Kiểm tra hàng ngày và hàng tuần để giữ cho xe nâng hàng của bạn chạy t

Kiểm tra hàng ngày và hàng tuần để giữ cho xe nâng hàng của bạn chạy trơn tru

Trường
29, May, 2019

Xe nâng hàng bao gồm hàng nghìn chi tiết máy móc ghép nối lại, nếu không có chế độ chăm sóc định kỳ bạn sẽ khó giữu được hoạt động ổn định, vì thế khâu kiểm tra xe nâng là quan trọng nhất trước khi vận hành.

kiem-tra-xe-nang-hang

Kiểm tra xe nâng hàng định kỳ như thế nào?

Bạn đang tìm cách để cải thiện hiệu suất của xe nâng hàng của bạn trên cả cơ sở hàng ngày và hàng tuần? Bạn đang tìm kiếm các phương pháp cần thực hiện để tối ưu hóa đầu ra của các máy này theo những cách mới và sáng tạo? Nếu vậy, có một tin tuyệt vời! Cách tốt nhất để giữ cho xe nâng của bạn trong điều kiện làm việc tối ưu là bằng cách mài giũa một cách tiếp cận tiến bộ và chủ động đối với việc bảo trì và phúc lợi của nó. Có một số kiểm tra bạn có thể tiến hành trên cả cơ sở hàng ngày và hàng tuần để xác định các vấn đề trước khi chúng xuất hiện và giải quyết các vấn đề này trước khi chúng trở thành một thử thách quy mô lớn. Dưới đây là một số ví dụ về cách bạn có thể thực hiện các đánh giá và kiểm tra khác nhau hàng ngày và hàng tuần để tận dụng tối đa thiết bị xử lý vật liệu của bạn:

kiem-tra-xe-nang-hang

Kiểm tra xe nâng hàng hàng ngày

Phương pháp cơ bản có thể đóng một vai trò quan trọng trong cách thức xe nâng của bạn hoạt động hàng ngày. Tiến hành tất cả các kiểm tra hệ thống sau đây, cũng như đánh giá các phụ kiện ngoại vi là một cách đã được chứng minh để đảm bảo bạn tận dụng tốt nhất chiếc xe nâng của mình hôm nay và ngày mai. Đầu tiên, kiểm tra dầu động cơ để đảm bảo nó là một mức thích hợp. Làm điều này sẽ tiết kiệm nhiên liệu tối đa và bảo vệ khối động cơ khỏi sự mài mòn tăng sinh. Ngoài ra, cũng cần phải đảm bảo nhiên liệu đủ để ngăn chặn và bảo vệ an toàn cho bộ chuyển đổi xúc tác của máy.

Thúc đẩy thái độ này sẽ tạo ra kết quả kinh tế và thân thiện với môi trường trong khi tăng cường an toàn. Hơn nữa, hãy chắc chắn xem xét từng lốp xe trước đây để sử dụng vì điều này có thể ngăn chặn các vụ nổ hoặc nổ. Làm như vậy sẽ giảm thời gian và ngăn chặn tắc nghẽn trong bất kỳ sáng kiến ​​nào. Cuối cùng, hãy chắc chắn kiểm tra các tính năng an toàn của xe, bao gồm tất cả các cảm biến, báo động, chỉ báo, phanh và đèn. Tiến hành các kiểm tra này sẽ hạn chế rủi ro tai nạn hoặc sự cố tại nơi làm việc cho dù đó là một vụ va chạm, người đi bộ bị tấn công hoặc thiệt hại tài sản thế chấp. Ngoài ra, việc tuân thủ các quy trình này cũng hạn chế các lỗ hổng tiếp xúc với các khoản tiền phạt và các biện pháp trừng phạt từ OSHA vì không tuân thủ các hướng dẫn và chỉ thị quy định mới nhất.

kiem-tra-xe-nang-hang

Kiểm tra xe nâng hàng hàng tuần

Kiểm tra hàng tuần có thể mệt mỏi hơn một chút và do đó chỉ cần thực hiện một lần trong bảy ngày. Tuy nhiên, chúng là một phần bắt buộc của an toàn xe nâng và tối ưu hóa đội xe. Đầu tiên, việc theo dõi và điều chỉnh mức dầu thủy lực và truyền dẫn là cực kỳ quan trọng. Điều này đảm bảo rằng xe nâng đang được sử dụng một cách an toàn, ngăn ngừa sẩy thai các sản phẩm và hàng hóa thô, và cũng bảo vệ chiếc xe khỏi sự cố truyền. Việc truyền tải là một thành phần trung tâm của bất kỳ xe nâng nào và nếu chúng bị hỏng, nó có thể cực kỳ tốn kém và thậm chí dẫn đến việc buộc phải bỏ rác hoàn toàn thiết bị. Ngoài ra, hãy chắc chắn kiểm tra rò rỉ dầu và vá chúng khi cần thiết. Hơn nữa, nhìn vào các cực của ắc quy, mức chất lỏng trợ lực lái và điều chỉnh xích nâng sẽ đảm bảo mỗi chiếc xe được sử dụng chính xác với rủi ro tối thiểu đối với khả năng cơ động hoặc sức mạnh của thiết bị.

kiem-tra-xe-nang-hang

Theo The Forklift Pro, đây là một danh sách rất chung về những việc cần phải làm. Khía cạnh quan trọng nhất của việc sử dụng các phương tiện này là làm như vậy với thái độ có ý thức an toàn.

5 cách chăm sóc xe nâng hàng trong thời tiết khắc nghiệt

Viết bình luận:
"