3 mối nguy hiểm hàng đầu về xe nâng hàng để đề phòng và cách chuẩn bị

3 mối nguy hiểm hàng đầu về xe nâng hàng để đề phòng và cách chuẩn bị cho chúng

Trường
02, June, 2019

Xe nâng hàng là thiết bị xử lý vật liệu nặng, có khả năng mang vác hàng cồng kềnh, quá khổ. Vì thế đôi khi chúng sẽ gây nguy hiểm và tại nạn đang tiếc nếu không có phòng bị.

3-moi-nguy-hiem-xe-nang-hang

Xe nâng hàng thường gắp những mối nguy hại nào?

An toàn là tất cả mọi thứ và thường xuyên hơn không, một số mối nguy hiểm dễ tránh nhất là dễ dàng phát hiện và tránh nhất. Danh sách sau đây là tập hợp ba mối nguy hiểm hàng đầu của xe nâng hàng để đề phòng và cách ngăn chặn những tình huống này xuất hiện. Trong khi lĩnh vực xử lý vật liệu tạo ra một loạt các nguy hiểm và hiểm họa, một số trong những rắc rối này có thể được giảm nhẹ. Dưới đây là ba mối nguy hiểm phổ biến của nhiều nhà khai thác xe nâng và cách bạn có thể cản trở họ trong khi hoạt động trong lĩnh vực này:

3-moi-nguy-hiem-xe-nang-hang

Xe nâng hàng làm việc quá tải

Điều này xảy ra ít nhiều do tốc độ vượt quá hoặc tải không đúng cách. Đôi khi lốp xe quá khổ cũng là nguyên nhân, vì chúng nguy hiểm nhất trước khi sử dụng, đặc biệt là ở địa hình gồ ghề. Lốp xe quá tải có nhiều khả năng phát nổ và tạo ra một sự cố ngay lập tức. Do đó, đó là một thực tế được khuyến nghị cho các nhà điều hành xe nâng hàng để đảm bảo lốp xe được bơm căng đúng cách và sử dụng các phương tiện này ở tốc độ phù hợp. Hơn nữa, đảm bảo tất cả các vật liệu được tải đúng cách để chiếc xe không nặng hàng đầu. Ngoài ra, việc kiểm tra pin, dầu, chất lỏng và chất chống đông sẽ đảm bảo hoạt động tối ưu của các phương tiện này trước khi sử dụng và tối đa hóa kết quả khi chúng được xử lý.

3-moi-nguy-hiem-xe-nang-hang
 

Xe nâng hàng gây Chấn thương tại nơi làm việc

Điều đầu tiên trước tiên, bất kỳ người điều khiển xe nâng hàng  nào cũng phải luôn chú ý trước mắt họ, liên tục xem xét khu vực về các mối nguy tiềm ẩn. Ngoài ra, điều cần thiết là phải luôn rảnh tay, trong trường hợp phải thực hiện thao tác nhanh và nhanh. Ngoài ra giữ các phần phụ trong xe sẽ ngăn ngừa nhiều thương tích có thể gây ra bởi các vật rơi hoặc các mối đe dọa bên ngoài. Trong một số trường hợp, thương tích xảy ra là kết quả của một công nhân làm việc quá sức. Thường xuyên hơn không có nhiều công nhân căng thẳng do cố gắng nâng quá nhiều mà không cần sự giúp đỡ cần thiết. Điều này có thể tránh được thông qua việc nâng thích hợp và cách tiếp cận theo định hướng nhóm. Ngoài ra, khuyến khích hình thức thích hợp trong việc tiếp cận nâng bất kỳ đối tượng nào là một cách tuyệt vời để tránh các vấn đề này.

Xe nâng hàng Sử dụng phụ kiện không đúng cách

Điều này trùng hợp với việc không được giới thiệu đúng với nhiều cơ chế và giao diện liên quan đến chính xe nâng hàng . Có vô số tai nạn có thể xảy ra do sử dụng tệp đính kèm không đúng cách. Những sự cố này bao gồm từ sự cố tràn đến hàng hóa bị ném như đạn. Sử dụng một trình mô phỏng xe nâng là một công cụ tuyệt vời để giúp người điều khiển xe nâng mới làm quen với các tiện ích này trong các tình huống thời gian thực mà không có rủi ro kèm theo.

3-moi-nguy-hiem-xe-nang-hang

Có một số thực hành cơ bản và cơ bản để đảm bảo sử dụng đúng cách. Theo ngành công nghiệp Tap tất cả các tập tin đính kèm có năng lực đánh giá. Một chiến lược chiến thuật sẽ được thực hiện một phương pháp kiểm soát hiệu quả để đóng dấu công suất định mức kết hợp trên tấm công suất tải của xe nâng hàng. Điều bắt buộc là chỉ sử dụng một số tệp đính kèm được thiết kế để phù hợp với máy mà chúng dự định sẽ được sử dụng. Thực hiện các bước cơ bản này có thể ngăn chặn một loạt các rắc rối và nguy hiểm.

Hướng dẫn chăm sóc lốp xe nâng hàng khi thời tiết nắng nóng

Tham khảo thêm sản phẩm Phụ tùng máy xúc đào Kobelco

Viết bình luận:
"