10 bước để giảm thiểu tai nạn nơi làm việc của xe nâng hàng trong kho

10 bước để giảm thiểu tai nạn nơi làm việc của xe nâng hàng trong kho của bạn

Trường
08, May, 2019

Tai nạn nơi làm việc của xe nâng hàng không chỉ gây tổn thất về tài sản,năng xuất công việc của doanh nghiệp mà hơn hết là ảnh hưởng đến tính mạng con người. Vì vậy giảm thiểu tại nạn khi sử dụng xe nâng hàng là điều cấp bách.

giam-tai-nan-xe-nang-hang

Thống kê tại nạn nơi làm việc của xe nâng hàng mỗi năm

Theo Safe Work Australia, đã có 3,414 trường hợp tử vong liên quan đến công việc từ 2003 đến 2016, 190 vào năm 2017 và 118 vào năm 2018. Mặc dù có một sự cải thiện rõ ràng, chúng tôi tin rằng việc đưa ra các số liệu phụ thuộc vào việc giáo dục các rủi ro liên quan đến việc sử dụng xe nâng hàng và phương pháp thực hành tốt nhất để an toàn xe nâng. Chúng tôi đã xác định 10 bước để bạn áp dụng vào nơi làm việc để ngăn ngừa tai nạn.

10 bước giảm thiểu tại nạn nơi làm việc của xe nâng hàng

1. Đào tạo lái xe nâng hàng của bạn

xe nâng hàng là máy móc nguy hiểm có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng khi được xử lý bởi những người lái xe chưa được đào tạo và thiếu kinh nghiệm. Theo luật của Úc, các nhà điều hành xe nâng phải có giấy phép xe nâng hợp lệ thông qua khóa đào tạo bắt buộc với một tổ chức đào tạo đã đăng ký. Để đủ điều kiện, các nhà khai thác tiềm năng phải trên 18 tuổi.

Trình điều khiển xe nâng được đào tạo có thể cải thiện hiệu quả của bất kỳ kho, vì kinh nghiệm của họ sẽ tiếp tục công việc. Họ sẽ biết khu vực nào họ có thể hoạt động để tránh tai nạn. Tuy nhiên, bất cứ khi nào kế hoạch sàn kho thay đổi, lái xe sẽ cần được đào tạo lại để đảm bảo họ biết cách bố trí mới.

giam-tai-nan-xe-nang-hang

2. Hiểu tam giác ổn định của xe nâng hàng

Tam giác ổn định giống như trong hệ thống ba điểm của xe nâng: hai bánh xe ở phía trước và điểm trục của trục sau. Để chiếc xe ổn định, trọng tâm và tải trọng của nó phải nằm trong tam giác. Nếu trọng tâm di chuyển ra ngoài tam giác, chiếc xe sẽ không ổn định, làm tăng nguy cơ lật xe.

Tất cả các yếu tố di chuyển trọng tâm liên quan đến tải. Tải nặng hơn có nghĩa là trọng tâm kết hợp sẽ tiếp tục tiến về phía trước. Cuối cùng, tải trọng xe nâng sẽ trở nên nặng hơn tấm xếp hạng xe tải và sẽ di chuyển trọng tâm kết hợp quá xa về phía trước và bên ngoài tam giác. Tải trọng phải được mang càng thấp càng tốt khi di chuyển một chiếc xe tải đã tải để giảm thiểu rủi ro cho tai nạn tại nơi làm việc.

3. Thực hiện một danh sách kiểm tra an toàn xe nâng hàng trước khi bắt đầu

Trước khi người vận hành sử dụng xe nâng, danh sách kiểm tra an toàn trước khi khởi động phải được hoàn thành vào đầu mỗi ca và được người giám sát ký vào cuối mỗi tuần.

Danh sách kiểm tra này phải được hoàn thành trong một khu vực không có người và các phương tiện khác. Nếu có bất kỳ lỗi nào trên xe nâng, người giám sát phải được thông báo. Danh sách kiểm tra sẽ bao gồm:

giam-tai-nan-xe-nang-hang

Lốp xe

Chất lỏng

Chỗ ngồi

Thiết bị cảnh báo

Sức chứa

Cột buồm

Xi lanh thủy lực và ống

Dây buộc

Bảo vệ

Kiểm soát

Phanh.

4. Thực hiện bảo dưỡng xe nâng hàng

Bảo trì xe nâng thường xuyên sẽ giảm thời gian chết cho xe nâng, có nghĩa là bạn có thể tiếp tục với công việc mà không bị gián đoạn. Lên lịch các dịch vụ thường xuyên cho xe nâng của bạn sẽ cho phép xe nâng chạy ở mức cao nhất mọi lúc và giảm chi phí cho nhà kho, và mọi rủi ro được xác định có thể được loại bỏ sau khi xe nâng đã được kiểm tra.

5. Giữ mọi người tránh xa thiết bị xe nâng hàng

Xe nâng có các thiết bị cảnh báo như còi, đèn nhấp nháy và báo động đảo chiều mà lái xe có thể sử dụng để cảnh báo người đi bộ. Người lái xe phải nhận thức được môi trường xung quanh và sử dụng các tính năng này nếu cần thiết. Bạn cũng có thể cải thiện tầm nhìn với đèn xanh, di chuyển dọc theo mặt đất để cho một dấu hiệu rõ ràng rằng xe nâng đang đến gần.

Áo vest tầm nhìn phải được mặc mọi lúc, cho tất cả nhân viên và người đi bộ. Không nên có người trái phép trong kho. Đó là cách tốt nhất để có một tấm đăng nhập cho bất kỳ khách truy cập nào và đảm bảo rằng họ đã đi cùng mọi lúc.

giam-tai-nan-xe-nang-hang

6. Hiểu lưu lượng giao thông xe nâng hàng

Các nhà kho có lưu lượng giao thông cần được hiểu bởi tất cả các nhân viên để tránh va chạm với người đi bộ, chứng khoán hoặc xe nâng khác. Đánh dấu thích hợp, biển báo (như đường phản chiếu và điểm đánh dấu), giới hạn tốc độ, không có khu vực đỗ xe và đường dành cho người đi bộ sẽ hướng dẫn luồng giao thông chạy trơn tru. Mọi thay đổi về cách bố trí kho sẽ ảnh hưởng đến lưu lượng giao thông và tất cả nhân viên sẽ cần được đào tạo về luồng lưu lượng mới.

7. Hãy thận trọng với độ dốc và điểm an toàn cho xe nâng hàng

Các dốc và các lớp phải luôn được tiếp cận một cách thận trọng. Các tài xế sẽ cần đảm bảo họ có khoảng cách an toàn từ mép đường dốc và đường dốc đủ rộng để ngăn xe nâng không bị lật.

Các tài xế cũng sẽ cần biết mức độ nghiêng với tải trọng mà họ mang theo. Nếu không, chúng làm tăng nguy cơ lật, gây thiệt hại cho cổ phiếu, thiết bị và thương tích cho người lái xe.

8. Khả năng quá tải một chiếc xe nâng hàng

Theo tam giác ổn định, bạn không muốn quá tải xe nâng vì nó có thể lật và gây ra tai nạn hoặc thương tích lớn cho người đi bộ và lái xe nâng. Người lái xe nâng phải hiểu khả năng tải của xe nâng của họ. Thông tin này được đặt trên tấm an toàn gắn liền với xe nâng. Nó sẽ hiển thị rõ ràng:

Tạo, mô hình và số sê-ri

Cột độ nghiêng, về phía trước, phía sau, lên và xuống

Chiều cao nâng tối đa

Loại lốp và áp suất

Tổng khối lượng xe.

9. Có một nhà kho đủ ánh sáng cho xe nâng hàng làm việc

Ánh sáng kém làm tăng nguy cơ tai nạn và thiệt hại cổ phiếu. Mặt khác, có ánh sáng chất lượng ở vị trí chính xác sẽ tăng khả năng hiển thị cho người lái xe nâng của bạn và giảm nguy cơ tai nạn. Vị trí tốt nhất để có đèn của bạn là trên các lối đi, vì xe nâng của bạn sẽ hoạt động ở đó phần lớn thời gian. Có một phần thưởng bổ sung nếu kho của bạn đã có giếng trời, vì ánh sáng tự nhiên không mất phí. Ngoài ra, ánh sáng LED hiện đại sẽ là cách tốt nhất vì nó có ánh sáng sạch hơn với chi phí thấp hơn so với ánh sáng tiêu chuẩn của bạn.

giam-tai-nan-xe-nang-hang

10. Duy trì nơi làm việc sạch sẽ cho xe nâng hàng

Điều này nghe có vẻ rõ ràng, nhưng nó có thể được nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của một không gian làm việc sạch sẽ. Một không gian làm việc không gọn gàng và bừa bộn có thể khiến khu vực này khó vận động với xe nâng của bạn. Luôn đảm bảo rác được bỏ vào thùng và thường xuyên được dọn sạch để tránh nguy cơ hỏa hoạn. Một nơi làm việc sạch sẽ sẽ cho phép giảm thiểu rủi ro khi va chạm xe nâng và chấn thương nơi làm việc.

Liên hệ Xe nâng HangCha để được tư vấn an toàn tại nơi làm việc

Đối với nhu cầu an toàn xe nâng của bạn, liên hệ với Xe nâng HangCha để được tư vấn và một trong những thành viên trong đội ngũ giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn. Xe nâng HangCha là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xử lý thiết bị với hơn 60 năm kinh nghiệm. Liên lạc với chúng tôi qua số 0932323733 để biết tất cả các nhu cầu xử lý vật liệu của bạn.

Cách đánh giá rủi ro chủ động khi bắt đầu vận hành xe nâng

Viết bình luận:
"