Cách tiết kiệm nhiên liệu cho xe nâng dầu diesel

Cách tiết kiệm nhiên liệu cho xe nâng dầu diesel

Trường
18, May, 2019

Hạn chế tiêu thụ nhiên liệu xe nâng dầu diesel là một thay đổi để giúp giảm chi phí. Để tăng lợi nhuận kinh doanh của bạn liên quan đến việc kiểm soát chi phí và tối ưu hóa hoạt động.. Tuy nhiên, nhiều yếu tố có thể góp phần vào việc xe nâng của bạn sử dụng nhiên liệu hiệu quả như thế nào.

tiet-kiem-nhien-lieu-xe-nang-dau-diesel

Đào tạo vận hành cho lái xe nâng dầu diesel

Giống như hành vi của người lái xe có thể ảnh hưởng đến mức tiêu thụ nhiên liệu của ô tô, hoạt động của xe nâng dầu diesel không đúng cách có thể dẫn đến giảm hiệu quả sử dụng nhiên liệu. Là một phần của chương trình đào tạo người vận hành theo yêu cầu của OSHA, các nhà khai thác nên được hướng dẫn về các thực hành tốt nhất để cân bằng năng suất và hiệu quả nhiên liệu. Thực hành tốt nhất bao gồm các giải pháp thông thường như tắt xe nâng khi nó không hoạt động hoặc tăng tốc dần thay vì súng bắn súng ra động cơ. Nếu một thang máy cụ thể có dấu hiệu tiêu thụ nhiên liệu quá mức, theo dõi sâu hơn bằng ca và người vận hành có thể cần thiết để xác định và khắc phục nguyên nhân. Một hệ thống quản lý phương tiện như T-Matics có thể hỗ trợ các nỗ lực tối ưu hóa bằng cách theo dõi việc sử dụng của người vận hành, giờ bấm phím và hơn thế nữa.

tiet-kiem-nhien-lieu-xe-nang-dau-diesel

Bảo trì xe nâng dầu diesel

Bảo trì xe nâng dầu diesel là cần thiết cho hoạt động hiệu quả của xe nâng. Các lựa chọn bảo trì có kế hoạch có thể đóng góp cho một tổ chức tiết kiệm nhiên liệu và tiết kiệm chi phí hơn. Cung cấp nhiên liệu chất lượng và bảo dưỡng đúng cách các mặt hàng, chẳng hạn như lốp xe, trải nghiệm hao mòn từ hoạt động bình thường là chìa khóa để giảm thiểu tiêu thụ nhiên liệu. Lốp xe bị hỏng có thể khiến lái xe khó hơn và đòi hỏi nhiều hơn từ động cơ xe nâng, làm giảm hiệu quả nhiên liệu.

Kích thước của xe nâng dầu diesel và công việc đang được thực hiện cũng có thể ảnh hưởng đến mức tiêu thụ nhiên liệu. Nếu bạn không có hồ sơ về chi phí nhiên liệu trung bình trên mỗi đơn vị trong hoạt động của mình, bạn có thể tiến hành kiểm tra ổ đĩa để thiết lập chi phí trung bình cơ sở cho mỗi đơn vị. Để hoàn thành bài kiểm tra ổ đĩa:

tiet-kiem-nhien-lieu-xe-nang-dau-diesel

Hướng dẫn người vận hành ghi nhật ký đồng hồ đo giờ bất cứ khi nào bình xăng được thay thế.

Việc đọc bắt đầu và kết thúc phải được ghi lại thành chữ số thứ mười và nhật ký nên được lưu trữ trên xe nâng để thuận tiện.

Để tính chi phí nhiên liệu trung bình mỗi giờ trên mỗi đơn vị trong đội xe nâng của bạn:

Nhân giá mỗi gallon (nhiên liệu * số gallon) trong bể

Chia kết quả trên cho số giờ bình xăng của bạn đang hoạt động

Ví dụ:

Chi phí mỗi gallon: $ 2,00

Chi phí cho mỗi bể LP: $ 14,00

Số giờ bắt đầu đọc: 600

Đọc đồng hồ kết thúc giờ: 625

Chênh lệch: 25

Chi phí cho mỗi LP Tank / Giờ sử dụng: $ 14/25 giờ

Chi phí nhiên liệu mỗi giờ trên mỗi đơn vị: $ 0,56

tiet-kiem-nhien-lieu-xe-nang-dau-diesel

Quan sát và tối ưu hóa cơ sở vật chất cho xe nâng dầu diesel

Mức tiêu thụ nhiên liệu của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi cấu hình cơ sở của bạn. Bố trí, chiều cao giá đỡ và các tuyến xe nâng đều có thể đóng góp vào khoảng cách xa hơn và mức tiêu thụ nhiên liệu cao hơn. Tiến hành kiểm toán để xác định xem cơ sở của bạn có phải là nguyên nhân của chi phí nhiên liệu cao hay không bằng cách đi bộ qua kho. Đặc biệt chú ý đến các khu vực giao thông cao và các điểm đến chính như điểm dừng, bãi đỗ xe và kho lưu trữ thông qua cao. Các nhà điều hành của bạn có thể là người đóng góp chính cho cuộc kiểm toán này - yêu cầu phản hồi của họ về những thách thức hàng ngày trong hoạt động và để họ xác định các giải pháp khả thi để cải thiện hiệu quả. Cân nhắc dành thời gian trong hoạt động của bạn để kiểm tra các tuyến đường thay thế để xác định điều gì hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm bài viết:

Xe nâng dầu diesel sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi công việc

Viết bình luận:
"