việc của bạn, có những lốp xe khác nhau có sẵn cho xe nâng hàng của bạn. Tất cả các thương hiệu sẽ mang các lựa chọn của lốp cao su rắn, lốp khí nén, lốp đệm và polyurethane. Hầu hết các thương hiệu xe nâng hàng cũng cung cấp không đánh dấu để theo dõi sàn sọc và không bị trượt.

Địa hình và nhiệt độ. Các ranh giới khí hậu và lĩnh vực là quan trọng. Hầu hết các thương hiệu xe nâng hàng có thiết kế khác nhau phù hợp với phạm vi cực nóng hoặc lạnh.

Người điều khiển xe nâng có thể dành nhiều giờ với máy móc của họ. Điều quan trọng đối với sức khỏe và năng suất của người lái là thang máy điều khiển, ghế ngồi và đi xe phải chính xác về mặt công thái học. Nhiều thương hiệu xe nâng thúc đẩy công thái học một lợi ích thiết kế chính.

chon mua xe nang hang

Đào tạo. Mỗi người vận hành xe nâng được yêu cầu có chứng chỉ vận hành đúng pháp luật được phê duyệt bởi các cơ quan có thẩm quyền nhà nước. Cơ quan quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp (OSHA) nghiêm ngặt về việc cấp phép và đào tạo người điều khiển xe nâng. Việc không đảm bảo đào tạo phù hợp có thể dẫn đến các khoản phạt đáng kể hoặc xử phạt tại nơi làm việc. Hãy nhớ rằng nhà sản xuất đang cung cấp cho bạn nhiều loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu xe nâng hàng của bạn.

An toàn. An toàn tại nơi làm việc là một yếu tố tối quan trọng trong việc lựa chọn xe nâng hàng phù hợp. Chọn đúng thương hiệu có thể góp phần rất lớn vào sự an toàn của người vận hành và người lao động địa phương. Theo Học viện ngin cứu về máy móc và Xe nâng hàng, có khoảng 200-250 trường hợp tử vong và 95.000 người bị thương ở Hoa Kỳ mỗi năm do các tai nạn liên quan đến xe nâng. Các thương hiệu xe nâng hàng tốt nhất đảm bảo máy móc của họ được thiết kế an toàn.

Khi bạn đã quyết định loại xe nâng hàng bạn cần, đã đến lúc thu hẹp tìm kiếm cho một nhà sản xuất cụ thể. Các yếu tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn của loại.

Thứ hạng, là một nguồn thông tin trực tuyến hàng đầu trên thị trường. Chúng bao gồm các thương hiệu phổ biến được đề cập trước đây cũng như nhiều nhà sản xuất xe nâng hàng ít được biết đến.

chon mua xe nang hang

Người xếp hạng trả lời cho câu hỏi: "Những thương hiệu xe nâng hàng tốt nhất hiện có là gì?" Họ xem đây là một khung cảnh chuyên nghiệp và trải dài trên khắp các lĩnh vực từ xe nâng hạng nhẹ đến hạng nặng. Nổi bật để có được kết quả bỏ phiếu của người tiêu dùng là các thuật ngữ "đa năng", "đáng tin cậy" và "bền vững". Tất cả đều là chỉ số hàng đầu của giá trị thương hiệu.

Yếu tố quan trọng xem xét khi quyết định mua xe nâng hàng tốt nhất.

Xe nâng hàng phải sẵn có. Có phải thương hiệu có nghĩa là bạn đang xem xét đúng máy có sẵn?

Xe nâng hàng phổ biến. Có bao nhiêu xe nâng của thương hiệu này đã được bán?

Địa điểm đại lý xe nâng. Là đại diện đại lý của thương hiệu có vị trí thuận tiện?

Bộ phận và dịch vụ xe nâng hàng. Liệu xe nâng có một kế hoạch cung cấp và dịch vụ phù hợp?

Bảo hành sau bán hàng. Những gì thương hiệu cung cấp cho các điều khoản bảo hành như dịch vụ chăm sóc, Phụ tùng xe nâng, kỹ thuật...

Lịch sử thành lập hãng xe nâng hàng. Công ty xe nâng đã hoạt động được bao lâu rồi?

Hồ sơ an toàn. Danh tiếng an toàn của thương hiệu như thế nào?

Nền kinh tế. Các báo cáo về tiêu thụ nhiên liệu và chi phí bảo trì là gì?

Ngân sách. Làm thế nào để thương hiệu xe nâng so với các nhà sản xuất khác?

Tài chính. Liệu thương hiệu xe nâng có cung cấp các điều khoản tài chính?

Mua, thuê hoặc cho thuê. Là thương hiệu với các tùy chọn mua lại?

Một yếu tố bổ sung quan trọng cần xem xét khi chọn xe nâng theo thương hiệu là uy tín của công ty. Đừng chỉ nhìn vào những gì thương hiệu cung cấp bởi các tính năng và lợi ích. Hồ sơ theo dõi của họ là gì? Những người khác nói gì về cách làm thế nào để thương hiệu đứng lên?

chon mua xe nang hang

Yếu tố trước khi đưa ra quyết định thương hiệu cuối cùng của bạn.

Nhận xét của người tiêu dùng. Không có gì nói "tốt" như một đánh giá tích cực của một chủ sở hữu hài lòng của cùng một hãng xe nâng mà bạn đang xem.

Công nhận và giải thưởng. Tìm kiếm các giải thưởng được công nhận bởi các đồng nghiệp, tạp chí thương mại và các tổ chức chính phủ.

Trung tâm trợ giúp và hỗ trợ. Là hỗ trợ có kiến ​​thức có sẵn khi có sự cố? Các trung tâm cuộc gọi có sẵn để xử lý sự cố ngoài giờ hay chỉ là thông tin bảo trì chung?

Thỏa thuận bảo trì. Thương hiệu xe nâng hàng đầu và các đại lý của họ

Hỗ trợ đào tạo. Liệu thương hiệu có quan tâm đến hoạt động và bảo trì máy?

Xu hướng và tiến bộ trong việc đưa ra quyết định xe nâng hàng của bạn. Nguồn năng lượng mới, điều khiển máy tính công nghệ cao, tiết kiệm năng lượng, tầm nhìn của người vận hành, giảm tiếng ồn, kiểm soát rung và ổn định máy.

6 cách để tăng hiệu suất và năng suất công việc của người vận hành xe nâng hàng của bạn

Viết bình luận:
"