Làm thế nào để chọn một máy xúc lật làm việc tốt trong mỏ đá?

Làm thế nào để chọn một máy xúc lật làm việc tốt trong mỏ đá?

Trường
17, February, 2019

Các độc giả thân mến, hôm nay chúng ta sẽ trở lại với chủ đề mỏ đá, mỏ và công trình. Đặc biệt, chúng tôi muốn cung cấp cho bạn một số mẹo để mua máy xúc lật mới.

Vậy mua máy xúc lật mới cần những yếu tố gì?

Mua một thiết bị mới là một quyết định không thể được xem nhẹ. Chọn đúng trình tải không phải là vấn đề xem nhẹ và chi phí ban đầu của nó không phải là thông số duy nhất bạn nên xem xét.

chon-may-xuc-lat-trong-mo-da

Chỉ cần nghĩ rằng, theo một cuộc khảo sát gần đây của một nhà sản xuất hàng đầu, trong đó dữ liệu của hàng ngàn máy móc và phương tiện đã được phân tích, giá ban đầu của một máy xúc lật mới lên tới 25% tổng chi phí nó đòi hỏi trong suốt vòng đời của nó.

Vậy, 75% còn lại thì sao? Dưới đây là bảng phân tích chi phí khi sử dụng máy xúc lật:

Nhiên liệu 56%

Bảo trì 18%

Thay lốp 15%

Sửa chữa 11%

Vâng, làm thế nào để đánh giá một chu trình tải cho máy xúc lật mới?

Chúng ta hãy xem xét các yếu tố chính từng cái một.

Tham khảo thêm sản phẩm Phụ tùng máy xúc đào Kobelco

Kích thước máy xúc lật với không gian làm việc

Điều quan trọng là chọn kích thước phù hợp, tùy thuộc vào loại hoạt động, ứng dụng và các điều kiện cụ thể tại trang web của bạn. Nếu chúng ta đang nói về mỏ đá lớn hoặc lớn, các phương tiện sẽ cần phải lớn hơn, chúng sẽ nhỏ hơn, và chúng sẽ nhỏ hơn. .

chon-may-xuc-lat-trong-mo-da

Những gì để đánh giá, chính xác? Trước hết, khối lượng đá hoặc vật liệu khai thác; sau đó, các khía cạnh khác sẽ được xem xét, chẳng hạn như khả năng tải của các loại máy xúc lật khác có mặt trên trang web. Sẽ là vô nghĩa khi mua một máy xúc lật quá khổ, so với khả năng khai thác của kho, hoặc một bộ tải có thể tải nhiều hơn công suất hiện tại của máy xúc lật sẽ mang nó. Phải có sự cân bằng!

Thời gian làm việc của máy xúc lật

Máy xúc lật có thể làm việc bao nhiều giờ trong 1 ngày? Đây chắc chắn là một trong những yếu tố quan trọng để xem xét thời điểm mua hàng - tỷ lệ giữa chi phí ban đầu và tương lai.Các chuyên gia nghĩ rằng một máy xúc lật có vòng đời trung bình khoảng 30.000 giờ hoạt động, lý tưởng là 2.000 mỗi năm. Những dữ liệu này, cùng với dữ liệu được tuyên bố bởi nhà sản xuất,

Bảo dưỡng, lốp xe và sửa chữa máy xúc lật

Tổng chi phí sở hữu (TCO) là tổng chi phí sở hữu (TCO). Định kỳ, chiếc xe xúc lật cần được kiểm tra (bộ lọc dầu và không khí, dầu, xi lanh thủy lực, v.v.) và sau một số giờ hoạt động nhất định, việc thay lốp cũng cần được lên lịch .

chon-may-xuc-lat-trong-mo-da

Lốp cho loại thiết bị này rất quan trọng, và ngân sách dầu tư là quan trọng không kém. Đây là lý do tại sao bạn nên chọn chúng một cách cẩn thận: chúng phải bền bỉ, mạnh mẽ, mang lại hiệu suất cao, thời gian qua và chống lại sự đâm thủng và thiệt hại do các tác nhân bên ngoài. Các mỏ đá có địa hình cực kỳ gồ ghề: đá, đá vụn, đường không có đường, thăng trầm liên tục dọc theo các con đường, đó là những điều kiện của thử nghiệm.

Từ quan điểm này, với dòng máy xúc lật của LiuGong, bạn có thể an tâm tâm với nững yêu cầu trên. Trên thực tế, nó đã được thiết kế đặc biệt cho máy xúc lật, máy xúc bánh lốp, máy ủi và máy xúc lật làm việc trong các mỏ đá, mỏ và bất cứ nơi nào điều kiện làm việc đặc biệt khó khăn.

Cuối cùng, chúng ta đừng quên những trục trặc có thể xảy ra, như những sự cố nhỏ hoặc tai nạn cần sự can thiệp không có kế hoạch, với chi phí sửa chữa hoặc phụ tùng thay thế, hoặc do máy xúc lật ngừng hoạt động, ngụ ý mất năng suất và lợi nhuận cho công ty.

Máy xúc lật với dầu nhiên liệu

Theo các luật gần đây về động cơ, các nhà sản xuất đã đổi mới hoàn toàn các dòng máy xúc lật của họ. Đây chắc chắn là một khía cạnh bạn nên xem xét, khi chọn bộ tải bánh xe mới của bạn.

chon-may-xuc-lat-trong-mo-da

Ngày nay, nền kinh tế nhiên liệu đã có, và với sự đổi mới này, rất nhiều nhà sản xuất đã nhân cơ hội này để thêm các tính năng mới.

Đây là một bước tiến tuyệt vời, cho phép lựa chọn động cơ thân thiện với môi trường trong toàn bộ vòng đời của chúng. Bằng cách này bạn có thể bảo vệ môi trường, nhưng cũng là năng suất của bạn bằng cách tối ưu hóa chi phí vận hành.

Những lời khuyên trên có hữu ích không? Bây giờ bạn sẽ có tất cả các yếu tố để chọn mỏ đá hoàn hảo cho nhu cầu cụ thể của bạn

Máy xúc lật và 10 mẹo hay giúp tiết kiệm nhiên liệu

Viết bình luận:
"