Những điều bạn cần biết về phanh xe nâng hàng

Những điều bạn cần biết về phanh xe nâng hàng

Trường
29, May, 2019

Đối với xe nâng hàng làm việc cho nhà kho thì yếu tố an toàn sử dụng nhiều nhất là phanh xe nâng, khi bạn mới bắt đầu công việc nên có hiểu biết về nó sẽ giúp bạn tránh những rủi ro và vận hành xe trơn tru.

phanh-xe-nang-hang

Phanh xe nâng được hiểu như thế nào?

Bạn mới bắt đầu vận hành xe nâng hàng và tìm hiểu về các tính năng và bộ phận khác nhau của các thiết bị xử lý vật liệu tinh vi này? Bạn có hy vọng làm chủ cách vận hành những phát minh này? Tìm hiểu về hệ thống phanh xe nâng là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Hệ thống phanh rất cần thiết cho mọi hoạt động là chúng khiến xe dừng lại khi cần. Hiểu toàn bộ hệ thống này hoạt động như thế nào sẽ thúc đẩy sự an toàn và đảm bảo tuân thủ tất cả các hướng dẫn quy định trên toàn ban. Hệ thống phanh bao gồm nhiều bộ phận và điều quan trọng là bất kỳ nhà điều hành nào cũng biết chúng vào và ra. Biết cách sử dụng phanh an toàn và hiệu quả cũng là điều bắt buộc. Dưới đây là tin sốt dẻo về hệ thống phanh xe nâng và cách áp dụng cho các sáng kiến ​​và dự án hàng ngày.

phanh-xe-nang-hang

1) Trống phanh và giày phanh xe nâng là gì?

Hệ thống phanh bao gồm nhiều bộ phận và linh kiện. Mỗi người có một vai trò và mục đích riêng biệt để thực hiện. Đầu tiên, trống và giày. Trống được buộc vào giày để dừng xe trong khi nó chuyển động. Tuy nhiên, có nhiều bộ phận chuyển động góp phần vào hoạt động này. Hai mảnh thép sáng tác đôi giày phanh. Đầu tiên là vật bị buộc vào trống phanh để giảm tốc và dừng lại, đây được gọi là lót phanh. Chúng thường được kích hoạt bởi dầu phanh. Phanh là một sản phẩm của ma sát; do đó, lót phanh có khả năng chịu nhiệt. Mặt khác, đôi giày thì không.

phanh-xe-nang-hang

2) Nguyên nhân phổ biến của hư hỏng phanh xe nâng

Trong khi hao mòn chung có thể là một nguồn gây hư hỏng. Có một vài hành vi đặc biệt có thể tăng cường thiệt hại. Lái xe với phanh đỗ tham gia là một nguyên nhân rất lớn. Thêm vào đó, lái xe quá nhanh và phanh quá mạnh là một cách khác để làm hỏng hệ thống phanh. Sự căng thẳng và sức nóng mãnh liệt đè nặng lên các cánh quạt và calipers, từ đó gây ra sự nghiền quá mức. Hơn nữa, lái xe hai chân là một thủ phạm phổ biến khác.

Tham khảo thêm Phụ tùng máy xúc đào Kobelco

3) Bảo dưỡng định kỳ là điều cần thiết xe nâng

Như trường hợp với nhiều bộ phận của bất kỳ phương tiện hoặc vật phẩm công nghệ nào cho vấn đề đó, bảo dưỡng định kỳ là điều cần thiết. Xem xét trọng lực của vai trò của phanh, chúng không thể bị bỏ qua. Tin tốt là bảo trì thường xuyên không khó khi nói đến bảo trì. Hầu hết điều này có thể được thực hiện bằng cách đánh giá và đánh giá chủ động tất cả các bộ phận của hệ thống phanh.

phanh-xe-nang-hang

Theo HangCha Forklifts , một cuộc kiểm tra trước ca có thể giải quyết phần lớn việc này. Tin tốt về kiểm tra trước ca là nó là bắt buộc và do đó phải được thực hiện bằng mọi cách. Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Hoạt động (OSHA) và Trung tâm An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp Canada (CCOHS) đã kiên quyết thực thi nguyên tắc này. Người điều khiển xe nâng phải hoàn thành một danh sách kiểm tra trước khi vận hành trước khi ca làm việc của họ bắt đầu. Làm điều này sẽ làm nổi bật các khu vực cần bảo trì nếu cần. Ngoài việc hạn chế các khoản nợ, điều này cũng sẽ nâng cao tuổi thọ của hệ thống phanh của bạn.

Cách chọn mua xe nâng hàng mới cho doanh nghiệp của bạn

Viết bình luận:
"