Máy xúc lật và những lưu ý khi vận chuyển trên đường dài

Máy xúc lật và những lưu ý khi vận chuyển trên đường dài

Trường
19, September, 2016

Khi vận chuyển máy phục vụ công trình xây dựng đặc biệt là máy xúc lật bằng đường bộ cần tuân thủ 1 cách nghiêm ngặt các qui định để đảm bảo an toàn tối đa cho người đi đường xung quanh. Hãy tham khảo những bí quyết sau của để vận chuyển xúc lật đúng cách và an toàn nhất cho bạn.

Có hai phương thức vận chuyển máy xúc lật

I. VẬN CHUYỂN MÁY XÚC LẬT BẰNG CÁCH TỰ HÀNH

-Đối tượng sử dụng :chỉ được vận chuyển máy băng cách tự hành với máy còn tốt , trọng lượng nhỏ. Thường máy xúc lật có tải trọng nhỏ được áp dụng loại này.

+ Máy có cơ cấu di chuyển bằng xích : Đối với các loại máy có cơ cấu di chuyển bằng xích ta không nên vận chuyển bằng cách tự hành mà nên dùng rơmoc chuyên dùng để vận chuyển .Với các quãng đường ngắn thì có thể vận chuyển bằng cách tự hành .

+ Máy được lắp ráp trên ô tô , máy kéo bánh lốp phải co vận tốc di chuyển lớn hơn 16 Km/h . Đó là các loại cần trục ô tô, máy khoan trục và các loại máy khác đặt trên ô tô , máy cạp tự hành, máy đào 1 gầu , máy đào nhiều gàu, máy bốc xếp, cần tr ục có cơ cấu di chuyển bánh lốp , máy san .

luu-y-khi-van-chuyen-may-xuc-lat

+ Các điểm cần chú ý :

Trước khi vận chuyển, các bộ phận quay của máy xúc lật, máy đào, cần trục …phải đưa về vị trí vận chuyển và cố định bằng chốt, thanh và các cơ cấu khác. Cần, cột tháp phải hạ xuống vị trí thấp nhất và tựa lên giá đỡ. Cố định các móc treo, puli ở vị trí vận chuyển. Chân chốt, lưỡi ủi phải được nâng lên và cố định ở vị trí này .

- Ưu nhược điểm

+ Nhược điểm: Phương pháp này Chỉ áp dụng cho các loại máy co khối lượng nhỏ, trên các khoảng vận chuyển ngắn.

+ Ưu điểm: Trong một phạm vi nào đó, ta thấy phương pháp vận chuyển này khá cơ động, ít tốn kém.

Cần lưu y đối với những nơi chưa co đường xá ta cần san bằng mặt trước khi vận chuyển và phải đảm bảo độ dốc không quá 0,15o và độ nghiêng của đường không quá 0,05 – 0,06 vì với các máy có khối lượnh lón, khi độ dốc vượt quá yêu cầu sẽ xuất hiện 1 lực theo phương mặt nghiêng dễ gây xê dịch máy trong thời gian vận chuyển, dễ gây tai nạn. 

Xem thêm 

Hãng Máy xúc đào Kobelco tại Việt nam

II. VẬN CHUYỂN MÁY XÚC LẬT BẰNG CÁC PHƯƠNG TIỆN VẬN CHUYỂN

luu-y-khi-van-chuyen-may-xuc-lat

Đảm bảo an toàn khi vận chuyển máy công trình.

- Phạm vi sử dụng: Đối với các loại máy móc ta đều có thể vận chuyển bằng các phương tiện vận chuyển . Tuy nhiên, ta chỉ nên áp dụng cho các loại máy có khối lượng và kích thước lớn hay vận chuyển trên những quãng đường xa .

Các điểm cần chú ý khi vận chuyển máy xúc lật

+ Nếu tải trọng của xe nhỏ hơn tải trọng của máy xúc lật thì phải tháo máy ra từng bộ phận . Khi đặt máy lên thùng xe phải đặt sao cho trục của máy trùng với trục thùng xe. Phải chèn dọc, chèn ngang để giảm tối thiểu sự xê dịch trong quá trình vận chuyển 

+ Khi vận chuyển cần có sự đồng ý của cơ quan có trách nhiệm như cục cảnh sát giao thông, cục quản lý đường bộ. Bộ giao thông vận tải

+ Vận chuyển máy bằng đường sắt phải tuân theo các quy định chung

+ Vận tốc vận chuyển phụ thuộc vào tình trạng đường xá và không vượt quá 15 – 25 Km/h

- Ưu nhược điểm

+ Ưu điểm : Phương pháo này được áp dụng cho các loại máy cồng kềnh, khối lượng lớn, có ưu điểm là tốc độ vận chuyển nhanh.

Phù hợp với việc vân chuyển trên những đường xa

+ Nhược điểm: Tính cơ động không cao. Tốn kém về tiền của và sức lao động.

Phụ tùng máy xúc lật Trung Quốc nhập khẩu chính hãng

Viết bình luận:
"