Phân biệt 7 loại xe nâng khác nhau và công dụng từng loại

Phân biệt 7 loại xe nâng khác nhau và công dụng từng loại

Trường
03, June, 2019

Xe nâng hàng là thiết bị nhà kho phổ biến trong các ngành công nghiệp, với nhiều chức năng công dụng khác nhau, có 7 loại cơ bản chúng ta thường gặp.

phan-biet-7-xe-nang-hang

Các loại xe nâng hàng được phân biệt như thế nào?

Xe nâng đến 7 Các loại xe nâng hàng khác nhau và những gì chúng được sử dụng Với nhiều hình dạng và nhiều kích cỡ, chúng cũng có nhiều loại và đáp ứng nhiều mục đích. Mặc dù một số người có thể biết xe nâng chủ yếu là một thiết bị xử lý vật liệu, nhưng thực tế có nhiều loại xe nâng khác nhau. Ví dụ, một jack pallet không giống như một chiếc xe nâng đối trọng ba bánh nhưng cả hai đều được phân loại là một xe nâng. Cho dù bạn đang cố gắng tìm hiểu thêm về những cỗ máy tuyệt vời này hoặc có thể hy vọng đa dạng hóa đội tàu của mình, đây là bảy loại xe nâng khác nhau và phân tích những gì chúng được sử dụng cho.

phan-biet-7-xe-nang-hang

1. Xe nâng đối trọng

Xe nâng đối trọng là những chiếc xe tải phổ biến nhất được sử dụng trong hầu hết tất cả các khả năng xử lý vật liệu. Xe nâng đối trọng là một thiết bị đơn giản có tính năng phuộc kép cho tải nặng và các vật cồng kềnh.

2. Xe nâng đối trọng ba bánh

Những xe nâng này có ba bánh xe trái ngược với bốn bánh trước đối trọng của chúng. Xe nâng đối trọng ba bánh là lý tưởng cho lối đi hẹp vì chúng đã tăng cường khả năng cơ động cho không gian hẹp.

Xe nâng điện 3 bánh HangCha

phan-biet-7-xe-nang-hang

3. Xe nâng Reach Truck

Xe nâng Reach Truck được biết đến với những gì chúng được đặt tên theo, chiều cao nâng mở rộng của chúng. Xe nâng Reach Truck là tối ưu trong mọi tình huống nhập kho với kệ pallet lưu trữ tăng cao. Xe nâng Reach Truck có nhiều dạng, bao gồm xe nâng đứng lái Stand-Up và xe nâng ngồi lái Double-Deep. Theo HST, xe nâng điện đứng là loại phổ biến nhất và thường được sử dụng khi chỉ có một tải mỗi vịnh. Xe nâng  Double-Deep tương tự, nhưng với dĩa dài hơn, khiến chúng trở nên hoàn hảo cho các khu vực lưu trữ nhiều tải trọng trong mỗi vịnh vì chúng sẽ đến ngay phía sau.

phan-biet-7-xe-nang-hang

4. Xe nâng bơm thủy lực

Xe nâng thủy lực được coi là một chút trở ngại. Xe nâng bơm thủy lực chủ yếu được sử dụng như một jack cắm pallet nhưng không sử dụng bất kỳ năng lượng điện nào để nâng bất kỳ vật liệu nào. Thay vào đó, những chiếc xe nâng bơm thủy lực dựa vào lao động thủ công lỗi thời khi người vận hành máy bơm bơm vào giắc cắm để nâng các vật trượt bằng lực của chính họ.

phan-biet-7-xe-nang-hang

5. Xe nâng Pallet chạy bằng điện

Ngược lại, xe nâng pallet chạy bằng điện là một cải tiến hiện đại của xe tải bơm. Các xe nâng pallet cung cấp năng lượng làm tất cả các nâng nặng cho bạn! Chức năng phản chiếu của một chiếc xe tải bơm, xe nâng pallet chạy bằng điện là lý tưởng cho việc trượt và các gói nhỏ cần được lưu trữ hoặc vận chuyển.

phan-biet-7-xe-nang-hang

6. Xe nâng loại Sideloaders

Sideloaders cũng được thiết kế để hoạt động trong các lối đi hẹp. Bên lề có dĩa được gắn bên hông xe tải và được thiết kế để nhận tải trọng rộng hoặc dài có thể cồng kềnh với xe nâng thông thường. Cũng giống như nhiều loài xe nâng khác, chúng có nhiều dạng khác nhau. Đầu tiên là Cab đi kèm thường được sử dụng ngoài trời và Stand-Up được thiết kế để xử lý các bài tập trong nhà.

7. Xe nâng Teletrucks

Viết tắt của xe nâng tay kính thiên văn, các thiết bị này là một lựa chọn khác cho người dùng được giao nhiệm vụ nâng cao hoặc tạo điều kiện cho việc lưu trữ gác lửng. Những thiết bị này thường bị nhầm với cần cẩu và có thể đạt được độ cao và góc mà xe nâng tiêu chuẩn không thể.

Sự khác biệt giữa xe nâng đối trọng và xe nâng Reach Truck là gì?

Viết bình luận:
"