13 loại xe nâng khác nhau

Phân biệt 13 loại xe nâng khác nhau

Trường
22, May, 2019

Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều sự lựa chọn. Một trong những điều đầu tiên và quan trọng nhất là quyết định trong số nhiều loại xe nâng.

13-loai-xe-nang-khac-nhau

Quyết định khi lựa chọn xe nâng

Loại hình xe nâng hàng bạn chọn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, đặc biệt là loại môi trường mà nó đang sử dụng và công việc mà nó sẽ làm. Điều quan trọng là phải nghiên cứu tất cả các lựa chọn của bạn, đánh giá ngân sách của bạn và đảm bảo bạn và nhóm của bạn được đào tạo đúng cách trên dây của thiết bị cụ thể bạn sẽ sử dụng.

Để giúp bạn đưa ra quyết định thông minh, dưới đây là một số tùy chọn khác nhau có sẵn, bao gồm các ưu điểm và nhược điểm tiềm năng và những gì họ đã sử dụng cho:

Xe nâng ba bánh:

Nếu bạn chặt chẽ về không gian, đây là một lựa chọn tốt. Tương tự như xe nâng đối trọng, xe nâng ba bánh sử dụng một bánh lái duy nhất có khả năng xoay máy 90 độ, cho phép nó điều hướng các không gian hẹp. Không giống như các tùy chọn bốn bánh, loại máy móc này nhẹ hơn, có thể là một cân nhắc quan trọng.

13-loai-xe-nang-khac-nhau

Xe nâng chống cháy nổ:

An toàn là ưu tiên hàng đầu trong sản xuất xe nâng chống cháy nổ, được sử dụng để vận chuyển các vật liệu nguy hiểm, từ sơn đến dược phẩm. Các máy móc được trang bị cảm biến tắt khẩn cấp sẽ vô hiệu hóa nó nếu khí độc hại ở gần đó.

Xe nâng lối đi hẹp:

Đúng như tên gọi của nó, thiết bị này được thiết kế cho các không gian nhỏ và thường có thể được vận hành từ vị trí đứng, tạo điều kiện cho tầm nhìn của người lái khi họ xếp và mang vật liệu trong các khu vực chật hẹp.

Xe nâng Stacker:

Trong số nhiều loại xe nâng, đây thường là loại phù hợp nhất cho các công việc liên quan đến tải nhỏ. Thiết bị này chỉ nên được sử dụng trên các bề mặt nhẵn và trong khoảng cách ngắn.

13-loai-xe-nang-khac-nhau

Xe nâng lối đi rất hẹp:

Được thiết kế để sử dụng trong không gian hẹp hơn chín feet, chiếc xe tải này có thể cung cấp tốc độ và khả năng xếp chồng lưu trữ mật độ cao. Đây thường là một xe nâng có hướng dẫn sử dụng điện.

Xe nâng bốn bánh:

Loại xe nâng này có thể được sử dụng cho khoảng cách xa hơn so với đối tác ba bánh của nó. Đối trọng của máy móc cung cấp sự an toàn và thoải mái tối ưu và có khả năng mang tải nặng hơn, mặc dù nó có thể là thách thức để xoay.

13-loai-xe-nang-khac-nhau

Xe nâng pallet EX:

Thiết bị này có thể được sử dụng cho các pallet được di chuyển trong khu vực nguy hiểm, vì nó được trang bị thiết kế chống cháy nổ.

> Xe tải pallet:

Nếu bạn cần di chuyển tải trọng nhẹ, xếp hàng, xe tải pallet là một lựa chọn thông minh. Hoặc được cung cấp bởi một máy bơm thủy lực hoặc điện, xe nâng sử dụng cánh tay máy xới để nâng vật liệu trong khi người điều khiển đi bộ. Thiết bị giá rẻ được thiết kế để vận chuyển tải nhỏ trong khoảng cách ngắn.

Xe nâng kính thiên văn:

Sử dụng một cơ chế giống như cần cẩu đối trọng, chiếc máy này rất phù hợp cho những nơi khó tiếp cận, cung cấp một sự thay thế ít tốn kém hơn so với một cần cẩu truyền thống.

Xe nâng xử lý container:

Thiết bị này được trang bị các dĩa cho phép người vận hành xếp vật liệu vào và sau đó vận chuyển container. Chúng được thiết kế để cung cấp khả năng hiển thị tuyệt vời cho người lái xe, ngay cả khi di chuyển tải lớn.

13-loai-xe-nang-khac-nhau

Thiết bị nâng hạ:

Nếu bạn cần vận chuyển vật liệu nâng cao, đây là một lựa chọn tốt. Có một số loại xe nâng được thiết kế như thiết bị nâng, tùy thuộc vào công việc và môi trường khác nhau, nhưng tất cả đều cho phép người vận hành đạt được độ cao không thể tiếp cận được bằng xe nâng tiêu chuẩn.

Xe nâng địa hình thô ráp:

Công việc khó khăn thường có thể được thực hiện dễ dàng hơn nhiều với một chiếc xe nâng địa hình gồ ghề. Lốp xe được chế tạo đặc biệt của nó có thể điều hướng nhiều địa hình khác nhau, và nó được thiết kế để nhận tải trọng trên một sườn dốc.

Xe nâng cõng gắn trên xe tải

Được gắn vào mặt sau của xe giao hàng, máy móc này được sử dụng cho các công việc gồ ghề hơn, đặc biệt là tại các địa điểm lớn và những nơi liên quan đến số lượng lớn vật liệu.

Các loại nhiên liệu xe nâng: Điện, Xăng, LPG (Gas), Dầu Diesel

Viết bình luận:
"