7 bước thay dầu trên xe nâng như dân chuyên nghiệp

7 bước thay dầu trên xe nâng như dân chuyên nghiệp

Trường
09, May, 2019

Dầu hay còn gọi là nhớt bôi trơn xe nâng của bạn khi chạy hết thời gian trông nó có màu đen hoặc nâu sẫm? Xe nâng của bạn chạy chậm hoặc nghe to hơn bình thường? Khói thải của nó màu đen? Đây là những dấu hiệu nhận biết đã đến lúc thay dầu.

7-buoc-thay-dau-tren-xe-nang

Vậy tại sao phải thay dầu xe nâng thường xuyên

Nếu bạn không thay dầu đúng định kỳ, các cặn bẩn trong động cơ xe nâng mài mòn tạo ra sẽ đọng cứng vào bộ lọc khi đó bộ lọc dầu sẽ bị tắc, động cơ xe nâng của bạn sẽ không còn được bôi trơn đầy đủ, và cuối cùng nó sẽ quá nóng và hỏng hoàn toàn. Nguy hiểm hơn các chi tiết chính xác của máy sẽ bị mài mòn gây lên các khe hở không cần thiết làm cho động cơ Xe nâng dầu của bạn bị xuống cấp nhanh chóng. Vì vậy cần thay dầu bôi trơn cho xe nâng 1 cách thường xuyên và đúng thời gian định kỳ.

7-buoc-thay-dau-tren-xe-nang

Thời gian bao lâu cần phải thay dầu bôi trơn cho xe nâng?

Thông thường thời giant hay dầu nhớt bội trơn cho xe nâng dầu trung bình tính theo đồng hồ báo giờ trên xe. Đối với xe nâng dầu mới lần đầu tiên thay thì nên thay sớm nhất có thể, thông thường khi xe chạy được 50 giờ, vì lúc này các chi tiết mới chưa được bòa mòn đều sẽ mài mòn và tạo ra nhiều cặn trong dầu, đồng thời chúng ta cần thay thêm cả lọc dầu. Các thời gian định kỳ tiếp theo thì trung bình xe nâng chạy khoảng 220-250h là chúng ta cần thay dầu mới. Đồng thời cứ 2 lần thay dầu tức khoảng cách 500h chạy chúng ta cần thay thế lọc dầu bội trơn từ đó giúp máy luôn đảm bảo và bền bỉ nhất. Chú ý trên thị trường hiện nay bán rất nhiều dầu xe nâng giá rẻ, kém chất lượng, vì thế chúng ta cần lựa chọn dầu đúng hãng uy tín.

Suy nghĩ về việc thay dầu trên xe nâng? Hãy đọc những lời khuyên về nó nó như một dân chuyên nghiệp!

7-buoc-thay-dau-tren-xe-nang
 

7 bước  cơ bản thay dầu trên xe nâng

Bước 1. Khởi động động cơ

Khởi động động cơ và để nó chạy cho đến khi dầu ấm. Sau đó tắt động cơ. Bạn có thể thấy rằng làm điều này sẽ làm cho dầu ít đặc hơn và dễ thoát nước hơn, từ đó bụi bẩn được thoát ra dễ dàng.

Bước 2. Trượt một cái thau dưới gầm xe nâng

Đảm bảo dầu không chảy ra nền sàn, không cần phải làm cho một mớ hỗn độn, gây ô nhiễm.

7-buoc-thay-dau-tren-xe-nang

Bước 3. Tháo nút xả dầu động cơ xe nâng

Dùng tuýp vặn nút xả và xả dầu và chờ cho dầu thoát ra hoàn toàn. Hầu hết các xe nâng đều mang từ 3,5 đến 4 lít dầu.

Bước 4. Kiểm tra đệm của nút xả dầu

Khi dầu đã hết, kiểm tra đệm nút xả dầu xem có bị cong vênh hay nứt vỡ không. Nếu nó bị nứt, phải thay thế. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vòng đệm bằng đồng (không dễ bị nứt), nhưng những thứ này cần được vệ sinh thường xuyên. Vặn nút xả lại, đảm bảo nó phải vừa lực siết.

Bước 5. Tháo bộ lọc dầu

Lấy cờ lê lọc dầu và tháo bộ lọc. Tháo gioăng là tốt. Thường lọc dầu xe nâng có giăng cao su nên rắt chặt, trong quá trình tháo sẽ gặp đôi chút khó khăn. Chúng ta nên có 1 bộ đồ mở lọc chuyên nghiệp, sẽ có thao tác nhanh chóng hơn.

Bước 6. Thay bộ lọc dầu

Vặn vào bộ lọc dầu mới và miếng đệm sau khi nhúng một chút dầu lên phớt cao su của bộ lọc. Don Cầu vượt qua nó. Một khi con dấu liên lạc, một nửa lượt nên làm điều đó.

Bước 7. Đổ dầu

Đổ dầu đến mức mà nhà sản xuất gợi ý. Thông thường mỗi động cơ có 1 cây thăm dầu, đầu dưới cây có mực max và min, chúng ta đổ dầu khi vừa chạm mức max là đảm bảo.

7-buoc-thay-dau-tren-xe-nang

Sau khi đảm bảo dầu đầy đủ ta khởi động động cơ và để nó chạy trong khoảng một giờ. Kiểm tra mức dầu bất thường, và gọi cho chuyên gia trong trường hợp động cơ không hoạt động như bình thường.

Những vấn đề thường gặp phải biết về xe nâng dầu

Viết bình luận:
"