Lịch sử phát triển động cơ dầu diesel

Lịch sử phát triển động cơ dầu diesel

Trường
06, January, 2021

Động cơ dầu diesel là loại động cơ tiết kiệm kinh tế và bền bỉ nhất thế giới, có lịch sử lâu đời nhất và được áp dụng phổ biến trên các thiết bị máy móc, công nghiệp như ô tô, máy xúc, xe nâng, máy công trình…

lich-su-phat-trien-dong-co-dau-diesel

Ai là người phát minh ra động cơ dầu diesel?

Tóm tắt: Vào những năm 1890, Rudolf Diesel đã phát minh ra động cơ đốt trong, đánh lửa nén, hiệu quả mang tên ông. Động cơ chạy dầu diesel ban đầu có kích thước lớn và hoạt động ở tốc độ thấp do những hạn chế của hệ thống phun nhiên liệu hỗ trợ khí nén. Trong những năm đầu tiên của nó, động cơ dầu diesel đã cạnh tranh với một khái niệm động cơ dầu nhiên liệu nặng khác - động cơ bóng đèn nóng do Akroyd-Stuart phát minh. Động cơ diesel tốc độ cao được giới thiệu vào những năm 1920 cho các ứng dụng xe thương mại và vào những năm 1930 cho xe du lịch.

Phát minh của Rudolf Diesel:

 • Động cơ của Akroyd-Stuart
 • Động cơ phun nhiên liệu
 • Động cơ tốc độ cao cho xe thương mại
 • Động cơ ô tô chở khách tốc độ cao

Rudolf Diesel, người được biết đến với phát minh ra động cơ mang tên mình, sinh ra ở Paris, Pháp vào năm 1858. Phát minh của ông ra đời trong khi động cơ hơi nước là nguồn năng lượng chủ yếu cho các ngành công nghiệp lớn.

Những nỗ lực của Diesel nhằm thúc đẩy thị trường động cơ chưa sẵn sàng cuối cùng đã dẫn đến suy nhược thần kinh. Năm 1913, gặp rắc rối sâu sắc bởi những lời chỉ trích về vai trò của mình trong việc phát triển động cơ, ông đã biến mất một cách bí ẩn khỏi một con tàu trong chuyến hành trình đến Anh, có lẽ là tự sát. Sau khi bằng sáng chế của Diesel bắt đầu hết hạn, một số công ty khác đã sử dụng phát minh của anh ấy và phát triển nó hơn nữa.

lich-su-phat-trien-dong-co-dau-diesel

Động cơ xe nâng dầu diesel HangCha

Quá trình phát triển động cơ dầu diesel

Năm 1885, Diesel thành lập cửa hàng đầu tiên của mình ở Paris để bắt đầu phát triển động cơ đánh lửa nén. Quá trình này sẽ kéo dài 13 năm. Trong những năm 1890, ông đã nhận được một số bằng sáng chế cho phát minh của mình về động cơ đốt trong đốt trong, đốt chậm, đốt chậm, hiệu quả .

Từ năm 1893 đến năm 1897, Diesel tiếp tục phát triển ý tưởng của mình tại Maschinenfabrik-Augsburg AG (sau này là Maschinenfabrik-Augsburg-Nürnberg hay MAN). Ngoài MAN, Sulzer Brothers của Thụy Sĩ đã sớm quan tâm đến công việc của Diesel, mua một số quyền đối với phát minh của Diesel vào năm 1893.

Tại MAN ở Augsburg, thử nghiệm nguyên mẫu bắt đầu với thiết kế hành trình 150 mm / 400 mm vào ngày 10 tháng 8 năm 1893. Trong khi thử nghiệm động cơ đầu tiên không thành công, một loạt cải tiến và thử nghiệm tiếp theo đã dẫn đến thử nghiệm thành công vào ngày 17 tháng 2 năm 1897 khi Diesel đã chứng minh hiệu suất 26,2% với động cơ, một thành tựu đáng kể khi động cơ hơi nước phổ biến lúc bấy giờ có hiệu suất khoảng 10%. Động cơ diesel đầu tiên do Sulzer chế tạo được khởi động vào tháng 6 năm 1898. Bảo tàng Deutsches 2013. Các chi tiết bổ sung về quá trình thử nghiệm ban đầu của Diesel có thể được tìm thấy trong tài liệu [Diesel 1913] [Mollenhauer 2010].

Động cơ thử nghiệm thứ ba của Diesel được sử dụng trong thử nghiệm chấp nhận thành công năm 1897

 • 1 xi lanh, 4 kỳ, làm mát bằng nước, phun nhiên liệu
 • Công suất: 14,7 kW (20 mã lực)
 • Mức tiêu thụ nhiên liệu: 317 g / kWh (238 g / hp-hr)
 • Hiệu quả: 26,2%
 • Số vòng quay: 172 phút-1
 • Khối lượng dịch chuyển: 19,6 L
 • Đường kính: 250 mm
 • Hành trình: 400 mm

lich-su-phat-trien-dong-co-dau-diesel

Việc phát triển sáng chế của Diesel cần thêm thời gian và công sức để thành công về mặt thương mại. Nhiều kỹ sư và nhà phát triển đã tham gia vào công việc để cải thiện khả năng tồn tại trên thị trường của ý tưởng do Rudolf Diesel tạo ra. Mặt khác, anh ta bị đe dọa phần nào bởi quá trình này và không phải lúc nào cũng có thể tìm được ngôn ngữ chung với các nhà thiết kế động cơ khác đang phát triển sáng chế của mình.

Ngày nay động cơ chạy nhiên liệu dầu diesel đã và đang phát triển lên tầm cao mới, với những cải tiến và áp dụng công nghệ vượt bậc. Ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề.

Ngoài động cơ dầu diesel truyền thống, các nước có nền công nghiệp phát triển còn có nền tảng để phát minh ra các dòng động cơ khác như động cơ xăng LPG gas, động cơ điện một chiều DC, xoay chiều AC.

Top 10 thương hiệu xe nâng dầu hàng đầu thế giới

Viết bình luận:
"