3 yếu tố giúp xe nâng điện vượt trội xo với xe nâng dầu, xăng, LPG

3 yếu tố giúp xe nâng điện vượt trội xo với xe nâng dầu, xăng, LPG

Trường
01, October, 2021

Chiếm hơn 60% thị phần xe nâng tại Việt Nam so với xe nâng động cơ, có thể nói xe nâng điện đang là xu thế tất yếu của ngành công nghiệp hiện đại hóa, chúng tôi sẽ giúp bạn thống kế và hiểu rõ hơn những ưu điểm vượt trội dòng xe này.

3-yeu-to-xe-nang-dien-voi-xe-dau-xang-ga

Giá mua xe nâng điện

Khi tìm hiểu về 1 chiếc xe nâng điện, điều đầu tiên cần tìm hiểu là giá xe nâng. Chi phí của các loại xe nâng là khác nhau.

Ví dụ để so sánh chi phí xe điện và xe nâng dầu thì cả hai đơn vị thường nằm trong khoảng 20% chi phí của nhau cụ thể như:

Dữ liệu cho thấy những chiếc xe nâng điện công suất 2.5 tấn điển hình sẽ được bán ở Việt Nam với giá khoảng 15.000-16.000 USD / chiếc. Trong khi giá các hợp đồng thuê xe thường nằm trong khoảng 750-900 USD/1 tháng.

Để tính chi phí cụ thể đầu tư cho 1 chiếc xe nâng điện ngồi lái 2.5 tấn cách đơn giản là chia 15.000 đô la cho 60 tháng và cộng 10% cho chi phí tài chính. Kết quả là, chi phí hàng tháng này sẽ là 275 USD mỗi tháng.

3-yeu-to-xe-nang-dien-voi-xe-dau-xang-ga

Xe nâng điện sử dụng bao nhiêu điện?

Khách hàng sử dụng xe điện sẽ cần tính thêm pin và bộ sạc vào giá thành của xe nâng.

Ví dụ cụ thể: Một chiếc xe hoạt động 2.000 giờ mỗi năm hoặc 167 giờ mỗi tháng, dữ liệu cho thấy xe nâng điện sử dụng từ 3 đến 4 kWh mỗi giờ. Trong hoạt động đó, mức sử dụng hàng tháng dự kiến ​​trên xe điện sẽ là 500 - 700 kWh mỗi tháng. Chúng ta cần lựa chọn xe nâng có pin thích hợp cho hoạt động đó tùy thuộc vào nhu cầu công việc của khách hàng và thời gian có sẵn để sạc lại pin. Những lựa chọn này sẽ ảnh hưởng đến chi phí sử dụng điện năng và giá đầu tư ban đầu của xe nâng hàng.

Chi phí cho thuê hàng tháng của bộ sạc và pin xe nâng

Trong ví dụ của khách hàng là 167 giờ mỗi tháng trong tuần làm việc năm ngày, việc sử dụng hàng ngày khoảng tám giờ mang lại mức sử dụng 24 đến 32 kWh cho xe nâng điện. Trong ví dụ này, pin 40 kWh sẽ cung cấp năng lượng cần thiết để hoàn thành việc sử dụng hàng ngày. Trong các loại xe có kích thước nhỏ hơn, hai pin 20 kWh có thể đáp ứng yêu cầu năng lượng.

Giá ước tính cho một bộ pin 40 kWh và bộ sạc hiệu suất cao vào cuối năm 2010 là khoảng 10.000 USD. Đối với hợp đồng thuê thanh toán đầy đủ với lãi suất cộng thêm 10%, chi phí hàng tháng sẽ là $ 225 mỗi tháng. Chi phí này sẽ được cộng vào phí thuê xe điện 450 đô la mỗi tháng, dẫn đến chi phí xe điện là 675 đô la mỗi tháng.

3-yeu-to-xe-nang-dien-voi-xe-dau-xang-ga

Giảm chi phí nhiên liệu khi sử dụng xe nâng điện

Lợi ích tài chính của các dòng xe nâng động cơ điện chưa bao giờ mạnh mẽ hơn thế. Chúng ta hãy làm phép so sánh chí phí sử dụng trung bình giữa xe nâng dầu và xe nâng trung bình sử dụng 1 ngày 8 tiếng trên 1 tháng:

Tên chi phí

Xe nâng điện

Xe nâng dầu

Chi phí nhiên liệu

500-700 USD

850-1000 USD

Chi phí bảo dưỡng ( Thay dầu động cơ, dầu thủy lưc, hộp số, lọc nhiên liệu, lọc nhớt, lọc gió…)

10 USD- (Xe điện chỉ sử dụng 1 loại lọc thủy lực chi phí rất thấp)

23 USD

Nhân công

15 USD

25 USD

 

Những thay đổi về chi phí điện ảnh hưởng ít hơn nhiều đến chi phí hàng tháng của chiếc xe.

Giảm tối đa khí thải CO và CO2 từ xe nâng

Phần thứ hai và thứ ba của điểm mấu chốt ba là tác động môi trường và quyền công dân trong quản lý doanh nghiệp. Xe nâng điện thải ra ít hơn 80% Carbon Dioxide (CO2) so với xe lắp động cơ. Trong khi xe gas LPG được coi là Nhiên liệu xanh khi so sánh với Xăng và Diesel, nó vẫn tạo ra nhiều CO2 hơn rất nhiều so với xe điện.

Với trách nhiệm của doanh nghiệp đối với sức khỏe của nhân viên của công ty. Bằng cách chuyển đổi từ các phương tiện sử dụng Nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng điện, các chất ô nhiễm mà nhân viên hít thở sẽ được loại bỏ.

Phần kết luận

Trong khi việc kiểm soát khí thải đối với các phương tiện sử dụng nhiên liệu hóa thạch đã đạt được những tiến bộ vượt bậc trong thập kỷ qua, các phương tiện điện không thải ra chất ô nhiễm nguy hiểm đối với nhân viên lái những chiếc xe nâng đó. Trong khi giảm thiểu là tốt, đào thải tốt hơn. Thông qua việc tiết kiệm chi phí, giảm rủi ro thay đổi hàng hóa; Giảm tác động đến môi trường thông qua việc giảm lượng khí thải carbon và loại bỏ các chất ô nhiễm do nhân viên hít thở, lý do đó việc sử dụng xe nâng điện trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Giá dầu tăng sẽ chỉ tiếp tục hỗ trợ cho hệ thống truyền động điện vượt trội hơn gấp ba lần.

Xem thêm bài viết

Tìm hiểu về biểu đồ tải trọng xe nâng hàng

Viết bình luận:
"