3 cách điều khiển xe nâng có thể ngăn ngừa thương tích thông thường

3 cách điều khiển xe nâng có thể ngăn ngừa thương tích thông thường

Trường
28, May, 2019

Xe nâng là thiết bị di chuyển trong nhà kho cũng như tại các nhà máy cần độ an toàn cao, vì vậy hiểu biết về các sử dụng và điểu khiển xe nâng sẽ giúp bạn cũng như doanh nghiệp tránh những rủi ro đáng tiếc.

3-cach-dieu-khien-xe-nang-tranh-thuong-tich

Làm sao tránh được tai nạn xe nâng gây thương tích

Thực tế đáng buồn là sự thật: những chấn thương phổ biến nhất là có thể phòng ngừa được. Doanh nghiệp của bạn đã trải qua một loạt các chấn thương mà dường như có thể tránh được? Bạn đang tìm kiếm để có được phương pháp và phương pháp tiếp cận để hỗ trợ trong nỗ lực này? Doanh nghiệp của bạn hiện đang hoạt động một cách an toàn nhưng bạn đang tìm cách tránh sự tự mãn? Cải tiến liên tục và nhận thức về an toàn là một phần của quá trình này. Với điều này đang được nói, người lái xe nâng có thể tham gia ngăn ngừa một số thương tích phổ biến nhất được tìm thấy tại nơi làm việc. Những thương tích này, bao gồm té ngã, đánh người đi bộ và chấn thương cơ và xương. Dưới đây là cách những sự cố này có thể tránh được và làm thế nào bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay!

3-cach-dieu-khien-xe-nang-tranh-thuong-tich

1) Ngăn ngừa chấn thương cơ xương khớp khi ngồi lái xe nâng

Một chấn thương rất phổ biến trong các hoạt động của xe nâng là các bệnh về cơ xương khớp. Có một loạt các ví dụ về những thương tích này. Phạm vi thay đổi từ bong gân và chủng đến gãy xương và rách dây chằng. Một số đến như là kết quả của hạ huyết áp, trong khi những người khác đến bằng tư thế xấu khi sử dụng xe nâng hàng. Có nhiều bước bạn có thể thực hiện để ngăn chặn những tình huống này. Đầu tiên, bắt buộc các nhà khai thác phải kéo dài trước và sau khi sử dụng xe. Nếu bất kỳ tài xế nào sẽ hoạt động kéo dài, thì cũng cần thiết phải bắt buộc những nhân viên này nghỉ ngơi thường xuyên và kéo dài. Ngoài ra, có một số bổ sung có thể được thêm vào chỗ ngồi của xe để đảm bảo lưu thông và tư thế thích hợp. Tất cả đều là những khoản đầu tư xứng đáng.

2) Tránh mất tập trung khi điều khiển xe nâng hàng

Đáng buồn thay, đây là một trường hợp phổ biến hơn nhiều người hy vọng. Hầu hết các sự cố này là kết quả của bất kỳ nhà điều hành nào thiếu các biện pháp rõ ràng có thể được thực hiện để tránh điều này. Trong khi việc giám sát được khuyến khích, bắt buộc không được làm cho bất kỳ nhà điều hành nào cảm thấy như họ đang bị sao nhãng. Tuy nhiên, có những quy tắc nhất định nên được thực hiện. Chìa khóa để giảm khả năng xảy ra sự cố là loại bỏ sự phân tâm. Một số cách chứng minh thất bại để giảm thiểu những rủi ro này bao gồm thực thi lái xe rảnh tay, cài đặt và sửa chữa đèn cảnh báo và âm thanh, và đảm bảo tất cả người đi bộ đều có kinh nghiệm trong khu vực hoạt động. Sử dụng bất kỳ phương pháp nào trong số này có thể ngăn ngừa các sự cố xe nâng phổ biến nhất.

3) Thang nâng của xe nâng luôn ở trạng thái an toàn

 Điều này đi xuống theo quyết định đúng đắn và tầm nhìn xa của bất kỳ người lái xe nâng nào. Ngã ba càng xe nâng là một nguyên nhân phổ biến của chấn thương khi liên quan đến xe nâng và một lần nữa nó có thể dễ dàng tránh được.

Trình điều khiển có thể thực hiện nhiều biện pháp về phía mình. Nhưng ngay cả sau đó nếu có chuyện gì xảy ra, họ có thể nhờ luật sư của vụ tai nạn xe nâng và nhận tiền bồi thường.

3-cach-dieu-khien-xe-nang-tranh-thuong-tich

Họ không bao giờ nên cho phép bất cứ ai đứng trên dĩa của chính chiếc xe. Điều này đặc biệt đúng nếu các dĩa sẽ được nâng lên độ cao nguy hiểm và được sử dụng để xử lý các vật liệu cồng kềnh. Người lái xe phải luôn kiểm tra gác lửng và tầng để đảm bảo không có nhân viên và nhân viên xử lý bất kỳ vật liệu nào trước đó để mở rộng xe nâng. Theo HangCha Group, cũng khuyến nghị rằng bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên lắp đặt camera quan sát và gương để cải thiện khả năng hiển thị trong cơ sở để hỗ trợ quá trình này. Tầm quan trọng của việc phát hiện và theo dõi là không còn nghi ngờ gì đối với an ninh doanh nghiệp, vì vậy những vấn đề này cũng cần được xử lý nghiêm túc.

Cách lái xe nâng hàng cho người mới bắt đầu

Viết bình luận:
"