Những vấn đề thường gặp phải biết về xe nâng dầu

Những vấn đề thường gặp phải biết về xe nâng dầu

Trường
08, May, 2019

Để tránh các vấn đề gặp phải trên xe nâng dầu chúng ta cần bảo dưỡng cũng như vận hành đúng cách tạo ra hoạt động hiệu quả và an toàn của doanh nghiệp.

van-de-thuong-gap-xe-nang-dau

Xác định các vấn đề với xe nâng dầu

Khả năng xác định các vấn đề trong giai đoạn trứng nước hoặc dự đoán và loại bỏ các vấn đề thường xuyên xảy ra là rất có giá trị. Nếu bạn vừa mua xe nâng dầu của mình để sử dụng, blog này giúp bạn bắt đầu chạy bằng cách cung cấp thông tin hữu ích về một số vấn đề phổ biến phải biết về xe nâng.

Các bộ phận quan trọng của xe nâng dầu thường gắp vấn đề

Việc chỉ đạo thường có thể gây ra vấn đề bảo trì và gây rủi ro lớn nếu nó đi trong thời gian dài mà không được kiểm tra. Hãy chắc chắn rằng mức chất lỏng luôn luôn đúng và bánh răng lái không bị mòn. Kiểm tra xe nâng ngay lập tức nếu bánh răng có dấu hiệu bị mòn. Bao gồm kiểm tra lái trong thói quen bảo dưỡng xe nâng thường xuyên của bạn

van-de-thuong-gap-xe-nang-dau

Khung nâng xe nâng dầu

Cơ chế nâng của xe nâng dầu cũng có thể gặp sự cố thường xuyên nếu không có dịch vụ xe nâng một cách thường xuyên. Nếu xe nâng đang gặp vấn đề hoặc thể hiện hành vi thất thường khi nâng và hạ cột buồm, có thể có vấn đề với hệ thống thủy lực. Vấn đề có thể là do mức chất lỏng thủy lực cạn kiệt hoặc tắc nghẽn trong hệ thống.

Sự cố về điện xe nâng dầu

Xe nâng dầu có nhiều bộ phận điện có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng nếu xe tải đi mà không được bảo dưỡng xe nâng theo lịch trình thường xuyên. Tuy nhiên, pin cũng có thể khiến các bộ phận điện bị hỏng nếu quá thời gian. Điều này cũng có thể dẫn đến việc xe nâng của bạn gặp khó khăn hoặc không khởi động được. Thay pin ngay lập tức để khắc phục sự cố và đảm bảo kiểm tra pin thường xuyên để biết rò rỉ và mức chất lỏng, trong số những người khác.

Lốp xe xe nâng dầu

Lốp xe nâng dầu của bạn cũng có thể làm giảm hiệu suất, làm hỏng hệ thống treo hoặc thậm chí gây rủi ro nghiêm trọng nếu chúng không được kiểm tra bảo dưỡng. Lốp bị mòn hoặc bị hỏng làm ảnh hưởng đến hệ thống treo và khả năng nâng của xe nâng. Kiểm tra lốp xe nâng của bạn và thay thế khi cần thiết. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bất kỳ xe nâng hàng để bán hoặc xe nâng cho thuê đều có lốp tốt trước khi tham gia bất kỳ thỏa thuận nào.

Hướng dẫn kiểm tra lốp xe nâng

Lốp xe đóng vai trò trung tâm trong hoạt động hiệu quả và an toàn của xe nâng. Thay thế bất kỳ lốp xe hói nào vì chúng gây ra mối đe dọa an toàn nghiêm trọng trong thời tiết băng giá hoặc ẩm ướt. Cũng nên nhớ rằng lốp xe mất áp suất nhanh hơn trong mùa đông và bạn có thể cần tăng lực kéo bằng đinh tán hoặc xích. Luôn thích lốp khí nén vào mùa đông vì chúng hoạt động tốt hơn lốp đệm đặc trong điều kiện xấu.

van-de-thuong-gap-xe-nang-dau

Các vấn đề vận hành xe nâng vào mùa đông và cách xử lý

Mỗi mùa mang đến những thách thức riêng cho các nhà khai thác xe nâng dầu. Điều quan trọng là đảm bảo rằng các nhà điều hành xe nâng của bạn nhận được thông tin và đào tạo cần thiết để đảm bảo họ vận hành thiết bị của họ một cách hiệu quả và an toàn mỗi mùa. Cho dù bạn cung cấp hoặc cho thuê xe nâng bạn nên tiếp cận các khóa đào tạo bổ sung cần thiết cho người điều khiển xe nâng của mình. Trong blog này, chúng tôi xem xét một số mẹo hữu ích sẽ giúp người điều khiển xe nâng của bạn thực hiện vào mùa đông.

van-de-thuong-gap-xe-nang-dau

Tập trung khi điều khiển xe nâng

Một trong những tác động thường bị bỏ qua bởi hiệu ứng chết người khi làm việc trong thời tiết gia tăng đối với người điều khiển xe nâng là sự mất tập trung. Điều này đặt ra một vấn đề an toàn nghiêm trọng cũng là vấn đề sống chết đối với những người vận hành và làm việc xung quanh xe nâng. Người điều khiển xe nâng phải mặc quần áo thoải mái và ấm áp. Nó cũng quan trọng để mặc quần áo bảo hộ như quần áo chống nước và gió, găng tay và mũ.

Bảo vệ cho người lái xe nâng

Làm cho người vận hành xe nâng thoải mái cũng kêu gọi che nó bằng vỏ xe nâng chất lượng cao. Bất kỳ bìa DIY nào sẽ bị xóa bởi OSHA. Hãy chắc chắn để đi cho một vỏ xe nâng có xương sườn và máng xối để chăm sóc nước. Người vận hành xe nâng được bảo vệ khỏi các yếu tố có khả năng tập trung tốt hơn và tuân theo mọi biện pháp phòng ngừa an toàn khi vận hành xe nâng.

Xem thêm

5 lời khuyên hàng đầu cho việc bảo dưỡng xe nâng dầu

Viết bình luận:
"