5 bước kiểm tra khi mua máy xúc lật cũ, xúc lật đã qua sử dụng

5 bước kiểm tra khi mua máy xúc lật cũ, xúc lật đã qua sử dụng

Trường
15, November, 2022

Khi quyết định đầu tư thiết bị đã qua sử dụng, điều quan trọng là phải tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuống tiền mua bán. Sau đây là 5 bước kiểm tra trước khi mua xe xúc lật cũ đã qua sử dụng.

5-buoc-kiem-tra-khi-mua-may-xuc-lat-cu

Tại sao bạn nên mua máy xúc lật qua sử dụng?

Máy xúc lật cũ, xúc lật đã qua sử dụng là thiết bị máy móc phục vụ trong đa ngành nghề, từ công nghiệp, vận tải đến xây dựng, khai thác. Khi bạn tính đến phương án kiệu quả kinh tế, hoặc đầu tư ngắn hạn, thì việc xem xét đến việc mua xúc lật cũ là 1 kênh hợp lý.

Có một số điểm chung áp dụng cho tất cả các loại máy móc, đặc biệt là máy mới hay xúc lật đã qua sử dụng đó là đại lý và người bán có uy tín. Nếu bạn định mua một món hàng lớn như vậy, bạn lên chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được giá trị xứng đáng với đồng tiền của mình bỏ ra.

Theo kinh nghiệm của các kỹ thuật viên lâu năm: Khi mua thiết bị đã qua sử dụng, bạn nên luôn luôn nhìn vào các thành phần có giá trị cao nhất. Bao gồm: Động cơ, truyền động, bơm thủy lực, và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng khớp nối. Đồng thời kiểm tra mức chất lỏng, kiểm tra tìm kiếm rò rỉ dầu mỡ, đảm bảo xe luôn hoạt động ở trong tình trạng tốt.

Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra các xy lanh nâng hạ, gầu xúc lật, đồng thời kiểm tra răng gầu, để xem máy có khớp tình trạng và mô tả của người bán không.

5 bước kiểm tra trên máy xúc lật cũ

Nếu có thể, hãy đưa máy xúc lật kiểm tra chi tiết các bộ phận bao gồm: Các bộ điều khiển, thủy lực, sang số, phanh, v.v. Ngoài ra bạn sẽ muốn thực hiện kiểm tra toàn diện trước động cơ, truyền động, thủy lực, khớp nối khớp nối, lốp xe và bánh xe, và các thành phần chính khác.

5-buoc-kiem-tra-khi-mua-may-xuc-lat-cu

1.         Bánh xe, lốp và vành la zăng

Kiểm tra tình trạng chung của bánh xe, lốp và vành la zăng. Tìm kiếm các dấu hiệu hao mòn chung trên rãnh, nhưng quan trọng hơn là tìm kiếm các hư hỏng cấu trúc trong kim loại, bao gồm răng, vết nứt hoặc rỉ sét. Đảm bảo rằng tình trạng của các thành phần này phù hợp với độ tuổi và ứng dụng của bộ tải bánh xe đang đề cập.

Khi bạn bước vào cabin, hãy chắc chắn rằng ghế ngồi thoải mái và ổn định, kiểm tra gương và cửa sổ xem có răng hoặc vết nứt không, nhìn vào vị trí của các điều khiển và chỉ cần cảm nhận về tình trạng của khoang lái.

2.         Thời gian Bảo trì & Dịch vụ

Bạn lên biết máy xúc lật đã qua sử dụng được sử dụng khi chúng được bảo dưỡng lần cuối khi nào. Nếu chủ sở hữu đã theo kịp các khoảng thời gian bảo trì được đề xuất, tuổi thọ của máy có thể dài hơn đáng kể.

Hầu hết thời gian bảo dưỡng của xe được lưu trong hồ sơ dịch vụ. Bạn có thể dựa vào đó để biết được nhiều thông tin như Máy có bị dính dầu mỡ không, có bị hư hỏng nặng gì không ? Có rất nhiều bộ phận chuyển động trên một xe xúc lật, và nếu không được bôi trơn đúng cách thì những bộ phận đó có xu hướng mau chóng hư hỏng và tạo ra nhiều vấn đề. Bảo trì là chìa khóa để ngăn chặn sự thất bại của các thành phần chính. "

3.         Tìm hiểu lịch sử của máy

Cách máy xúc lật được sử dụng trong vòng đời của chúng. Đặt câu hỏi về chủ sở hữu trước để xác định xem máy đã được sử dụng trên cơ sở nguyên tắc xử lý các vật liệu nặng và thô. Tìm hiểu xem máy vẫn còn bảo hành hay không, nếu thông tin đó có sẵn.

Các ứng dụng khác nhau sẽ có tác động khác nhau đến tình trạng của xe xúc lật đã qua sử dụng, vì vậy hãy đảm bảo bạn có được lịch sử đầy đủ bất cứ khi nào bạn có thể.

4.         Hãy lái thử xúc lật

Nếu có thể, bạn nên vận hành chạy thử máy xúc lật đã qua sử dụng, để biết được nhiều thông tin như:

Việc truyền có chuyển số trơn tru qua tất cả các bánh răng không? Nếu được trang bị, khóa vi sai có hoạt động không?

Tốc độ RPM động cơ cao và thấp là gì? Hầu hết các máy sẽ ở khoảng 900-1000 ở phía thấp và 2.200-2.700 ở phía cao.

Máy có cảm thấy thanh thoát không? Có trơn tru trong các khớp nối? Có bị giật trong các thanh liên kết gầu xúc ? Đây là tất cả các vấn đề không thể được kiểm tra đúng cách.

5.         Kiểm tra tổng thành máy

Sau khi bạn xem xét các thành phần chính và chắc chắn về chất lượng xe xúc lật đã qua sử dụng, đã đến lúc đi sâu vào chi tiết. Kiểm tra cabin xem có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào không, đảm bảo ghế ngồi có cảm giác thoải mái và dễ chịu, và nhìn vào vị trí của các điều khiển để đảm bảo nó thân thiện với công nhân. Đảm bảo rằng cửa sổ, đèn và gương ở trong tình trạng tốt. Đây là thời gian trong ngày cho máy xúc lật của bạn.

5-buoc-kiem-tra-khi-mua-may-xuc-lat-cu

Mẹo bảo trì máy xúc lật cũ đã qua sử dụng

Máy xúc lật cũng như các thiết bị hạng nặng khác, đã biệt là xúc lật cũ càng yêu cầu cao về bảo trì cơ bản đạt tiêu chuẩn cho 1 thiết bị nặng. Mục tiêu là để tiết kiệm tiền và chi phí phát sinh cho hư hỏng nặng cho doanh nghiệp của bạn.

Bảo dưỡng máy xúc lật:

Để duy trì hoạt động trơ tru máy xúc lật sau 1 thời gian sử dụng của bạn rất đơn giản nếu bạn tuân theo danh sách kiểm tra kiểm tra bộ tải bánh xe. Nó sẽ bao gồm tất cả các điểm dịch vụ, bao gồm:

Động cơ

Hệ thống làm mát

Hệ thống phanh

Hệ thống lái

Chất lỏng & bôi trơn

Thủy lực + bộ công tác

Hệ thống điện

Hệ thống khung gầm

Kiểm tra xúc lật hàng ngày:

Trước hết, kiểm tra hàng ngày cảnh báo cho người vận hành về các sự cố tiềm ẩn trước khi chúng xảy ra bằng cách tiết lộ các dấu hiệu hao mòn. Người vận hành nên kiểm tra tất cả các chất lỏng và kiểm tra trực quan lốp xe, dây đai và thiết bị an toàn. Kiểm tra trước và sau sử dụng một vài lần mỗi ngày.

Tiếp theo, bảo trì định kỳ theo dịch vụ nên được lên lịch và thực hiện đều đặn. Tất nhiên, đó là một ý tưởng tốt để giữ hồ sơ của tất cả bảo trì. Những hồ sơ như vậy sẽ được chứng minh là vô giá, nếu bạn đang đánh giá tuổi thọ của máy hoặc cố gắng bán thiết bị cho đại lý.

5-buoc-kiem-tra-khi-mua-may-xuc-lat-cu

Một điều khác cần xem xét là vận hành xe xúc lật của bạn trong hoặc trong thời gian dài sẽ yêu cầu bảo trì thường xuyên hơn. Nếu người vận hành của bạn được đào tạo đúng cách, họ sẽ giúp bạn trong bộ tải bánh xe của bạn và sẽ được trang bị nhiều hơn để xử lý các vấn đề khi các hạng mục bảo trì xuất hiện.

Xem thêm

Bảng giá các dòng máy xúc lật nhỏ, máy xúc lật mini mới trên thị trường

Viết bình luận:
"