Mẹo tránh gây ô nhiễm nhiên liệu cho xe nâng dầu diesel

Mẹo tránh gây ô nhiễm nhiên liệu cho xe nâng dầu diesel

Trường
18, May, 2019

Xe nâng dầu diesel là dòng máy công nghiệp phổ thông trong mọi nhà xưởng, trung bình mỗi doanh nghiệp có từ 2 đến hàng trục chiếc hoạt động. Vấn đề xử lý ô nhiễm nhiên liệu dầu diesel được đặt ra cấp thiết.

nhien-lieu-xe-nang-dau-diesel

Tại sao nên chọn xe nâng nhiên liệu dầu diesel?

Lựa chọn cho một chiếc xe nâng dầu diesel là một lựa chọn tuyệt vời để thực hiện. Chúng tiết kiệm nhiên liệu hơn so với xe nâng xăng và cũng có nhiên liệu rẻ hơn, điều này làm cho việc vận hành chúng khá tiết kiệm chi phí. Xe nâng dầu diesel có thời hạn sử dụng tương đối dài và động cơ của chúng có xu hướng khá bền. Một trong những điều tuyệt vời của xe nâng diesel là chúng tiện lợi như thế nào. Bởi vì họ không cần phải tính phí, xe nâng dầu diesel có thể được sử dụng bất cứ lúc nào - ngày hay đêm. Nhưng lợi ích chính của họ là hiệu suất của họ. Chúng có hiệu suất vượt trội so với các loại xe nâng khác và mạnh hơn, khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng để kéo và sử dụng trên đồi và khu vực ngoài trời.

Tuy nhiên, một trong những vấn đề lớn nhất bạn có thể gặp phải với xe nâng dầu diesel là nhiên liệu bị ô nhiễm. Ô nhiễm nhiên liệu có thể trở thành một vấn đề lớn khá nhanh và có thể khiến nhiên liệu của bạn trở nên vô dụng, đồng thời ảnh hưởng đến hiệu quả, chi phí và độ tin cậy. Mặc dù đây là một vấn đề lớn nếu điều này xảy ra, đảm bảo nó không thể đơn giản hơn.

nhien-lieu-xe-nang-dau-diesel

Nguyên nhân phổ biến của nhiên liệu xe nâng dầu diesel bị ô nhiễm

Một số nguyên nhân gây ô nhiễm phổ biến nhất bao gồm: nước trong nhiên liệu; lọc kém; thiếu bảo dưỡng bể; lưu trữ nhiên liệu kéo dài và ô nhiễm vi khuẩn diesel.

Cách phòng ngừa ô nhiễm cho xe nâng dầu diesel

Để giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm nhiên liệu, có một số điều bạn có thể làm.

Bảo dưỡng bể đựng dầu

Trước hết bạn nên thường xuyên thực hiện bảo dưỡng kỹ lưỡng trên bình xăng. Điều này bao gồm thoát nước từ các bộ lọc nhiên liệu và thay thế các bộ lọc theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Nó cần thiết để xem xét rỉ sét khi bạn kiểm tra vì sự ăn mòn này có thể dẫn đến nước mưa thấm vào bể. Bạn có thể giảm thiểu rủi ro nước vào bể bằng cách luôn giữ cho bể đầy, nhưng bạn cũng có thể xem xét các phương pháp điều trị để ngăn ngừa tích tụ nước. Việc kiểm tra vi khuẩn thường xuyên có thể cho phép bạn tiếp tục nạp nhiên liệu và hành động khi cần thiết. Một chất diệt khuẩn luôn có thể được sử dụng để phòng ngừa thêm nhưng chỉ cần sử dụng sau mỗi 90 ngày.

nhien-lieu-xe-nang-dau-diesel

Xử lý nhiên liệu dầu

Việc xử lý nhiên liệu kém có thể dẫn đến ô nhiễm tất cả các loại vật chất, kể cả cát và bụi bẩn, thứ thực sự có thể gây rắc rối trong xe tăng và xe nâng dầu của bạn nói chung. Bạn có thể chống lại điều này bằng cách chạy nhiên liệu của bạn thông qua hệ thống lọc khi bạn vận chuyển hoặc di chuyển nhiên liệu của bạn.

Mua nhiên liệu chất lượng cao

Mua nhiên liệu của bạn từ một nguồn có uy tín có nghĩa là bạn sẽ nhận được nhiên liệu chất lượng cao và nó sẽ ít bị nhiễm bẩn hơn. Nó có thể hấp dẫn để đi cho nhiên liệu rẻ nhất bạn có thể tìm thấy nhưng bạn có thể sẽ nhận được một loại nhiên liệu thấp.

Bạn có thể giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm nhiên liệu bằng cách lưu trữ nhiên liệu của bạn đúng cách. Diesel nên được lưu trữ lâu hơn khoảng 12 tháng và phải luôn được giữ dưới 35˚C.

nhien-lieu-xe-nang-dau-diesel

Kiểm tra nhiên liệu cho xe nâng dầu diesel

Nếu bạn muốn biết làm thế nào để phát hiện ra khi nhiên liệu của bạn bị ô nhiễm, có một vài điều cần chú ý.

Tình trạng nhiên liệu của bạn

Nhiên liệu phải rõ ràng và tươi sáng. Nếu bạn lấy một mẫu và nó trông có vẻ nhiều mây, có thể là có nước trong bể. Sự hiện diện của nước có nghĩa là rất có khả năng vi khuẩn sẽ hình thành để làm ô nhiễm thêm nhiên liệu của bạn. Nếu nhiên liệu của bạn có màu đậm hơn bình thường, đó có thể là asphalten đang hình thành. Nếu những thứ này không được xử lý thì chúng có thể chặn bộ lọc động cơ của bạn.

Bình nhiên liệu xuống cấp

Nếu bạn nhận thấy vấn đề với bình nhiên liệu của bạn như rỉ sét, rất có thể nhiên liệu của bạn sẽ bị ô nhiễm. Nếu bạn gặp vấn đề với bình nhiên liệu của mình đủ sớm, bạn có thể ngăn nhiên liệu bị nhiễm bẩn nhưng điều đó sẽ chỉ xảy ra với việc bảo dưỡng bình thường.

nhien-lieu-xe-nang-dau-diesel

Dấu hiệu Giảm hiệu suất nhiên liệu

Nếu bạn nhận thấy sự giảm hiệu suất của xe nâng và bạn đã loại trừ bất kỳ khả năng nào khác, ví dụ như các sự cố cơ học, thì nhiên liệu của bạn có thể bị ô nhiễm. Sau khi bạn thay thế nhiên liệu bị ô nhiễm và khắc phục gốc rễ của vấn đề, ví dụ như thùng nhiên liệu bị rỉ sét, bạn sẽ thấy hiệu suất tăng.

Xe nâng dầu diesel có thể là một lợi ích rất lớn cho doanh nghiệp của bạn, bạn chỉ cần biết làm thế nào để giữ cho nhiên liệu của bạn khỏi bị ô nhiễm.

Cách tiết kiệm nhiên liệu cho xe nâng dầu diesel

Viết bình luận:
"