Hướng dẫn bảo trì xe nâng giảm thời gian ngừng hoạt động

Hướng dẫn bảo trì xe nâng giảm thời gian ngừng hoạt động

Trường
21, May, 2019

Bạn có biết rằng một số nhà quản lý doanh nghiệp coi trọng chi phí ngừng hoạt động của xe nâng ở mức hàng ngàn đô la mỗi phút? Điều đó đúng, không phải mỗi giờ - mỗi phút! Bảo trì xe nâng đúng cách có thể giúp ngăn chặn thời gian chết tốn kém như vậy.

huong-dan-bao-tri-xe-nang

An toàn cho xe nâng là ưu tiên để bảo trì

Bạn có trách nhiệm duy trì hoạt động xe nâng hàng hoặc xử lý thời gian chết tại nơi làm việc của bạn? Sau đó, chúng tôi đã tổng hợp một số thông tin mà chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thích: một hướng dẫn dễ sử dụng để tạo kế hoạch bảo trì xe nâng.

Đầu tiên, chúng ta phải coi an toàn nơi làm việc là nền tảng của bảo trì. Nhiệm vụ an toàn thường liên quan chặt chẽ đến thực hành bảo trì tốt nhất.

Các hướng dẫn và quy định liên quan đến sức khỏe và an toàn nghề nghiệp được đặt ra bởi một bộ phận của Bộ Lao động Hoa Kỳ - Cục Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA, hãy tưởng tượng điều đó!) Và họ đã đặt ra khá nhiều quy định bảo trì xe nâng.

Trên thực tế, các nghiên cứu được thực hiện bởi OSHA đã cho thấy giảm 20-40% chi phí sau khi thực hiện các kế hoạch an toàn. Các cơ quan khác, như H.W. Heinrich, đã cho thấy lợi tức đầu tư 4: 1 khi an toàn được ưu tiên tại nơi làm việc.

Nếu bạn cần dịch vụ chăm sóc sửa chữa xe nâng cảu mình 1 cách chuyên nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline miễn phí 0932323733. Dịch vụ tận nơi trên toàn quốc, chúng tôi xe tư vấn tận tình

huong-dan-bao-tri-xe-nang

Danh sách kiểm tra bao trì xe nâng hàng ngày

Xe nâng nên được kiểm tra mỗi ngày trước khi sử dụng và người vận hành có thể thực hiện các kiểm tra đơn giản, hàng ngày này.

Chúng tôi nhận thấy rằng các kiểm tra này có vẻ ngớ ngẩn đối với các nhà khai thác, nhưng trên thực tế, các kiểm tra mất khoảng 3 phút (nếu điều đó) để thực hiện và dẫn đến một môi trường hoạt động an toàn hơn và chi phí bảo trì thấp hơn.

Kiểm tra khi xe nâng tắt máy

Kiểm tra mức chất lỏng của bạn (tức là nhiên liệu, nước, thủy lực) - Mức chất lỏng thấp có thể gây ra trục trặc cho máy, như dĩa không nâng cao hoặc phanh không hoạt động, có thể gây ra một số tai nạn khá khó chịu.

Tìm kiếm thiệt hại có thể nhìn thấy. Nhìn thấy một cái gì đó? Nói với người quản lý của bạn - Báo cáo thiệt hại có thể nhìn thấy cuối cùng có thể cứu bạn khỏi các sửa chữa lớn hơn trong tương lai.

Kiểm tra tình trạng và áp suất lốp - Lốp bị hỏng với áp suất thấp sẽ khiến xe nâng của bạn không hoạt động an toàn hoặc hiệu quả nhất có thể.

Dĩa phải ở trong tình trạng tốt - Vận hành dĩa được bảo trì kém có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho máy và có thể khiến tải bị trượt hoặc tệ hơn, gây thương tích cho nhân viên.

Nhãn dán và đề can kiểm tra phải ở đúng vị trí và dễ đọc - Đây là yêu cầu của OSHA và đảm bảo bạn có thể nhanh chóng xác định được xe nâng.

Đảm bảo ngăn người vận hành sạch sẽ và không có mảnh vụn - Khoang bẩn có thể gây ra tai nạn (tức là trượt trên chai nước cũ).

Các thiết bị an toàn (tức là dây an toàn, bảo vệ ngón tay) phải hoạt động - Mọi người trước tiên. Thiết bị an toàn là có lý do, giữ nó trong tình trạng tốt!

Kiểm tra bổ sung hàng ngày được yêu cầu tùy thuộc vào loại xe nâng. Thực hiện các thử nghiệm này trong khi xe tải đã tắt.

huong-dan-bao-tri-xe-nang

Loại 1 - Xe nâng điện (ắc quy điện xe nâng điện)

Hãy chắc chắn rằng không có dây cáp nào bị sờn

Kiểm tra hạn chế pin

Chất điện phân phải ở mức phù hợp (đeo thiết bị bảo vệ cá nhân như găng tay cao su, tạp dề và tấm chắn mặt khi kiểm tra chất điện phân) - Chất điện phân cho phép năng lượng chảy giữa xe tải và pin. Nếu họ tăng giá ở mức phù hợp, hiệu suất thang máy của bạn sẽ bị ảnh hưởng (hoặc nó chỉ thắng được cuộc chạy).

Chốt mui xe phải an toàn - Bạn không muốn một chiếc mũ trùm đầu bay ra và gây tai nạn. Bạn cũng muốn giữ mui xe an toàn để tránh các mảnh vụn / thiệt hại cho động cơ và tất cả các bộ phận khác ở dưới đó.

Loại 2 - Xe nâng đốt trong

Kiểm tra dầu động cơ và chất làm mát động cơ - Động cơ là một trong những bộ phận đắt nhất trên xe nâng và giữ chất lỏng ở mức phù hợp giúp động cơ khỏe mạnh.

Kiểm tra dầu phanh

Thắt lưng và ống phải ở trong tình trạng tốt

Bộ tản nhiệt và bộ lọc không khí cũng phải ở trong tình trạng tốt

Các chốt mui xe phải an toàn

huong-dan-bao-tri-xe-nang

Loại 3 - Xe nâng propane lỏng

Hãy chắc chắn rằng bình propane được gắn và bảo đảm đúng cách

Kiểm tra bất kỳ hư hỏng / rò rỉ xe tăng - Tìm kiếm sương trắng hoặc mùi khét! Bạn cũng có thể nghe thấy tiếng rít nếu có rò rỉ.

Van giảm áp nên được hướng lên - Điều này đảm bảo xe tăng được xếp thẳng hàng với xe tải; nó ngăn ngừa tai nạn phun và cũng đảm bảo hầu hết LP được sử dụng hết

Vòi và thắt lưng phải ở trong tình trạng tốt

Kiểm tra bào trì xe nâng khi lái xe

Tất cả các loại xe nâng yêu cầu cùng một danh sách kiểm tra lái xe. Làm điều này trong khi xe nâng đang bật.

Hãy chắc chắn rằng tay lái, chân ga và phanh của bạn hoạt động

Kiểm tra xem bánh răng của bạn có hoạt động không (tiến và lùi)

Hãy chắc chắn rằng thang nâng hoạt động (nghiêng và nâng hạ)

Kiểm tra xem còi, đèn và báo động dự phòng có hoạt động không

Tạo một kế hoạch bảo trì xe nâng

Bây giờ, chúng tôi đã có những điều cơ bản về an toàn cho xe nâng, hãy để cho tôi chuyển sang một thứ gì đó mạnh mẽ hơn. Tạo một kế hoạch bảo trì xe nâng là điều sẽ có lợi cho doanh nghiệp của bạn trong nhiều năm tới.

Giống như bất kỳ tài sản nào khác, xe nâng cần có một kế hoạch bảo trì phòng ngừa thích hợp để đảm bảo công ty của bạn đạt được lợi nhuận tốt nhất.

huong-dan-bao-tri-xe-nang

1. Xem xét các trường hợp

Bước đầu tiên trong việc tạo ra một kế hoạch bảo trì xe nâng là xem xét những gì cần được kiểm tra và mức độ thường xuyên. Những cân nhắc này sẽ giúp bạn tạo ra một kế hoạch hành động cho tương lai. Hãy tự hỏi mình như sau:

Xe nâng của bạn bao nhiêu tuổi? - Thang máy cũ thường yêu cầu bảo trì thường xuyên hơn.

Họ đã được phục vụ thích hợp trong quá khứ và có một hồ sơ dịch vụ? - Điều này cũng giúp xác định lịch trình bảo trì sẽ như thế nào đối với một chiếc xe nâng cụ thể.

Các yêu cầu an toàn cho xe nâng của bạn là gì? Tham khảo thông tin trên. - Kiểm tra an toàn và các yêu cầu nên được xây dựng trong kế hoạch bảo trì của bạn.

Máy có dễ bị hư hỏng (như các vấn đề căn chỉnh) không? - Nếu vậy, bạn có thể muốn xem xét thêm kiểm tra thêm vào ngày bảo trì.

Có đồng nghiệp hoặc người giám sát nào có thể hỗ trợ bạn đưa ra kế hoạch tốt nhất không? - Nếu vậy, hãy liên hệ với họ và ghi chú lời khuyên của họ.

2. Tạo lịch bảo trì xe nâng

Bây giờ bạn đã biết những gì bạn đã tìm kiếm, bạn có thể bắt đầu thành công để tạo một lịch trình bảo trì xe nâng. Bảo trì phòng ngừa có thể tiết kiệm hàng ngàn công ty, nếu không nói là hàng triệu đô la mỗi năm. Hãy xem xét các câu hỏi sau đây trong khi bạn cùng nhau sắp xếp lịch trình phù hợp.

Bạn có loại xe nâng nào? Đốt cháy nội bộ, propan, hoặc điện?

Các kiểm tra bảo trì phòng ngừa được đề nghị (tham khảo danh sách trên) là gì?

Những nhiệm vụ bạn sẽ thực hiện? Những nhiệm vụ nào bạn muốn thuê ngoài?

Bao lâu thì những nhiệm vụ này sẽ cần phải được hoàn thành?

Có vẻ như rất nhiều công việc? Dưới đây là danh sách các kiểm tra bảo dưỡng phổ biến để bắt đầu kế hoạch bảo trì xe nâng của bạn.

huong-dan-bao-tri-xe-nang

Các yếu tố quan trọng khi bảo trì bảo dưỡng xe nâng

Những kiểm tra này là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho kế hoạch bảo trì xe nâng phòng ngừa của bạn. Bạn có thể thêm hoặc điều chỉnh các yêu cầu trên các danh sách kiểm tra này dựa trên kiến ​​thức thu thập được của bạn về xe nâng hàng của công ty bạn.

Một vài lời khuyên bổ sung để tiết kiệm tiền với bảo trì xe nâng

Một số bài học quý giá nhất được học về bảo dưỡng xe nâng đến từ kinh nghiệm cá nhân. Dưới đây là một vài kinh nghiệm và thực tiễn tốt nhất của chúng tôi.

Hãy chắc chắn rằng các nhà khai thác của bạn biết những gì họ làm.

Có các nhà khai thác được đào tạo tốt là cách tốt nhất để tránh các chi phí tích lũy từ lỗi của con người. OSHA từ có một số lời khuyên về cách thực hiện một chương trình đào tạo.

Bảo trì xe nâng vui

Sử dụng CMMS hiện đại

Một CMMS hiện đại như Limble CMMS sẽ giúp bạn vận hành kế hoạch bảo trì xe nâng của bạn một cách suôn sẻ. Phần mềm di động Limble CMMS, giúp bạn lên lịch PM, theo dõi lịch sử công việc, theo dõi chi phí, xử lý đơn đặt hàng công việc và nhiều hơn nữa.

huong-dan-bao-tri-xe-nang

Thay lốp thường xuyên và theo dõi thiệt hại lốp.

Lốp xe xấu có thể gây ra tai nạn và thêm chi phí. Tránh các rủi ro không cần thiết như năm pallet của sản phẩm bị lật đổ vì lốp xe của người vận hành đã quá mòn để không kịp phá vỡ. Điều đó sẽ khiến công ty của bạn tốn hàng ngàn đô la. Thêm vào đó, lốp crappy có thể làm tăng chi phí nhiên liệu của bạn.

Don dẹp không gian cho xe chạy vào mọi thứ.

Giữ cho cơ sở của bạn sạch sẽ. Hãy chắc chắn rằng có rất nhiều không gian cho xe tải đi lại và đảm bảo có các quy tắc và quy định phù hợp để vận hành xe tải bao gồm cả quyền của nhiều xe. Ngăn ngừa tai nạn là cách tốt nhất để tránh thêm chi phí và bảo trì đột xuất.

Sử dụng các kỹ thuật viên có trình độ và được cấp phép.

Người thay lốp nên được cấp phép để làm điều đó; người sửa chữa một bể chứa LPG nên được cấp phép để làm như vậy. Những gì tốt là tất cả các kế hoạch phòng ngừa nếu sửa chữa là tào lao?

Giữ xe nâng của bạn sạch sẽ

Rửa sạch chúng xuống (nghiêm túc!) Để bạn có thể thấy những gì bị hỏng hoặc hư hỏng và những gì mà sẵn sàng để đi. Chỉ mất vài phút để rửa một chiếc xe tải bằng nước (không phải chất lỏng dễ cháy). Xe bẩn làm cho nó khó phát hiện thiệt hại. Để bụi bẩn / dầu mỡ chất đống trên dĩa của bạn có thể làm hỏng dĩa, cũng như các cơ chế hoạt động của chúng.

Hợp lý hóa một quy trình để giảm thời gian sửa chữa.

Hãy chắc chắn rằng bạn có thể ghi lại một vấn đề, gắn thẻ nó, đưa nó đến cửa hàng sửa chữa và đảm bảo rằng nó đã được sửa chữa một cách hiệu quả. Tinh giản sẽ giúp mọi người tiết kiệm thời gian, tiền bạc và đau đầu. Nếu bạn thích, bạn có thể thực hiện một chương trình phần mềm để làm việc này cho bạn. Phần mềm của chúng tôi có thể hợp lý hóa toàn bộ quá trình bảo trì xe nâng.

huong-dan-bao-tri-xe-nang

Suy nghĩ cuối cùng

An toàn xe nâng là một cách tuyệt vời để giữ chi phí bảo trì của bạn ở vịnh. Nó rõ ràng rằng việc thực hiện kiểm tra kiểm tra hàng ngày và kế hoạch bảo trì xe nâng dài hạn sẽ giúp công ty của bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc, cũng như khỏi các tai nạn bất ngờ!

Kinh nghiệm cá nhân của bạn với bảo trì xe nâng là gì? Bạn có câu chuyện nào không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến dưới đây!

Dịch vụ xe nâng và sửa chữa xe nâng hàng

Viết bình luận:
"