Xe nâng hàng? tìm hiểu về các dòng xe nâng hiện đại ngày nay

Xe nâng hàng? tìm hiểu về các dòng xe nâng hiện đại ngày nay

Trường
11, November, 2020

Xe nâng hàng là thiết bị máy móc được con người phát minh để thay thế sức lao động và tăng năng xuất lao động, xe nâng có nhiều chủng loại từ cơ khí, thủy lực và điện, điện tử.

xe-nang-hang

Xe nâng ra đời từ bao giờ?

Trải qua lịch sử hơn 100 năm xử lý vật liệu, xe nâng đã ra đời và phát triển giúp cho con người tạo ra những thành quả công việc và những giá trị to lớn.

Xe nâng đến từ đâu và chúng đã phát triển như thế nào? Lịch sử của xe nâng là một đánh dấu bởi sự đổi mới và phát minh. Ban đầu, xe nâng là tời nâng bằng tay được sử dụng để nâng tải. Những nguyên mẫu ban đầu này sẽ đóng vai trò là điểm khởi đầu của quá trình tiến hóa cho những cỗ máy tinh vi và phong phú mà bạn thấy ngày nay.

xe-nang-hang

Theo tài liệu lịch sử của hãng xe nâng HangCha, các đơn vị chế tạo xe nâng đầu tiền làm từ trục sắt rèn và bánh xe bằng gang cho phép tải trọng được nâng lên và vận chuyển mà không cần lao động thủ công. Kết quả là, sự thay đổi đã được kêu gọi vào đầu năm 1900 khi chuyển động ngang và dọc dẫn đến chiếc xe nâng thô đầu tiên có khả năng nâng nhiều vật lên cách mặt đất vài trục centimet.

Có thể bạn quan tâm: Bảng giá xe nâng dầu Trung Quốc mới nhất tại thị trường Việt Nam

Quá trình phát triển của ngành sản xuất xe nâng

Từ năm 1906 – Công ty đường sắt Pennsylvania giới thiệu xe tải chạy bằng pin để di chuyển hành lý tại một nhà ga ở Altoona, Pennsylvania. Khái niệm này sau đó sẽ thúc đẩy sự ra đời của xe nâng điện hiện đại.

Thời đại Thế chiến thứ nhất trên toàn cầu, xe nâng được thiết kế, hiệu chỉnh và tân trang để đáp ứng các yêu cầu hiện có do chiến tranh thế giới thứ nhất tạo ra.

Ở Anh, một số loại xe nâng ban đầu gọi là thiết bị xử lý vật liệu khác nhau được phát triển bởi Ransomes, Sims và Jefferies. Sự cần thiết cho các thiết bị này phần lớn là do tình trạng thiếu lao động do chiến tranh gây ra. Năm 1917 Clark, một công ty Mỹ vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay đã củng cố chính mình khi một nhà lãnh đạo ngành công nghiệp bắt đầu phát triển và sử dụng xe kéo chạy bằng điện và máy kéo nâng trong các nhà máy của họ.

xe-nang-hang

1923 chiếc xe nâng điện đầu tiên được giới thiệu, kết hợp cột nâng thẳng đứng và có càng nâng. Người tạo ra cỗ máy này là Mr Yale và từ đó được nhiều người coi là mô hình thích hợp đầu tiên của xe nâng truyền thống. Hệ thống bánh răng và bánh răng tích hợp của Mr Yale, cho phép cơ cấu nâng hoạt động trong thiết bị này và cột nâng có thể được nâng lên trên chiều cao của các loại xe tải.

Chiến tranh thế giới thứ hai tranh nổ ra trên khắp thế giới, những tiến bộ trong công nghệ quân sự và công nghiệp đã kêu gọi tu sửa và cách mạng trong xe nâng và các thiết bị xử lý vật liệu hiện có. Thời kỳ phát minh và khái niệm hóa này đóng vai trò là chuẩn mực và nền tảng cho việc mở rộng các ứng dụng xe nâng và thiết bị xử lý vật liệu.

Xe nâng hiện đại được sản xuất hoàn chỉnh

Năm 1950 và 1960, - Các nhà sản xuất xe nâng áp dụng phương pháp định hướng an toàn, cài đặt và giới thiệu các tính năng và cơ chế mới được thiết kế để bảo vệ người điều khiển xe nâng và giảm nguy cơ tai nạn và sự cố tại nơi làm việc.

Một ví dụ tuyệt vời về xe nâng được thiết kế để đáp ứng nhu cầu phát triển là việc tạo ra xe nâng lối đi hẹp được tìm thấy cho các trung tâm phân phối mới nổi với hàng tồn kho mạnh mẽ.

Năm 1980 xe nâng hiện được thiết kế để đáp ứng nhu cầu công thái học để tăng năng suất và hiệu quả. Ngoài ra, xe nâng cũng được chế tạo để tạo sự thoải mái và dễ vận hành, cuối cùng giúp giảm chấn thương tại nơi làm việc.

xe-nang-hang

Các dòng xe hiện đại ngày nay

Xe nâng hàng ngày nay không còn đơn giản là xe nâng bằng khí đốt. Hiện nay xe nâng đã có thêm loại chạy bằng điện hoặc kết hợp xăng điện. Ngoài ra, xe nâng hiện có bốn loại cơ bản, mỗi loại có một phả hệ để giải quyết cụ thể các nhu cầu công việc và nhiệm vụ khác nhau.

Các loại xe nâng tiên tiến hiện nay, đầu tiên phải kể đến  là xe nâng lắp động cơ đốt trong như: xe nâng dầu, xe nâng động cơ xăng, gas, xe nâng điện: Xe nâng điện 3 bánh, xe nâng điện 4 bánh, xe nâng Pallet, xe nâng bốc dỡ hàng trên cao Reach Truck

Viết bình luận:
"