5 mẹo an toàn cho xe nâng hàng để giảm thiểu thương vong

5 mẹo an toàn cho xe nâng hàng để giảm thiểu thương vong

Trường
06, May, 2019

Thống kê của tổ chức OSHA trung bình có hơn 3000 lỗi vi phạm troang quá trình sử dụng xe nâng, từ những lỗi đó đã gây ra những vụ thương vong nguy hiểm, vì thế an toàn cho xe nâng được đặt lên hàng đầu.

5-meo-an-toan-xe-nang-hang

Tại sao an toàn cho xe nâng hàng là cấp thiết?

xe nâng hàng chạy trong nhà xưởng kho bãi luôn là môi trường làm việc nguy hiểm. Tỷ lệ thương vong và thiệt hại tài sản xảy ra trong kho cao hơn bất kỳ ngành nào khác. Do đó, trong các loại môi trường làm việc, căng thẳng về an toàn là bắt buộc. Giảm cơ hội chấn thương là cần thiết để cung cấp một môi trường làm việc an toàn và dễ chịu cho mọi người. Cơ quan quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp (OSHA) được thành lập bởi quốc hội vào năm 1970 để giúp thiết lập và thực thi các tiêu chuẩn an toàn và đảm bảo môi trường làm việc an toàn. Mỗi năm OSHA tạo ra một danh sách top 10 cho hầu hết các vụ tai nạn gây ra và mỗi năm, xe nâng hàng luôn kết thúc trong danh sách mà có hơn 3.000 lỗi vi phạm mỗi năm. OSHA đã cung cấp hướng dẫn bỏ túi miễn phí trên mạng về sự an toàn của kho mà bạn có thể tải xuống miễn phí bằng cách vào đây.

Xe nâng hàng và những mối nguy hiểm

Việc sử dụng xe nâng không đúng cách là cực kỳ nguy hiểm vì chúng có thể di chuyển ở tốc độ cao, và được sử dụng để chuyên chở và tải vật liệu cực nặng được lưu trữ ở những vị trí cao. Theo OSHA, ước tính 95.000 người bị thương và 100 công nhân bị giết mỗi năm do thương vong của xe nâng chỉ riêng ở Hoa Kỳ. Do đó, điều quan trọng đối với các nhà kho là tìm cách giảm thương vong cho xe nâng.

Dưới đây là 5 mẹo an toàn cho xe nâng cần tuân theo sẽ giúp giảm thiểu thương vong cho xe nâng.

5 mẹo an toàn cho xe nâng hàng

1. Tuân thủ các tiêu chuẩn OSHA

5-meo-an-toan-xe-nang-hang

Vì việc tuân thủ OSHA là bắt buộc, nên đây là một phần của mọi kho chính sách nghiêm ngặt. Khi nói đến việc sử dụng xe nâng một cách an toàn, OSHA Standard 1910.178 là những gì cần phải tuân theo điều này cung cấp các tiêu chuẩn an toàn trên xe tải công nghiệp chạy bằng điện. Bạn có thể bấm vào đây để tìm hiểu thêm về OSHA Standard 1910.178.

2. Nhấn mạnh an toàn xe nâng thường xuyên

Hầu hết nhân viên kho làm việc nhiều ngày trong một tuần. Thời gian trôi qua mà không có sự cố, những nhân viên này trở nên giản dị hơn đối với môi trường làm việc của họ. Trước khi bạn biết điều đó, một tai nạn xe nâng có thể xảy ra. Đảm bảo an toàn xe nâng và tầm quan trọng của nó được nhấn mạnh thường xuyên. Một cách tuyệt vời để làm điều này là bằng cách đặt áp phích an toàn xe nâng. Kho cũng có thể xem xét việc cung cấp các bài viết nhỏ cho người lái xe nâng để đọc về an toàn một cách thường xuyên. Những bài viết này thậm chí có thể bao gồm một bộ câu hỏi mà mỗi người đọc được yêu cầu trả lời.

3. Đào tạo lái xe nâng hàng chuyên nghiệp

Hãy chắc chắn rằng bạn đào tạo tất cả các trình điều khiển xe nâng mới, cũng như tiếp tục đào tạo lái xe hiện tại một cách thường xuyên. Bạn có thể vào đây để tìm hiểu về các yêu cầu chứng nhận cho người lái xe nâng. Don Tiết từng cho rằng ai đó có kinh nghiệm lái xe đã đủ điều kiện để nhảy lên xe nâng và bắt đầu lái ngay. Ngay cả khi bạn xác minh kinh nghiệm làm việc của họ, bạn cũng không biết các quy trình an toàn nghiêm trọng đã được nhấn mạnh và thực thi từ chủ lao động trước của họ như thế nào. Bạn phải chắc chắn rằng tất cả nhân viên đều hiểu rõ chính sách an toàn nghiêm ngặt của nhà kho. Vui lòng đến đây nếu bạn đang tìm kiếm video đào tạo xe nâng.

5-meo-an-toan-xe-nang-hang

4. Phát triển một Ủy ban An toàn xe nâng

Một cách hữu ích khác để giảm thương vong cho xe nâng là thành lập ủy ban an toàn. Ủy ban an toàn cung cấp một mục đích kép. Đối với một, họ cho phép công nhân tham gia và cảm thấy một phần của một cái gì đó quan trọng. Ngoài ra, nó cung cấp một cách để nhân viên động não và đưa ra ý tưởng về cách tăng cường an toàn. Có các cuộc họp hàng tuần, nơi các chính sách kho được xem xét chắc chắn có thể giúp giảm thương vong cho xe nâng.

5. Cung cấp ưu đãi đối với người vận hành xe nâng an toàn

Thay vì chỉ đưa ra quy định, quy chế về các vi phạm an toàn, hãy thử thiết lập một chương trình khuyến khích để giúp khuyến khích người lao động làm theo. Cung cấp một cái gì đó đơn giản như tiền thưởng từ 10 đến 20 đô la cho người lái xe nâng vì không có thương vong hoặc thương tích trong một khoảng thời gian có thể cung cấp cho họ đủ động lực tích cực. Bạn cũng có thể xem xét tổ chức một bữa tiệc pizza định kỳ hoặc một cái gì đó tương tự cho đội lái xe nâng không có thương vong trong một khoảng thời gian.

6 bộ phận xe nâng hay bị bỏ qua có thể gây nguy hiểm

Viết bình luận:
"