6 bộ phận xe nâng hay bị bỏ qua có thể gây nguy hiểm

6 bộ phận xe nâng hay bị bỏ qua có thể gây nguy hiểm

Trường
24, April, 2019

Bạn đã biết về lốp xe nâng bị mòn, dĩa uốn cong, v.v. Lần cuối cùng bạn kiểm tra bàn đạp phanh là khi nào?

6-bo-phan-xe-nang

Tại sao 6 bộ phận xe nâng hay bị bỏ qua là quan trọng

xe nâng hàng chứa nhiều bộ phận. Một số trong đó bạn có thể không nghĩ về. Cho đến khi nó bị hư hỏng hẳn, đó là.

Một số trong những bộ phận bị bỏ qua này có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng nếu chúng bị vỡ đột ngột trên sàn nhà. Đó là lý do tại sao tất cả chúng ta phải để mắt ra ngoài.

Trong vấn đề này, chúng tôi liệt kê ra 6 trong số những phần bị bỏ qua này, nói về cách những phần này có thể bị mòn và điều gì có thể xảy ra nếu chúng bị hỏng.

Vậy 6 bộ phận xe nâng hay bị bỏ qua bao gồm những gì?

Chìa khóa xe nâng

6-bo-phan-xe-nang

Chìa khóa chỉ là một miếng kim loại. Không có vấn đề lớn nếu nó phá vỡ, phải không? Bạn có một bản sao ở đâu đó ...

Hãy suy nghĩ về điều này mặc dù điều gì xảy ra nếu chìa khóa bị vỡ trong lỗ khóa xe nâng? Toàn bộ xe nâng trở nên vô dụng. Chỉ mất 1 giây.

Bàn đạp xe nâng PEDALS

Tất cả phanh mòn. Điều đó không có gì bất ngờ. Tôi không nói về bản thân phanh, mà là bàn đạp phanh trong cabin xe nâng.

6-bo-phan-xe-nang

Những miếng đệm này là cao su. Khi cao su mới, thật dễ dàng để điều khiển phanh của xe nâng. Khi cao su bị mòn sau nhiều tháng sử dụng thường xuyên, giày của người vận hành có thể tuột khỏi bàn đạp.

Slippage có thể gây ra một gia tốc đột ngột, ngay lập tức vào một giá đỡ. Hoặc là đồng nghiệp.

Tìm hiểu thêm Hãng Máy xúc đào Kobelco tại Việt nam

Còi điện xe nâng FORKLIFT HORN

Tôi đã từng đến các trang web của khách hàng nơi các nhà khai thác sử dụng còi của xe nâng của họ mọi lúc. Những người khác không sử dụng chúng cả.

Dù bằng cách nào, còi phục vụ một mục đích tốt: nó cảnh báo cho mọi người biết nơi xe nâng đang đi. Quan trọng cho sự an toàn của công nhân, trong và ngoài xe nâng.

6-bo-phan-xe-nang

Cho đến khi còi thất bại.

Bạn sẽ không biết sừng bị hỏng cho đến khi bạn thử nó. Nếu điều đó xảy ra khi một nhà điều hành nhìn thấy một công nhân trên đường của họ, không chú ý? Bạn ngay lập tức có một cuộc khủng hoảng đang thực hiện.

Bugi đánh lửa xe nâng SPARK

Một bugi của xe nâng luôn luôn cháy. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được một misfire. Trong một động cơ xe nâng hiện đại, Misfire không tự động đánh vần thảm họa. Chỉ là một vấn đề không thường xuyên bắt đầu xe nâng lên. Tuy nhiên, theo thời gian, một bugi không vừa ý có thể làm hỏng nghiêm trọng động cơ của xe nâng.

6-bo-phan-xe-nang

Xích nâng tải xe nâng FORKLift CHAINS ẢNH HƯỞNG

Chúng tôi đã thảo luận về các chuỗi bị mòn trong năm 2015. Một điều chúng tôi không gọi là mối quan hệ giữa hao mòn dây chuyền và hao mòn nĩa.

Theo thời gian, chuỗi sẽ kéo dài ra khỏi sử dụng. Họ cũng có thể mặc ở chân. Cuối cùng, điều này kéo dài chuỗi ra quá xa. Điều này làm cho dĩa kéo lê trên mặt đất, mòn gót chân xe nâng.

6-bo-phan-xe-nang

Do tiếng ồn công việc hàng ngày, bạn có thể không nhìn thấy hoặc nghe thấy tiếng kéo. Cuối cùng bạn sẽ cảm nhận được điều đó mặc dù khi bạn kết thúc với những chiếc dĩa bị hủy hoại và một chuỗi chết!

Đây là sự phá vỡ có thể phòng ngừa nhất trong danh sách ở đây. Điều chỉnh chuỗi xe nâng của bạn trong quá trình bảo trì kéo dài tuổi thọ của chúng. Nếu chúng đã kéo dài quá xa, đã đến lúc thay đổi chuỗi. Trước khi nó lấy dĩa ra với nó.

PHANH KHẨN CẤP Hay còn gọi là Phanh tay của xe nâng

Giống như xe của bạn, xe nâng có phanh E. Bạn không bao giờ nghĩ về nó cho đến khi bạn cần nó.

6-bo-phan-xe-nang

Tôi đã ở trong một chiếc xe nâng với một phanh khẩn cấp thất bại. Tôi đã thử tay cầm phanh - và nó đã rút hoàn toàn ra khỏi ổ cắm. Tôi là một người mạnh mẽ, nhưng tôi không phải là Hulk! Một phần của tay cầm đã bị gãy, khuất tầm nhìn. Tôi vô tình tiết lộ sự phá vỡ khi tôi kéo tay cầm.

May mắn cho tôi, xe nâng đã tắt. Nếu điều đó xảy ra khi bạn đang hoạt động, bạn ngay lập tức rơi vào tình huống va chạm.

Làm thế nào để những bộ phận xe nâng bị bỏ qua an toàn

Trong số các bộ phận này, người duy nhất không được thiết kế để kéo dài tuổi thọ của xe nâng là dây xích. Nhưng hãy đối mặt với nó đôi khi mọi thứ chỉ bị hao mòn. Đó là lý do tại sao chúng tôi bảo trì xe nâng ở nơi đầu tiên.

Việc bảo trì tương tự có thể phát hiện khi một số bộ phận bị mòn. Tất cả chúng ta phải làm là nhớ để mắt đến.

6-bo-phan-xe-nang

Giữ cho một lịch trình kiểm tra trực quan. Một kỹ năng kỹ lưỡng bao gồm các phím xe nâng và thiết bị an toàn công nhân trong kiểm tra.

Ở trên đầu bảo trì xe nâng. Bảo trì thường xuyên sẽ thay thế một số các thành phần này (ví dụ: chuỗi).

Nhắc nhở tất cả các công nhân rằng bạn đánh giá cao đầu vào của họ về hoạt động của xe nâng. Nếu Carl kiểm tra sự thay đổi của anh ta và thấy xe nâng của anh ta mất ba lần thử để bắt đầu, anh ta nên báo cáo ngay lập tức. Chỉ có thể là một ngày lạnh ... hoặc một cái gì đó sai.

5 lời khuyên hàng đầu cho việc bảo dưỡng xe nâng dầu

Viết bình luận:
"