5 lời khuyên hàng đầu cho việc bảo dưỡng xe nâng dầu

5 lời khuyên hàng đầu cho việc bảo dưỡng xe nâng dầu

Trường
26, March, 2019

Xe nâng dầu có thể là một tài sản cực kỳ có lợi cho doanh nghiệp của bạn - không chỉ họ có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ vận hành dễ dàng hơn mà còn có thể thực hiện công việc của nhiều người và hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả

bao duong xe nang dau

Tại sao việc bảo dưỡng xe nâng dầu là cần thiết?

Xe nâng dầu là những bộ phận phức tạp của máy móc, và cho dù bạn có một chiếc xe nâng đã sử dụng trước đó hay một mẫu xe nâng dầu mới - điều quan trọng là phải thường xuyên bảo dưỡng chúng, để đảm bảo chúng luôn ở trạng thái tốt nhất có thể.

Với một lịch trình chăm sóc và bảo dưỡng hiệu quả, xe nâng dầu của bạn có thể hoạt động mạnh mẽ trong nhiều năm, vì vậy, trong tâm trí này, chúng tôi đã có 5 mẹo hàng đầu để theo dõi

bao duong xe nang dau

Kiểm tra lốp xe nâng dầu và giữ cho đủ áp suất

Một trong những nhiệm vụ bảo trì quan trọng nhất để thực hiện trên xe nâng của bạn là liên quan đến lốp xe, cần phải luôn được kiểm tra kỹ lưỡng một cách thường xuyên.

Kiểm tra để chắc chắn rằng họ đã đủ áp suất hơi tiêu chuẩn, có đủ áp suất không khí sẽ giảm  thiệt hại đáng kể do hao mòn. Áp suất lốp rất quan trọng để tránh nguy cơ xảy ra tai nạn nghiêm trọng do các yếu tố như lực kéo kém, vì vậy hãy đảm bảo rằng chúng không bị thiếu.

Nó luôn tiện dụng để sử dụng máy đo khi kiểm tra lốp xe ít nhất một lần mỗi tuần và nhớ đừng để áp suất quá cao vượt mức cho phép - vì điều này có thể dẫn đến nổ tung, khiến xe nâng gặp nguy hiểm không hoạt động.

bao duong xe nang dau

Theo dõi mức dầu thủy lực của xe nâng

Một xe nâng sẽ có dầu trong hệ thống thủy lực, truyền động, cũng như dầu động cơ, chất làm mát và nhiều thứ khác - tất cả đều cần được duy trì ở mức chính xác để đảm bảo hiệu suất mạnh mẽ.

Những loại dầu thiết yếu này đảm bảo xe nâng dầu hoạt động trơn tru và tất cả các bộ phận làm việc hoạt động hiệu quả nhất có thể. Theo dõi những điều này và áp dụng một lịch trình thường xuyên để thay đổi và nạp chất lỏng, sẽ cải thiện hiệu suất tổng thể, tăng tuổi thọ và ngăn ngừa các sự cố động cơ.

Kiểm tra hệ thống phanh xe nâng dầu

Xe nâng thường sẽ được thực hiện công việc đặc biệt vất vả có thể đẩy phanh hao mòn ngày càng khó sử dụng hơn, dẫn đến các vấn đề tái diễn.

Nếu hệ thống phanh bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng, hoặc bất kỳ vấn đề nào khác, thì điều đó rất quan trọng để khiến chúng được sắp xếp ngay lập tức - để tránh chúng trở nên quá mềm và có thể gây ra một số thiệt hại nghiêm trọng.

Thay đổi những thứ như bộ kẹp, má phanh không phải là khó khăn, và một điều đơn giản vì điều này có thể đảm bảo xe nâng dầu của bạn vẫn hoàn toàn an toàn khi sử dụng.

bao duong xe nang dau

Vệ sinh sạch sẽ xe nâng dầu thường xuyên

Một chiếc xe nâng thường được coi như một công cụ, còn lại để đối mặt với các yếu tố vì nó có khả năng thực hiện nhiều hành trình bên ngoài và trở lại tòa nhà hàng ngày.

Chiếc xe dầu sẽ tiếp xúc với nhiều bụi bẩn và mảnh vụn, cùng với nhiều chất có khả năng ăn mòn khác, tất cả có thể trở nên khó khăn hơn để loại bỏ nếu để lại theo thời gian và dẫn đến một số thiệt hại tốn kém.

Một cái gì đó đơn giản như thỉnh thoảng rửa xe nâng dầu của bạn và lau chùi kỹ lưỡng, không chỉ có thể ngăn ngừa quá nhiệt tiềm ẩn, đặc biệt là nếu bụi bẩn tích tụ xung quanh bộ tản nhiệt, mà còn cải thiện vẻ ngoài của nó và kéo dài tuổi thọ.

bao duong xe nang dau

Sử dụng các bộ phận chất lượng cho xe nâng dầu và giữ cho chúng được bôi trơn tốt

Bất kỳ xe nâng dầu nào cũng có nhiều bộ phận chuyển động, có xu hướng chịu một lượng căng thẳng đáng kể trên cơ sở không đổi, nâng và hạ vật liệu nặng và pallet. Nó không bao giờ đáng để cắt giảm chi phí khi nói đến các bộ phận Phụ tùng xe nâng dầu chất lượng, vì điều này có thể dẫn đến sự cố thường xuyên và tệ hơn - các mối nguy hiểm an toàn tiềm ẩn.

Bằng cách chỉ sử dụng những bộ phận phụ tùng thay thế tốt nhất hiện có, bạn sẽ giúp giữ an toàn cho nhân viên và có khả năng tiết kiệm tiền trong thời gian dài bằng cách tránh việc sửa chữa tốn kém liên tục.

Ngoài ra, đảm bảo rằng bất kỳ bộ phận chuyển động nào được giữ dầu bôi trơn thường xuyên - để giúp chống lại thiệt hại ma sát, có thể khiến xe nâng của bạn bị hỏng nhanh hơn rất nhiều.

Tham khảo thêm sản phẩm  Định hướng phát triển xe nâng dầu HangCha

Viết bình luận:
"