Sự khác biệt giữa phụ tùng xe nâng chính hãng, OEM, và phụ tùng thị tr

Sự khác biệt giữa phụ tùng xe nâng chính hãng, OEM, và phụ tùng thị trường

Trường
06, July, 2019

Xe nâng của bạn bị hư hỏng một vài bộ phận và phải cần phụ tùng thay thế. Thông thường một chủ xe nâng mới luôn đòi hỏi phụ tùng thay thế phải chính hãng những giá thành rẻ vậy phải làm thế nào?

phu-tung-chinh-hang-oem-thi-truong

Khái niệm về Phụ tùng xe nâng chính hãng

Phụ tùng chính hãng cho xe nâng chúng có thể được gọi là OE (viết tắt của Thiết bị gốc) và chúng là bộ phận mà chiếc xe nâng của bạn được trang bị khi nó được sản xuất. Ngay cả khi họ được sản xuất bởi một công ty khác, họ có thể sẽ đến trong một hộp thương hiệu nhà sản xuất xe nâng và đưa đến tay người dùng. Họ là một lựa chọn an toàn nhất vì bạn biết những gì bạn mua sẽ phù hợp với chiếc xe của bạn và có sự bảo đảm của nhà sản xuất. Và nếu xe của bạn vẫn còn bảo hành của hãng sản xuất thì nó sẽ vẫn còn hiệu lực. Nhược điểm cao nhất của phụ tùng chính hãng xe nâng là thường có giá thành cao nhất.

Bán phụ tùng chính hãng xe nâng HangCha Trung Quốc

phu-tung-chinh-hang-oem-thi-truong

Khái niệm về Phụ tùng thay thế OEM cho xe nâng

Chúng thường được gọi là phụ tùng xe nâng OEM là viết tắt của Nhà sản xuất Thiết bị gốc. Các bộ phận đã được thực hiện bởi một công ty bên ngoài đã cung cấp cho các nhà sản xuất xe nâng các bộ phận cho chiếc xe đó tại một số điểm. Các bộ phận sẽ giống hệt với các phụ tùng chính hãng OE nhưng chúng sẽ được đựng trong một hộp có tên của công ty sản xuất.

phu-tung-chinh-hang-oem-thi-truong

Điều này xảy ra khi các công ty sản xuất như Bosch, Lucas hoặc Valeo sẽ đàm phán để bán các bộ phận phụ tùng một cách độc lập như một phần của hợp đồng. Đây có thể là rẻ hơn so với phụ tùng chính hãng OE và bạn có thể sử dụng chúng mà không làm mất hiệu lực bảo hành xe nâng. Điều này làm cho các bộ phận OEM phù hợp với những chiếc xe nâng từ ba đến bốn năm tuổi trở lên.

Phụ tùng hậu mãi ngoài Thị trường

Phụ tùng thị trường được thiết kế để trang bị cho xe nâng như một sự thay thế giá rẻ cho các bộ phận OE, chúng cũng có thể được gọi là các bộ phận thay thế hoặc mẫu. Điều này là do các công ty sản xuất ngoài thị trường thường mua quyền sản xuất chúng bằng cách sử dụng mẫu (mẫu) từ nhà sản xuất ban đầu.

Phụ tùng thị trường khó có thể chất lượng tốt hơn các bộ phận phụ ttungf chính hãng OE và OEM. Các công ty Phụ tùng thị trường cao cấp phân tích tại sao các bộ phận OEM và cải tiến thiết kế sản xuất. Ví dụ, các nhà sản xuất xe nâng thường muốn giữ chi phí thấp để họ có thể nhấn mạnh vào các vật liệu rẻ hơn. Các công ty sản xuất Phụ tùng thị trường có thể vẫn được sử dụng.

phu-tung-chinh-hang-oem-thi-truong

Mặt khác, Phụ tùng thị trường có thể rất kém khiến nhà xe nâng của bạn sẽ phải điều chỉnh chúng để phù hợp với chiếc xe của bạn. Các bộ phận có thể được làm từ vật liệu không đạt tiêu chuẩn và có thể bị hao mòn trong một nửa thời gian của bộ phận OEM.

Phụ tùng thị trường vẫn đảm bảo mọi bộ phận đều có tem Tiêu chuẩn hóa của Tổ chức Quốc tế ISO. Chi phí khác nhau, tùy thuộc vào vị trí và cách thức họ tạo ra, nhưng họ có thể rẻ hơn các bộ phận OE hoặc OEM. Đây là những lý tưởng cho việc cung cấp phụ tùng cho những chiếc xe cũ.

Các loại phụ tùng xe nâng đã qua sử dụng trên thị trường

Phụ tùng xe nâng tái sản xuất

Thuật ngữ này áp dụng cho các bộ phận được tạo thành từ nhiều thành phần như động cơ hoặc hộp số. Khi họ thất bại, nó thường chỉ có một bộ phận bị hỏng nên tước bộ phận này xuống, thay thế bộ phận bị hỏng bằng bộ phận mới, xây dựng lại và kiểm tra nó để đảm bảo rằng họ rất gần như mới.

phu-tung-chinh-hang-oem-thi-truong

Đây là một cách rất hiệu quả để có được một chiếc xe nâng cũ trở lại trên đường. Tuy nhiên, việc lắp các bộ phận mới đôi khi có thể làm lộ ra các điểm yếu trong các bộ phận hiện có trong sản phẩm tái sản xuất mà sau đó không thành công. Tái sản xuất là tốt nếu bạn đã có một chiếc xe nâng cũ và cần phải thay thế một thành phần đắt tiền. Chỉ cần chắc chắn rằng các bộ phận tái sản xuất đi kèm với một đảm bảo.

Bộ phận phụ tùng xe nâng tân trang

Giống như tái sản xuất, từ được áp dụng lại cho các bộ phận như động cơ và hộp số có nhiều bộ phận. Khi chúng bị tước xuống, các bộ phận hỏng thường được thay thế bằng các bộ phận đã sử dụng, mặc dù các vật phẩm như bu lông và ốc vít khác có thể là mới. Đây là rẻ hơn nhiều so với tương đương mới nhưng nó không thể biết chúng sẽ kéo dài bao lâu. Bạn không biết xe nâng đó đã bao nhiêu tuổi thọ hay bao nhiều giờ đã chạy. Và cũng như với các linh kiện tái sản xuất, bạn không biết liệu những điểm yếu khác có thể được đưa ra ánh sáng.

phu-tung-chinh-hang-oem-thi-truong

Phụ tùng xe nâng đã qua sử dụng

Mặt khác được gọi là các phụ tùng đã qua sử dụng, những chiếc xe nâng này đã bị loại bỏ. Họ là những bộ phận rẻ nhất trong số rất nhiều nhưng từ khi bạn lái một chiếc xe cũ, bạn không nên xem xét chúng. Bạn không biết phụ tùng trên xe nâng đó đã chạy bao nhiều giờ và bạn không biết cách lưu trữ chúng. Rất ít bãi xe nâng cũ để các bộ phận xe nâng ở một nơi nào đó mà hoàn toàn kín nước, bất kể chúng tinh tế đến mức nào.

Cuối cùng điều tốt nhất là khi mua phụ tùng xe nâng bận nên tham khảo các nhà cung cấp uy tín trên thị trường để được chợ giúp

Tham khảo thêm sản phẩm

Xe nâng dầu

Xe nâng điện

Viết bình luận:
"